0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Liên Thông Đại Học Điều Dưỡng Năm 2024

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Nghề điều dưỡng, Liên thông đại học điều dưỡng mang trên mình sứ mệnh cao cả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người, từ lâu đã thu hút đông đảo các bạn trẻ giàu lòng nhân ái và tràn đầy nhiệt huyết. Đặc biệt, với nhu cầu y tế ngày càng cao, hệ thống y tế tại Việt Nam đang rất cần bổ sung đội ngũ điều dưỡng viên chuyên nghiệp, có trình độ đại học. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết này, nhiều trường đại học đã triển khai chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024, mở ra cánh cửa rộng lớn cho các bạn sinh viên cao đẳng, trung cấp y dược nâng cao trình độ chuyên môn, hiện thực hóa ước mơ trở thành những thiên thần áo trắng tài năng.

Tiềm năng phát triển rộng mở của ngành Điều dưỡng

Triển vọng việc làm sáng sủa

Trước hết, cần khẳng định ngành Điều dưỡng sở hữu triển vọng việc làm cực kỳ sáng sủa. Dự báo nhu cầu nhân lực điều dưỡng trong những năm tới sẽ tăng cao không ngừng do nhiều yếu tố:

Mở rộng hệ thống y tế

Nhà nước đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng, nâng cấp các bệnh viện, trung tâm y tế trên khắp cả nước. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu nhân lực điều dưỡng cũng tăng đáng kể. Theo dự báo của Bộ Y tế, đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 1,5 triệu giường bệnh và 300.000 bác sĩ, điều dưỡng. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có khoảng 200.000 điều dưỡng viên, tỷ lệ này chưa đủ để đáp ứng nhu cầu y tế của dân số đông đúc.

Dân số già hóa

Tuổi thọ trung bình của người Việt ngày càng cao, dẫn đến gia tăng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là các dịch vụ điều dưỡng chuyên nghiệp. Theo thống kê của Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình, tỷ lệ người cao tuổi (trên 60 tuổi) tại Việt Nam hiện đang chiếm khoảng 11% dân số và dự báo sẽ tăng lên 21% vào năm 2040. Điều này cho thấy nhu cầu về nhân lực điều dưỡng sẽ càng tăng trong tương lai.

Xã hội hiện đại

Mức sống được nâng cao, ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng được chú trọng, kéo theo nhu cầu về các dịch vụ điều dưỡng đa dạng, chuyên sâu. Các bệnh lý phức tạp, bệnh mãn tính ngày càng gia tăng, đòi hỏi sự chuyên môn cao trong việc chăm sóc và điều trị. Do đó, các cơ sở y tế đang cần tuyển dụng thêm nhiều điều dưỡng viên có trình độ đại học để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện đại.

Lợi ích của chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024

Chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024 là cơ hội vàng cho các bạn sinh viên cao đẳng, trung cấp y dược nâng cao trình độ chuyên môn, hiện thực hóa ước mơ trở thành những thiên thần áo trắng tài năng. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu về nhân lực điều dưỡng của xã hội, chương trình này còn mang lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên như:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Với chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024, các bạn sinh viên sẽ được miễn học lại các môn đã học ở trình độ cao đẳng hoặc trung cấp y dược. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các bạn, không cần phải bỏ thêm nhiều thời gian và tiền bạc để học lại những môn đã có kiến thức.

Nâng cao trình độ chuyên môn

Chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024 được thiết kế theo hướng nâng cao trình độ chuyên môn của các bạn sinh viên. Các môn học sẽ được tập trung vào các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Nhiều cơ hội việc làm

Với trình độ đại học, các bạn sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm trong các cơ sở y tế như bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, trường học, nhà trẻ, trung tâm dưỡng lão, v.v. Đặc biệt, với việc đang thiếu hụt nhân lực điều dưỡng, các bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Các trường đại học triển khai chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024

Hiện nay, có nhiều trường đại học đã triển khai chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024 như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Y Dược Huế, Đại học Y Dược Đà Nẵng, v.v. Dưới đây là một số thông tin về các trường đại học này:

Trường Đại học Địa chỉ Số điện thoại Website
Đại học Y Hà Nội 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội 024 3852 6416 http://www.yhanoi.edu.vn/
Đại học Phenikaa Số 1, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội 024.62918118 https://phenikaa-uni.edu.vn
Đại học Y Dược Cần Thơ 179 Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ 029 2373 3388 http://www.ctump.edu.vn/
Đại học Y Dược Huế 06 Ngô Quyền, TP. Huế 0234 3822 222 http://www.huemed-univ.edu.vn/
Đại học Y Dược Đà Nẵng 41 Lê Duẩn, TP. Đà Nẵng 0236 3822 222 http://www.udmedic.edu.vn/

Điều kiện và thủ tục xét tuyển chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024

Để được xét tuyển vào chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024, các bạn sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp trình độ cao đẳng hoặc trung cấp y dược.
  • Có bằng tốt nghiệp và học bạ đầy đủ, chính xác.
  • Điểm trung bình chung (ĐTB) từ 7.0 trở lên.
  • Có kinh nghiệm trong lĩnh vực y dược và chứng chỉ
  • Không có môn nợ trong quá trình học tập.

Thủ tục xét tuyển gồm có:

  1. Đăng ký xét tuyển: Các bạn sinh viên cần đăng ký xét tuyển vào chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024 tại phòng tuyển sinh của trường đại học mong muốn.
  2. Nộp hồ sơ: Sau khi đăng ký, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm bản sao công chứng bằng tốt nghiệp và học bạ, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, v.v. và nộp tại phòng tuyển sinh.
  3. Thanh toán học phí: Sau khi được xét tuyển, các bạn cần thanh toán học phí theo quy định của trường đại học.

Kết luận liên thông đại học điều dưỡng 2024

Chương trình Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024 là cơ hội vàng cho các bạn sinh viên cao đẳng, trung cấp y dược nâng cao trình độ chuyên môn và có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Ngoài ra, với tiềm năng phát triển rộng mở của ngành Điều dưỡng, các bạn sẽ có một tương lai sáng sủa và ổn định khi lựa chọn con đường này. Hãy nhanh chóng đăng ký và tham gia chương trình để chắp cánh ước mơ trở thành những thiên thần áo trắng tài năng!

Liên hệ học Liên thông Đại học Điều Dưỡng 2024:

Điện thoại: 0986.425.099 Thầy Thái

Website: www.candinhthai.com

Địa chỉ: Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

Spread the love