0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Lưu ý cho những bạn tân sinh viên

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Thầy nhận thấy các bạn học sinh từ bậc trung học phổ thông chuyển sang bậc Cao đẳng, Đại học có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thay đổi tích cực thì các em vẫn có những chuyển biến xa rời với những kỉ luật thép mà thầy cô cấp 1, 2, 3 đã mài dũa.

Sau đây là những thông tin được trung tâm sàng lọc từ những bạn sinh viên năm nhất qua các thế hệ về các vấn đề. Những điều mà sinh viên bị bỏ quên khi còn là học sinh. Bài viết chỉ mang tính tham khảo và đứng dưới góc độ hài hước thôi nhé!!!

1. Ý THỨC HỌC TẬP

Các bạn sinh viên năm nhất vẫn chưa tập làm quen được với những quyển giáo trình dày cộp và cách giảng dạy “thao thao bất tuyệt” của giảng viên. Giờ giấc thoải mái cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến chểnh mảng việc học.

Các bạn tự do nghỉ ở nhà mặc dù có tiết học trên lớp và chạy bài thi khi gần tới ngày kiểm tra. Việc này cứ lặp đi lặp lại như thế vô hình chung dẫn đến một thói quen đó là sự chây lười. Nó có thể theo bạn suốt những năm tháng học cao đẳng, đại học. Vì vậy, hãy nỗ lực học ngay từ đầu, TUYỆT ĐỐI KHÔNG LƯỜI BIẾNG.

2. HỌC NHÓM

Mức độ làm việc nhóm ở bậc đại học nhiều gấp 2, gấp 3 lần ở cấp 3. Nhìn chung, làm việc nhóm không hề dễ, mỗi thành viên trong nhóm phải biết tự dung hòa bản thân phù hợp với một tổ chức. Vì vậy, các bạn nên bỏ cái tôi cá nhân và hướng đến mục tiêu chung của nhóm. Qua đó để đạt được những thành công như mong muốn.

3. MẶC KỆ ĐỜI

Có rất nhiều câu lạc bộ đội nhóm ở các trường cao đẳng, đại học và đa số họ rất năng động. Các bạn tân sinh viên không nên tham gia ngay vào năm nhất mà hãy chờ đến năm 2, năm 3 để tham gia. Bởi vì các bạn đang trong quá trình làm quen với môi trường học tập mới, con người mới, cách thức mới.

Thế nhưng, đừng bao giờ xem thường những câu lạc bộ đó mà vuốt mắt làm ngơ. Khi tham gia vào đó các bạn đang tự tham gia vào khóa học kĩ năng với mức học phí 0 đồng. Đặc biệt, không có bất cứ tổ chức hay con người nào dạy các bạn chuẩn hơn thế! Các bạn hãy tham gia vào dù chỉ một lần, vừa để thử sức mình, vừa để giao lưu, học hỏi, cải thiện tính cách của bản thân.

Khi tham gia vào các câu lạc bộ, các bạn có thể tìm được những mối quan hệ tốt. Đặc biệt, cải thiện kĩ năng giao tiếp và trị bệnh “ù lì” của thế giới công nghệ hiện đại. Một số câu lạc bộ mà bất cứ trường nào cũng có như: câu lạc bộ truyền thông, câu lạc bộ kinh tế, câu lạc bộ học tiếng Anh

4. LÀM THÊM

Chi phí để các bạn bỏ ra cho một năm học là rất nhiều. Vì thế, nếu không đi làm thêm sẽ là một thiệt thòi cho các bạn. Quãng thời gian sinh viên là quãng thời gian mà chúng ta đang tiến gần hơn với xã hội. Tuy nhiên vẫn được xã hội ưu ái. Bởi vì chúng ta đang sở hữu tuổi trẻ, sở hữu trí tuệ, hơn hết là sự năng động và thời gian. Hãy đi làm thêm khi bước chân vào cánh cửa cao đẳng, đại học. Qua đó, để bản thân mình khôn hơn, cứng rắn hơn. Ngoài ra, công việc làm thêm giúp bạn không để thời gian trôi qua một cách lãng phí. Đặc biệt còn phụ giúp cho cha mẹ những khoản phát sinh ngoài dự tính.

Làm thêm nhưng không quá dấn thân vào nó. Đừng quá tham công tiếc việc mà gây sa sút, ảnh hưởng trong học tập. Dù sao, chúng ta vẫn phải nhận thức được “việc học là quốc sách hàng đầu” đúng không nào?

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love