0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

6 THỨC UỐNG GIẢI RƯỢU NHANH NHẤT CHO KHÁCH

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Không ít thực khách tìm đến Bar để “uống rượu giải sầu” hay “vui hết mình đêm nay”. Mùa lễ hội cuối năm lại càng có dịp để tụ hội cạn chén. Nếu khách có dấu hiệu ngà ngà say, thậm chí say khướt đến nỗi không đảm bảo an toàn để về nhà, thử khéo léo đề nghị khách uống 1 trong 6 thức uống giải rượu nhanh nhất được nhiều Bartender chuyên nghiệp và có tâm mách nhỏ nhau!

thức uống giải rượu nhanh
Bạn cho khách uống gì khi họ đã ngà ngà say?

Nhiều mối nguy rình rập khi phục vụ một thực khách say

Bạn đã gặp phải một thực khách say nhưng cứ nằng nặc order thêm rượu? Bạn thôi không phục vụ nữa hay cố kiếm thêm doanh thu cho quầy bar?

Một Bartender chuyên nghiệp và có tâm không chỉ làm việc vì tiền, họ còn có đạo đức nghề cao. Do đó, ít ai cố nhồi nhét thêm đồ uống không cồn cho một vị khách đã ngà ngà say. Bởi quá nhiều mối nguy có thể phát sinh từ vị khách này. Chẳng hạn:

– Họ la ré, quát mắng ảnh hưởng đến những vị khách khác

– Họ gây hấng với nhân viên, khách trong quán làm mất trật tự

– Họ kiếm chuyện, gây gỗ, đánh nhau ngay trong quán gây tổn thất về vật chất, làm bị thương chính họ và người khác

– Họ ra về rồi gây tai nạn khi lái xe, té ngã trên đường, gây chuyện với bất cứ ai…

Nhận biết một thực khách say thế nào?

Không khó để nhận biết một người có dấu hiệu đã say hay ngà ngà say. Nổi bật nhất chính là:

– Mắt lờ đờ và vằn đỏ

– Suy giảm chức năng vận động

– Khó kiềm chế cảm xúc

– Nói nhiều và thay đổi tốc độ liên tục

– Thay đổi tính cách trái ngược so với ban đầu

– Nói lè nhè, khó hiểu và không có nội dung

– Đột nhiên “kiếm chuyện” với người lạ

Dù không đúng hoàn toàn với mọi vị khách nhưng những dấu hiệu này là điển hình và thường gặp nhất.

thức uống giải rượu nhanh
Đa dạng đối tượng khách tại quầy bar

6 thức uống giải rượu nhanh nhất

Khá nhiều đồ uống giúp giải rượu nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, bài viết này chỉ tổng hợp và chia sẻ những thức uống pha chế nhanh – được làm từ những nguyên liệu sẵn có ở quầy bar – với chi phí thấp:

#Nước chanh muối

Vị chua của chanh sẽ giúp người đang say cảm thấy dễ chịu và tỉnh táo hơn. Pha nước cốt chanh với nước ấm cùng đường, thêm một chút muối sẽ có tác dụng giải rượu nhanh và ấm bụng.

#Nước gừng tươi

Thái gừng thành những lát mỏng rồi đun cùng với nước đến khi sôi, sau đó cho thêm chút mật ong hoặc nước đường tạo vị ngọt, đợi nguội bớt là có thể thưởng thức. Uống nước gừng tươi cũng làm ấm bụng và giải rượu nhanh chóng. Người đang say uống nước gừng tươi sẽ cảm thấy dễ chịu, bớt nôn nao sau khoảng 5 phút.

#Nước ép bưởi

Khách nữ say có thể sử dụng nước ép bưởi để uống giải rượu. Loại đồ uống này được khá nhiều phái yếu yêu thích ở ngày thường nên khá dễ cho Bartender trong việc thuyết phục khách uống. Lấy nguyên phần tép bưởi cho vào máy ép lấy nước, uống nguyên chất hoặc thêm nước đường nếu bưởi chua.

#Nước ép cà chua

Tương tự như nước ép bưởi, nước ép cà chua cũng có tác dụng giải rượu. Dùng cà chua tươi, chín đỏ ép lấy nước rồi uống trực tiếp là được.

#Trà xanh

Không ít nhà hàng phục vụ trà xanh miễn phí cho khách. Loại nước này mang đến công dụng giải rượu nhanh và hiệu quả.

#Cà phê đậm đặc

Nếu quầy bar phục vụ thêm cà phê hay một số loại đồ uống pha chế từ nguyên liệu cà phê, hãy dành ra một ít để dùng trong những tình huống khẩn cấp như thế này. Một ly cà phê đen nguyên chất, không pha thêm sữa hoặc chỉ một ít sữa sẽ mang lại công dụng giải rượu ngay lập tức.

thức uống giải rượu nhanh
Giải rượu kịp thời cho khách giúp hạn chế mâu thuẫn và thiệt hại không mong muốn cho quầy bar

Đề nghị khách uống thế nào?

Khách say vốn dĩ rất dễ tự ái hay nỗi nóng. Họ có thể lớn tiếng quát mắng hay đập phá đồ đạc, gây hấng bất chấp khi cho rằng việc đưa thức uống giải rượu là ngầm ám chỉ họ đã say, không thể uống tiếp được đồ có cồn. Vậy đề nghị khách uống thế nào cho khéo léo, vừa mang lại hiệu quả như mong muốn lại khiến họ cảm thấy mình đang được nhân viên quan tâm, “biệt đãi”?

– Lịch sự và khéo léo nhờ sự giúp đỡ của vị khách đi cùng

– Bảo đó là đồ uống khuyến mãi, là quà tặng đặc biệt cho vị khách may mắn hôm nay

Chi phí phát sinh bỏ ra không bao nhiêu so với khoản thu nhập về từ dịch vụ đã bán ra; đồng thời đổi lại bạn mang lại sự tỉnh táo nhất định cho khách khi họ rời quầy bar ra về, đảm bảo không gây ra sự cố ngoài ý muốn cho cả quán, khách trong quán và chính vị khách được giải rượu. Biết đâu, vào lần ghế đến tiếp theo, họ sẽ cảm ơn bạn về sự tận tâm và chuyên nghiệp này.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love