0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Cách học Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Digital Marketing đang là một trong những ngành nghề HOT nhất hiện nay và trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên, nên bắt đầu học Digital Marketing từ đâu? Nên xây dựng cách học Digital Marketing như thế nào để đạt hiệu quả? Đây đều là những băn khoăn của nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê ngành học này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tượng tình những vấn đề này. 

Cách học Digital Marketing hiệu quả cho người mới bắt đầu

Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm hoặc thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức của khách hàng, đồng thời kích thích hành vi mua hàng của họ. Để có cách học Digital Marketing hiệu quả, bạn cần nắm vững kiến thức nền tảng, kỹ năng và các công cụ marketing. 

Xây dựng kiến thức nền tảng

Digital Marketing là một nhánh nhỏ thuộc marketing. Vì vậy để học Digital Marketing hiệu quả, bạn cần trang bị cho bản thân những kiến thức nền tảng về marketing. 

Các kiến thức nền tảng mà bạn cần trang bị bao gồm: bản chất của marketing, các hệ thống thông tin và dữ liệu của marketing, môi trường marketing (vĩ mô, vi mô), nghiên cứu và phân tích thị trường trong marketing, định vị khách hàng mục tiêu, mô hình marketing 4P (sản phẩm, giá cả, phân phối, quảng bá), kế hoạch marketing và nhiều hơn nữa.

Có thể thấy, các kiến thức này nặng về lý thuyết hàn lâm nhưng đây chính là “chìa khóa” giúp bạn tạo nên lối tư duy hiệu quả và đúng đắn trong nghề sau này. Xây dựng kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng, đặc biệt với những bạn chưa biết gì về marketing. 

Cách học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Người học cần xây dựng những kiến thức Digital Marketing nền tảng

Trau dồi kỹ năng

Trau dồi kỹ năng là một trong những cách học Digital Marketing bắt buộc bạn cần có. Trong quá trình học tập, bạn cần liên tục trau dồi kỹ năng để áp dụng cho công việc và khi trực tiếp triển khai các dự án của mình. Các kỹ năng mà một Marketer cần có bao gồm:

 • Kỹ năng sáng tạo: Tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ theo nhiều cách khác nhau, mang đến hiệu quả quả cao trong công việc.

 • Kỹ năng lập kế hoạch: Lập kế hoạch giúp bạn kiểm soát công việc một cách hiệu quả, không bị ảnh hưởng từ những yếu tố bên ngoài.

 • Kỹ năng viết bài: Viết bài không chỉ phục vụ công việc kinh doanh, bán hàng mà đây còn là hình thức truyền đạt thông tin nhanh và hiệu quả nhất. Bởi vậy, bạn cần không ngừng trau dồi và rèn luyện kỹ năng này.

 • Kỹ năng về công nghệ: Công nghệ không ngừng đổi mới từng ngày. Để trở thành một Digital Marketer giỏi và thành công, bạn cần liên tục cập nhật thông tin về công nghệ cũng như các thông tin về sự phát triển của ngành. Có như vậy, bạn mới xây dựng được chiến dịch tiếp thị phù hợp với xu thế phát triển chung. 

Xây dựng cách học Digital Marketing 

Trau dồi kỹ năng trong quá trình học và làm việc để nâng cao năng lực cho bản thân

Nắm bắt các công cụ marketing

Trong Digital Marketing, học sử dụng công cụ marketing là vô cùng quan trọng. Việc hiểu sâu về các công cụ marketing và biết cách vận dụng một cách logic, kết hợp với đó là các kiến thức nền tảng cùng kỹ năng tư duy sẽ giúp bạn giải quyết công việc một cách hiệu quả. 

Các công cụ được sử dụng phổ biến trong Digital Marketing gồm:

 • Website/landing page/blog…

 • SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

 • SEM (Search Engine Marketing – Tiếp thị trên công cụ tìm kiếm)

 • Email Marketing (Tiếp thị bằng email)

 • Online PR (Quan hệ công chúng trực tuyến)

 • Quảng cáo banner online

 • Social Media Marketing (Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội).

 • Mobile Marketing (SMS, Mobile application, Location based…)

 • Web analytics

Cách học Digital Marketing hiệu quả

Người làm Digital Marketer cần biết kết hợp kiến thức cùng công cụ Marketing 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love