0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học công nghệ thông tin không hề khó?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Học công nghệ thông tin có khó không?

Công nghệ thông tin là một ngành học hấp dẫn nhưng vẫn luôn khiến các bạn thí sinh đưa ra câu hỏi trước khi lựa chọn rằng học công nghệ thông tin có khó không?
Thực chất ngành công nghệ thông tin không phải là một ngành khó đối với những người có đam mê và hơn hết là có tư duy tốt. Sẽ thật khó để đánh giá được điều này nên các  bạn sĩ tử có thể dựa vào những yêu cầu cần có của một người học ngành CNTT sau đây:

1. Niềm đam mê và yêu thích

Trước tiên, phải kể đến yếu tố đam mê và yêu thích ngành khi theo học công nghệ thông tin. Cũng giống như hầu hết các ngành khối kỹ thuật khác, ngành công nghệ thông tin thường khá khô khan nên nếu không yêu thích ngành thì thường sẽ rất dễ chán và dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Hơn nữa, khi có niềm đam mê thì bạn sẽ chủ động hơn khi học tập cũng như giảm thiểu những áp lực từ chương trình học và cả công việc. Yếu tố này là quyết định phần lớn cho câu trả lời học công nghệ thông tin có khó không.

2. Khả năng tư duy và sáng tạo

Ngành công nghệ thông tin đòi hỏi những người học ngành này cần phải có khả năng tư duy tốt. Với ngành học này người học sẽ cần phải tiếp xúc rất nhiều với các con số và thuật toán máy tính nên cần phải tư duy tốt để các thuật toán luôn chính xác tuyệt đối. Hơn nữa, không chỉ là nằm trong khuôn khổ những gì đã học mà nó còn đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo để tạo ra những cái mới.

3. Không ngừng tìm tòi và học hỏi

Không chỉ giới hạn trong phạm vi học tập, ngành CNTT với yêu cầu sáng tạo hơn nữa sẽ rất cần những bạn không ngừng tìm tòi và học hỏi, cập nhật thông tin và kiến thức mới một cách thường xuyên để nắm bắt xu thế công nghệ ngày càng đổi mới của xã hội.

4. Siêng năng, chăm chỉ và tỉ mỉ

Lượng kiến thức cho ngành CNTT là nhiều vô kể, chính vì vậy mà nó đòi hỏi người làm ngành này phải siêng năng và chăm chỉ học hành cũng như làm việc. Hơn nữa đối với ngành này chỉ cần sai một chút là có thể dẫn đến rất nhiều lỗi, chính vì vậy mà nó rất cần những người tỉ mỉ trong công việc.

5. Có ngoại ngữ tốt

Ngành CNTT còn yêu cầu người học phải có ngoại ngữ tốt mà nhất là tiếng Anh vì trong quá trình công việc sẽ phải sử dụng đến nó rất nhiều. Hơn nữa, muốn có thu nhập và cơ hội thăng tiến thì những người có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ có được bước tiến xa hơn.

6. Nhẫn nại và chịu được áp lực công việc

Các công việc của ngành công nghệ thông tin gần như phải tiếp xúc hoàn toàn với máy tính và những con số, thuật toán khá khô khan. Chính vì vậy mà khi xác định học ngành này các bạn sẽ phải chuẩn bị trước tâm lý sẽ phải nhẫn nại và đối diện với nhiều áp lực trong công việc.
Khi bạn đáp ứng được phần lớn những điều kể trên thì chắc chắn bạn đã sẵn sàng trả lời là KHÔNG với câu hỏi học công nghệ thông tin có khó không.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love