0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Bằng cao đẳng chính quy có giá trị không?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Bằng Cao đẳng có giá trị không là vấn đề của rất nhiều người sẽ, đang và đã tham gia các khóa học Cao đẳng. Đây cũng được xem là một bước ngoặt khá quan trọng đối với những bạn vừa kết thúc thời gian học THPT. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những điều đấy thông qua bài viết sau, và có thể chuẩn bị trước những điều cần thiết khác.

Bằng Cao đẳng có giá trị không?

Bậc Cao đẳng là gì?

Cao đẳng là hình thức đào tạo, nối tiếp sau khi học sinh đã hoàn thành khóa học trung học phổ thông. Sau đó sự tuyển các kì thi quốc gia hoặc xét danh bạ vào các trường tương đương.

Bậc Cao đẳng sẽ thường được chia ra làm hai loại: Bậc Cao đẳng chính quy (quản lý bởi Bộ Giáo dục và đào tạo), và bậc Cao đẳng nghề (quản lý bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội). Thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 2 – 3 năm. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được các bộ quản lý cấp bằng.

Điều kiện để đăng kí học Cao đẳng

Không cần phải có học lực Khá – Giỏi ở thời học Cấp 3. Các bạn có học lực từ Trung bình – Khá vẫn có thể ứng tuyển vào bậc Cao đẳng.

Khối lượng kiến thức của Bậc Cao đẳng được xem là nhẹ nhàng hơn. Chương trình chỉ chú trọng đến các kiến thức chuyên môn, cũng như các tiết thực hành. Còn bậc Đại học lại tìm hiểu chuyên sâu hơn, và phù hợp với các công việc nghiên cứu sau này.

Giá trị của tấm bằng Cao đẳng

Đa số tâm lý của mọi người đều mong muốn được học các trường Đại học. Bởi họ cho rằng tấm bằng Đại học sẽ có giá trị cao hơn. Vì đầu vào của Đại học sẽ khó hơn Cao đẳng.

Không những vậy, khối lượng kiến thức của Cao đẳng cũng ít hơn. Chương trình không đi chuyên sâu nhiều vào các ngành nghề mà học viên đã chọn. Vì vậy, nếu muốn làm những công việc đòi hỏi chuyên môn cao, các nhà tuyển dụng đều yêu cầu bằng Đại học trở lên.

Tuy nhiên, thời gian học của bậc Cao đẳng lại ngắn hơn. Đây cũng được xem là một lợi thế của các bạn sinh viên. Sau khi ra trường sẽ có thêm thời gian để tìm việc làm và tích lũy kinh nghiệm sớm hơn.

Đặc biệt, theo thống kê của thị trường lao động hiện nay, thì tấm bằng Cao đẳng mang lại thu nhập không hề kém cạnh khi so với tấm bằng Đại học. Thậm chí có nhiều trường hợp còn nhỉnh hơn. Vì vậy, chỉ cần xác định được năng lực của bản thân và biết năm bắt cơ hội, thì tấm bằng nào cũng mang về giá trị phù hợp cho bản thân mỗi người.

Bằng Cao đẳng có được gọi là cử nhân không?

Hiện nay, “cử nhân” là cụm từ được in khá nhiều trên các bằng Cao đẳng của một số ngành nghề nhất định. Đây được xem là quy định của Luật Giáo dục, thường cấp cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học.

Theo luật Giáo dục nghề nghiệp, trong Thông tư 10/2017/TT-BLĐTBXH quy định: Thì bằng tốt nghiệp Cao đẳng sẽ tùy theo ngành nghề của học viên, mà nhà trường sẽ in lên bằng với danh hiệu “Cử nhân thực hành” hoặc “Kỹ sư thực hành”.

Bằng Cao đẳng mang lại lợi ích gì?

Đối với những công việc tại những doanh nghiệp không quá lớn, thì các nhà tuyển dụng vẫn ưu tiên lựa chọn những người có bằng Cao đẳng. Đặc biệt là Cao đẳng nghề. Bởi những học viên sau khi có kinh nghiệm thường sẽ được đào tạo ngành nghề chuyên môn kĩ hơn.

Không những vậy, tấm bằng Cao đẳng còn giúp bạn dễ dàng làm được những công việc mà bản thân đang mong muốn, cũng như có được một mức lương phù hợp và ổn định.

Nếu như muốn học cao lên, bạn vẫn có thể dễ dàng liên thông khi có tấm bằng Cao đẳng trong tay. Tùy vào việc bạn chọn học cùng ngành hay khác ngành, mà thời gian sẽ kéo dài bao lâu.

Đối với xã hội chuộng bằng cấp như hiện nay, thì việc có cho mình một tấm bằng được xem là điều thiết yếu. Bạn có thể xin việc, thực hiện thủ tục xin việc, du học, xuất khẩu lao động,… được nhanh chóng và dễ dàng hơn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love