0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Lưu ý cho thí sinh khi xét tuyển học bạ năm 2022

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Phương thức xét học bạ là gì? Điều kiện xét tuyển ra sao? Chuyên mục xét tuyển Đại học chia sẻ: 5 điều thí sinh cần biết khi tham gia xét tuyển theo phương thức xét học bạ THPT năm 2022

Tuyển sinh năm 2022, phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT được nhiều trường lựa chọn. Vậy để nắm chắc được cơ hội trúng tuyển cao thí sinh cần phải lưu ý những gì khi tham gia xét tuyển bằng phương thức này?

Xét học bạ là gì?

Thầy Lập tuyển sinh Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội cho biết: Xét học bạ là phương thức tuyển sinh cao đẳng được các trường sử dụng dựa trên kết quả học tập 3 năm học của thí sinh tại trường THPT hay điểm trung bình môn của năm học lớp 12 theo tổ hợp các môn quy định xét tuyển.

Phương thức xét tuyển học bạn giảm áp lực thi cử

Phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia xét tuyển giảm bớt được áp lực thi cử và ôn tập. Đồng thời, đây cũng là một cơ hội lớn đối với những học sinh có kết quả học tập tốt ở bậc THPT, có thêm cơ hội đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng theo nguyện vọng xét tuyển.

Tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học với nguyện vọng mong muốn

Xét tuyển nguyện vọng bằng học bạ THPT và xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT là hai phương thức xét tuyển độc lập nên thí sinh dù đã đăng ký nguyện vọng với hình thức xét học bạ vào một trường rồi thì vẫn được phép đăng ký nguyện vọng vào một trường khác; hoặc ở cùng một trường vẫn có thể đăng ký thêm nguyện vọng vào một ngành khác, với một tổ hợp các môn xét tuyển khác…

Với phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT, thí sinh có thể nộp hồ sơ vào nhiều ngành và nhiều trường khác nhau. Vì đây là hình thức xét tuyển riêng, nếu thí sinh trúng tuyển thì có thể lựa chọn trường mình yêu thích nhất. Tùy trường sẽ có cách thức xét học bạ riêng, do đó thí sinh cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Để nắm chắc được cơ hội trúng tuyển vào trường mình mong muốn và không lãng phí thời gian, thí sinh cần hiểu rõ kết quả học tập THPT của mình cũng như điều kiện xét tuyển của trường Đại học, cao đẳng và nộp hồ sơ càng sớm để có khả năng trúng tuyển cao hơn.

Cơ hội nhận được học bổng nếu học bạ “đẹp”

Ở nhiều trường, điểm số học bạ THPT “đẹp” còn giúp cho thí sinh có cơ hội đầu vào nhận được nhiều suất học bổng giá trị, điều này sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng kinh tế khi nhập học.
Thủ tục, hồ sơ xét tuyển đơn giản cùng với thời gian xét tuyển linh động theo các đợt tuyển sinh do các trường quy định.

Xét tuyển vào Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội chính quy năm 2022

Với những thí sinh yêu thích khối ngành Kinh tế – Kỹ thuật, thí sinh có thể lựa chọn xét học bạ THPT vào Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội. Năm 2022, Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT vào các ngành đào tạo mũi nhọn tại Trường: Kỹ thuật chế biến món ăn, kế toán, Công nghệ thông tin, Marketing, Thương mại điện tử, ngôn ngữ Hàn… Dự kiến vào đầu năm học Nhà trường cũng sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ học bổng miễn giảm học phí cho thí sinh khi tham gia xét tuyển tại trường đáp ứng điều kiện đề ra.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN, hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường theo quy định.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love