0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học cao đẳng nấu ăn có việc làm luôn

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành, chúng ta luôn băn khoăn một câu hỏi: “Chọn ngành, chọn nghề gì đây để có một tương lai vững chắc?”. Khi một cánh cửa khép lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Chính vì vậy, việc khôn ngoan là lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với bản thân. Đặc biệt với nhu cầu của xã hội. Và đã có rất nhiều bạn trẻ đã đăng ký học nấu ăn. Bởi:

Ngành Nấu ăn dễ học

Học nấu ăn chưa bao giờ lại dễ dàng như hiện nay. Nếu như trước đây nhiều bạn muốn học nấu ăn một cách chuyên nghiệp thì rất khó khăn. Đặc biệt, để tìm được một môi trường dạy nấu ăn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì số lượng các trường dạy nấu ăn đã tăng lên đáng kể. Bạn có thể dễ dàng tìm được một nơi học tập nấu ăn và phù hợp với nhu cầu của mình.

Thời gian học nghề nấu ăn tương đối ngắn. Bạn có thể chỉ vài tháng sẽ có chứng chỉ nghề nghiệp để đi làm. Ngoài ra, chỉ cần từ 1 – 2 năm là bạn sẽ có tấm Bằng tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng Nấu ăn. Qua đó, đủ điều kiện trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Trong khi đang học bạn vẫn có thể xin việc làm thêm tại các nhà hàng để tích góp kinh nghiệm. Sau đó nếu có nhu cầu bạn sẽ được nhận vào làm ngay.

Nghề Nấu ăn dễ tìm việc, lương cao

Lĩnh vực du lịch, ẩm thực, nhà hàng, khách sạn trong những năm gần đây rất được chú trọng. Cơ hội phát triển những ngành nghề này rất đa dạng và ngày càng được quan tâm hơn.  Đặc biệt, đối với những thành phố lớn Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Hải Phòng,…

Và khi du lịch phát triển thì kéo theo vô vàn những nghề khác phát triển theo. Mà một trong số đó không thể nào thiếu ẩm thực được. Học nấu ăn – học nghề đầu bếp trong phút chốc sẽ trở thành một nghề “thời thượng” có thu nhập cao. Trên tất cả, lại không khó để tìm việc làm.

Theo như các chuyên gia thì ngành Đầu bếp sẽ “khát” nhân lực trong 10 năm nữa. Bây giờ các bạn trẻ đa số cứ đổ xô vào học ở các trường Đại học. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp thì phần lớn trong số đó không có việc làm. Ví dụ, có những bạn cầm trong tay tấm bằng ĐH danh dự như vậy nhưng mà phải đi làm công nhân như bao người lao động phổ thông khác. Quả thật là rất lãng phí thời gian, tiền bạc và chất xám.

Còn một vấn đề nữa là lương làm đầu bếp không hề thấp chút nào. Phụ bếp lương từ 5-8 triệu/tháng, bếp chính 7-10 triệu/tháng, bếp trưởng 10-30 triệu/tháng. Và nếu làm tốt bạn có thể được thưởng thêm rất nhiều. Bên cạnh đó nếu gia đình bạn có điều kiện, sau khi học xong bạn có thể mở cơ sở kinh doanh, nhà hàng của riêng mình, … cùng vô vàn những cơ hội để bạn làm giàu.

Hãy đăng ký học nấu ăn để không lăn tăn thất nghiệp!

Học nấu ăn và trở thành một đầu bếp không chỉ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cũ cao. Đồng thời, đến với nghề Nấu ăn, bạn có thể thỏa sức thể hiện sức sáng tạo của mình. Từ đó, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực độc đáo trên khắp thế giới. Đồng thời cũng như bước vào một không gian nghệ thuật. Mà đôi khi người nghệ sĩ là chính bạn phải bất ngờ về những tác phẩm mình có thể tạo ra.

Học nấu ăn ở đâu?

Hiện nay, Trường cao đẳng nấu ăn Hà Nội là một trong số các trường Cao đẳng được cấp phép đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn (ngành Nấu ăn). Nhà trường đang tuyển sinh năm 2021 với đối tượng tuyển sinh là các em học sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT). Thông tin chi tiết các lớp dạy nấu ăn như sau:

  • Một là, lớp Trung cấp Nấu ăn học 1,5 năm: dành cho người học hết lớp 9 (học hết cấp 2)
  • Hai là, lớp cao đẳng nấu ăn chính quy 2 năm: dành cho người tốt nghiệp THPT
  • Ba là, lớp văn bằng 2, liên thông nấu ăn 1 năm: Dành cho người đã có bằng TC, CĐ, ĐH ngành khác, hoặc sinh viên năm cuối các trường.

Tất cả các khóa học Nấu ăn đều được tổ chức học vào các thời gian hợp lí. Đặc biệt, linh hoạt để phù hợp với người đi làm. Vì vậy, bạn có thể yên tâm đăng ký khóa học nấu ăn. Sau đó, lựa chọn lớp học nấu ăn phù hợp với mình, hoặc có thể vừa đi học, vừa đi làm.

Thông tin liên hệ:

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội – Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội (Công Lập)

Địa chỉ: Phòng 301 nhà A, số 2 ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Spread the love