0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Đại học Từ xa ngành Thư viện Tuyển sinh 2024

Đào tạo và Hướng nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Đại học Từ xa ngành Thư viện là một trong những ngành học được nhiều người quan tâm và lựa chọn để theo đuổi. Với sự phát triển của công nghệ thông tin, ngành Thư viện đã trở thành một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và cơ hội việc làm rộng rãi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Đại học Từ xa ngành Thư viện và quá trình tuyển sinh năm 2024.

Đại học Từ xa ngành Thư viện là gì?

Đại học Từ xa ngành Thư viện là một trong những ngành học thuộc khoa học xã hội và nhân văn. Ngành này tập trung vào việc nghiên cứu, quản lý và tổ chức các tài liệu, tài nguyên thông tin trong các thư viện, trung tâm thông tin và các tổ chức liên quan. Các sinh viên sẽ được đào tạo về các kỹ năng cần thiết để quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn thông tin khác nhau, từ sách vở, báo chí, tạp chí đến các tài liệu điện tử.

Đại học từ xa ngành Thư viện năm 2024

Đại học từ xa ngành Thư viện năm 2024

Thời gian đào tạo Đại học Từ xa ngành Thư viện

Thời gian đào tạo của Đại học Từ xa ngành Thư viện là 4 năm đối với học sinh tốt nghiệp THPT và 2 năm đối với sinh viên tốt nghiệp CĐ, ĐH. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học chuyên ngành như Quản lý thư viện, Tìm kiếm thông tin, Xử lý và phân loại tài liệu, Công nghệ thông tin trong thư viện, Văn hóa thông tin, Quản lý dịch vụ thư viện, v.v. Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, v.v. để chuẩn bị cho công việc sau này.

Để tốt nghiệp, sinh viên cần hoàn thành đầy đủ các môn học và có điểm trung bình chung từ 5.0 trở lên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có bằng cấp Đại học chính quy và có thể đăng ký tham gia các kỳ thi chứng chỉ chuyên ngành để nâng cao trình độ và cơ hội việc làm.

Hồ sơ học Đại học Từ xa ngành Thư viện

Để đăng ký học Đại học Từ xa ngành Thư viện, sinh viên cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  1. Bản sao hộ chiếu hoặc CMND.
  2. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  3. Bản sao giấy khai sinh.
  4. Ảnh chụp 3×4 (số lượng tùy theo yêu cầu của trường).
  5. Phiếu đăng ký xét tuyển (có thể tải về từ website của trường hoặc nhận tại các điểm tuyển sinh).

Sau khi đã có đầy đủ giấy tờ, sinh viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các điểm tuyển sinh hoặc gửi qua đường bưu điện. Trong trường hợp gửi qua đường bưu điện, sinh viên cần ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để trường liên hệ trong trường hợp cần thiết.

Cơ hội việc làm khi học Đại học Từ xa ngành Thư viện

Cơ hội việc làm khi học Đại học Từ xa ngành Thư viện

Cơ hội việc làm khi học Đại học Từ xa ngành Thư viện

Ngành Thư viện là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Với sự phát triển của internet, việc truy cập và sử dụng thông tin đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, việc quản lý và tổ chức các nguồn thông tin vẫn là một thách thức đối với các tổ chức và doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm trong các thư viện

Sau khi tốt nghiệp Đại học Từ xa ngành Thư viện, sinh viên có thể làm việc tại các thư viện công cộng, trường học, các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan chính phủ. Các vị trí công việc có thể là thủ thư, nhân viên thư viện, chuyên viên tư vấn thông tin, quản lý tài liệu, v.v. Với kỹ năng và kiến thức được đào tạo trong quá trình học, sinh viên sẽ có cơ hội để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực này và có thể thăng tiến trong sự nghiệp.

Cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp và tổ chức khác

Ngoài các thư viện, sinh viên cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp và tổ chức khác như các công ty xuất bản, nhà sách, trung tâm thông tin, v.v. Các vị trí công việc có thể là biên tập viên, chuyên viên nghiên cứu, quản lý dữ liệu, v.v. Với sự phát triển của các công ty công nghệ và truyền thông, sinh viên cũng có thể áp dụng kiến thức của mình để làm việc trong các lĩnh vực này.

Cơ hội việc làm tự do

Ngoài việc làm việc cho các tổ chức, sinh viên cũng có thể tự mình khởi nghiệp và làm việc tự do. Với sự phát triển của internet, việc kinh doanh và quảng bá sản phẩm thông qua các kênh truyền thông đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Sinh viên có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để thiết lập các dịch vụ tư vấn thông tin, quản lý tài liệu hoặc các dịch vụ liên quan đến ngành Thư viện.

Kết luận

Đại học Từ xa ngành Thư viện là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và cơ hội việc làm rộng rãi. Qua bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu về ngành học này, thời gian đào tạo, hồ sơ học và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Nếu bạn đang quan tâm và có đam mê với lĩnh vực Thư viện, Đại học Từ xa ngành Thư viện chắc chắn là một lựa chọn không tồi cho tương lai của bạn. Hãy chuẩn bị tốt hồ sơ và đăng ký để trở thành một trong những chuyên gia trong lĩnh vực này. Liên hệ học: 0986.425.099 Thầy Thái

Spread the love