0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học ngành Marketing có khó không?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Ngày nay, lĩnh vực Marketing đang phát triển rất mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng cao cả về quy mô và vai trò kinh doanh. Nhiều bạn trẻ đang ráo riết theo đuổi nó để phát triển sự nghiệp của mình. Nhưng hầu hết các bạn đều có chung băn khoăn, lo lắng rằng học Marekting có khó không. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rằng học Marketing không khó.

Muốn biết học marketing có khó không thì điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu tổng quan về ngành marketing. Trên thực tế, đây là một trong những hình thức kinh doanh cần thiết của mọi doanh nghiệp.

Ngành này bao gồm một loạt các hoạt động hướng đến khách hàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nó cũng là cầu nối bền vững nhất giữa các công ty và khách hàng mục tiêu của họ. Để trở thành một chuyên gia tiếp thị, điều cần thiết là phải có được các kỹ năng mềm và chuyên nghiệp.

Trong số các kỹ năng này, kỹ năng phân tích thị trường và khách hàng là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất. Đặc biệt là trong quá trình xây dựng chiến lược marketing. Để làm việc trong một ngành, bạn phải năng động và sáng tạo. Do đặc thù của ngành này, marketing không phù hợp với những người chỉ ngồi yên một chỗ. Bởi vì họ cần điều tra thị trường và biết người dùng có nhu cầu tiêu thụ sản phẩm hay không.

 Học Marketing có khó không?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực marketing, nghề này còn rất mới và xuất hiện ở nước ta khoảng 10 năm trở lại đây. Điều này khiến các nhà tiếp thị chuyên nghiệp cho rằng tiếp thị ở Việt Nam không hề đơn giản mà đầy rẫy những khó khăn và thách thức.

Hiện tại, sách giáo khoa của ngành này chưa hoàn chỉnh và được cập nhật hàng ngày. Tuy nhiên vẫn tập trung vào lý thuyết. Để theo học chuyên ngành này, mỗi cá nhân phải có những suy nghĩ và thông tin chọn lọc.

Chính vì điều này, những người làm marketing thường phải đối mặt với áp lực từ nhiều phía. Học marketing khó hay dễ tùy thuộc vào đam mê, quyết tâm và khả năng của mỗi người.

Nếu bạn yêu thích, đừng ngần ngại thử sức mình với lĩnh vực thú vị này. Niềm đam mê giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong học tập và làm việc. Tuy vất vả nhưng đây cũng là một nghề thú vị và đáng thử.

Làm thế nào để học Marketing dễ dàng

Nghề nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng, marketing cũng không ngoại lệ. Để học marketing dễ dàng hơn, bạn nên học ở trường đào tạo chuyên ngành. Ở đó, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi học và làm theo các chuyên gia tiếp thị. Bởi vì bạn có thể tiếp cận kiến ​​thức của mình và trợ giúp trong quá trình thực hành sản phẩm của mình.

Bạn không chỉ được học về lý thuyết môi trường kinh doanh chung mà còn được học về tâm lý khách hàng và hiểu được khách hàng thực sự muốn gì. Ngoài ra, bạn sẽ được thực hành các công việc như thiết kế sản phẩm, định giá, tổ chức sự kiện, quảng cáo và khuyến mãi liên quan đến sản phẩm, và nhiều hoạt động thú vị khác với tư cách là một doanh nhân.

Hãy bắt đầu giai đoạn đầu tiên của thiết kế sản phẩm. Bạn có thường uống nước ngọt không? Bạn nhớ được bao nhiêu loại nước ngọt? Nếu bạn nghĩ ra một loại đồ uống phổ biến, bạn sẽ làm loại sản phẩm nào? Hãy xem các sản phẩm sáng tạo hoặc đồ uống giải khát dành cho sinh viên và xem điều gì hấp dẫn. Điều đặc biệt đây là lớp học marketing ngành quản trị kinh doanh. Ý tôi là, bạn không phải là sinh viên marketing. Tuy nhiên hãy xem mức độ hứng thú và nhiệt tình của bạn với marketing.

Ngành Marketing thu nhập có ổn định không?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, marketing trong bất kỳ thời đại nào cũng luôn cần thiết đối với hoạt động kinh doanh. Vì vậy, dù bạn tốt nghiệp ngành marketing cũng không phải lo thất nghiệp. Và vì đây là ngành cần nhiều nhân tài nên cơ hội việc làm luôn rộng mở. Nếu quyết định theo đuổi ngành Marketing. Bạn cần không ngừng học hỏi, trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng để có thể phát triển tốt trong tương lai.

Marketing là một ngành đòi hỏi sự năng động và sáng tạo. Do đó, theo học ngành này, bạn sẽ có thể tận dụng được rất nhiều lợi thế từ bản thân. Khi tốt nghiệp, bạn có thể làm nhân viên hoặc chuyên viên tiếp thị trong doanh nghiệp. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thành thạo, bạn có thể có nhiều khả năng được đề bạt ở các vị trí khác.

Marketing là ngành được các công ty săn đón

Khi sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế mở cửa hội nhập, nhiều công ty, doanh nghiệp ra đời như “nấm mọc sau mưa”. Các công ty muốn tồn tại và phát triển trong thị trường sôi động ngày nay đòi hỏi phải không ngừng nỗ lực, hoàn thiện, phát triển sản phẩm, chăm sóc khách hàng và khảo sát kỹ lưỡng thị trường mục tiêu.

Marketing đóng một vai trò rất quan trọng đối với các công ty. Đây là một cách để các công ty quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của họ nhanh hơn và truyền thông chúng đến người tiêu dùng. Vì vậy, marketing chắc chắn là một ngành “siêu hot” và luôn được các công ty, doanh nghiệp săn đón. Và công ty nào cũng cần một đội ngũ nhân viên marketing chuyên nghiệp.

Hãy nhớ rằng để theo học ngành marketing và các ngành nghề khác, bạn cần phải có kiến ​​thức nền tảng chuyên môn cụ thể, được đào tạo tại trường. Đặc biệt là có đủ kiến ​​thức cơ bản để bắt đầu con đường sự nghiệp của mình. Trong lĩnh vực marketing, không khó để học hỏi và bước vào ngành. Ngay cả những thông tin tuyển dụng mới nhất cũng không yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp đúng chuyên ngành. Qua bài viết học Marketing có khó không trong chuyên mục giáo dục. Hy vọng bạn đọc có thể định hướng tốt cho ngành học của mình.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love