0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Có nên học Đại học Thiết kế Thời trang không?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post
Đại học Ngành Thiết kế thời trang là gì?
  • Thiết kế thời trang là ngành học gắn liền với nền công nghiệp làm đẹp, gồm ba lĩnh vực chính: trang phục, phụ kiện, trang sức. Người làm công việc thiết kế thời trang cần phải sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu để cho ra đời những tác phẩm thời trang theo xu hướng thẩm mỹ của xã hội giúp làm đẹp cho con người, cho cuộc sống theo cả hai hướng: hướng trình diễn nghệ thuật (trang phục biểu diễn) và hướng ứng dụng thực tế (trang phục thường ngày). 
  • Những năm gần đây, ngành công nghiệp thời trang của Việt Nam đã có nhiều bước tiến mạnh mẽ. Các nhà thiết kế trong nước bắt đầu hành trình tiến ra thế giới và ngày càng được đón nhận, các nhà thiết kế nước ngoài cũng đã tìm đến Việt Nam để giới thiệu những sản phẩm của họ. 
  • Để hiểu thêm về ngành học này, mời các bạn xem video sau!  

     

Học Đại học Thiết kế thời trang cần tố chất gì?

Để thành công trong các lĩnh vực liên quan đến Thiết kế thời trang, bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:

  • Sáng tạo và tính thẩm mỹ: Đây cũng là yếu tố tiên quyết để bạn có được những sản phẩm “riêng và duy nhất” của mình.
  • Kỹ năng nghiên cứu tìm tòi: Học hỏi, tìm tòi những “vẻ đẹp mới” là cách để bạn theo đuổi nghề “dài hơi”, nâng cao khả năng, uy tín của bản thân trong nghề nghiệp.
  • Giao tiếp tốt: Đây là yếu tố phụ nhưng đóng vai trò khá quan trọng cho thành công của một người sống trong ngành thời trang; nếu bạn năng động, giao tiếp tốt bạn sẽ làm việc dễ dàng hơn với người mẫu và các bộ phận khác nhau trong một “quy trình làm việc” của ngành thời trang, vốn liên đới rất nhiều khâu: thiết kế, xưởng may, người mẫu, quản lý mẫu, stylist, make-up,…

Đại học Thiết kế thời trang học gì? Tốt nghiệp nhận bằng gì?

Ngành Thiết kế thời trang được đào tạo theo “đặt hàng” của doanh nghiệp, tăng cường thực hành, vận dụng giúp sinh viên vững “tay nghề” trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế. Các kiến thức nền tảng, cơ sở ngành, chuyên ngành được sắp xếp khoa học và cụ thể như sau: 

  • Kiến thức đại cương: Kiến thức cơ bản về các phương tiện tạo hình, màu sắc, các nguyên lý trong tạo hình; Kiến thức về các yếu tố, quy trình liên quan đến lĩnh vực dệt may và thiết kế thời trang; Kiến thức của các lĩnh vực liên quan đến Thời trang.
  • Kiến thức chuyên ngành: kỹ thuật may, vải và nguyên phụ liệu trong thiết kế thời trang, Thiết kế trang phục nữ, thiết kế thời trang trên máy tính; thiết kế trang phục nam; 

Liên hệ học Đại học Thiết kế Thời trang:

Địa chỉ: 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện Thoại: 0986.425.099 Thầy Thái

Spread the love