0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Ngành chế biến món ăn bằng cấp có quan trọng?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Ngành có nhu cầu “nóng”

Hiện nay dịch vụ nhà hàng phát triển nhanh chóng nên nhu cầu học quản trị chế biến món ăn cũng gia tăng. Nhu cầu tuyển dụng các vị trí tại nhà hàng, khách sạn cũng ngày càng tăng nên việc học chế biến món ăn trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Ngành chế biến món ăn bằng cấp có quan trọng?

Nhiều bạn băn khoăn nếu như việc học một khóa ngắn hạn cũng có thể nấu ăn thì có nhất thiết phải theo học cao đẳng quản trị chế biến món ăn. Qua khảo sát của các chuyên gia cũng như giám đốc điều hành các nhà hàng lớn, nhu cầu tuyển dụng các vị trí tại nhà hàng khách sạn luôn lớn, nên những cá nhân được đào tạo bài bản qua các trường lớp uy tín, có kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết, bạn sẽ có nhiều ưu thế để nhanh chóng tìm được việc.

Nhu cầu học ngành quản trị chế biến món ăn tăng mạnh

Nhu cầu tuyển dụng vị trí làm bếp và phục vụ khách sạn, nhà hàng ngày càng tăng. Theo các nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp cao đẳng quản trị chế biến món ăn, sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp. Nghề này có tính ổn định, tuổi thọ cao, càng làm việc nhiều thì giá trị nghề nghiệp càng cao. So với nhiều ngành nghề khác, mức thu nhập cũng khá cao hơn nhân viên theo nghề này thường được chi phí ăn uống tại nhà hàng.

Theo một số khách sạn, nhà hàng lớn ở Hà Nội, thị trường lao động luôn có nhu cầu tuyển nhân viên bếp, có tay nghề, bằng cấp sau đó sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng tại chính nơ làm việc. Do đó cơ hội cho những người theo học nghề này rất lớn. Ngoài ra, hiện nhu cầu xuất khẩu lao động ngành nghề này cũng đang có xu hướng tăng, nhất là từ khi một số nước Trung Đông và nhiều Việt kiều ở nước ngoài mở nhà hàng có nhu cầu thuê người Việt làm việc.

Đối với ngành chế biến món ăn nhà tuyển dụng cần gì?

Ông Phạm Hữu Thanh – Giám đốc nhân sự khách sạn Melia Hà Nội cho biết: “Trừ những vị trí quan trọng, chúng tôi đều tuyển không quá khắt khe. Có chuyên môn về bếp và vốn ngoại ngữ giao tiếp chuyên ngành là yêu cầu tối thiểu. Qua một năm làm phụ bếp, nếu chăm chỉ học tập, thực hành để chứng tỏ tay nghề, các bạn sẽ được phụ trách chính”.

Bà Nguyễn Thị Bích – Bếp phó nhà hàng Bobby Chinn (Hà Nội) nhận định: “Đây là một trong những ngành SV học xong dễ và nhanh kiếm được việc làm nhất. Điểm yếu nhất của các bạn theo nghề này là vốn tiếng Anh còn hạn chế mà thường những nhà hàng Âu thì yêu cầu rất cao về điểm này. Vì vậy, bên cạnh học nghề, các bạn trẻ cần chú trọng việc trau dồi vốn kiến thức ngoại ngữ.”

Vậy theo học quản trị chế biến món ăn ở đâu?

Một trong những địa chỉ đào tạo ngành chế biến món ăn uy tín đó là Trường cao đẳng Công nghệ Kinh Tế Công Nghệ  Hà Nội. Tại HATECO sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, được đào tạo tiếng anh chuyên ngành phục vụ cho công việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa hàng năm Trường cao đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội thường xuyên có các học bổng cho sinh viên ngành quản trị chế biến món ăn.

Bạn là người có đam mê, là người sáng tạo và khéo léo, vậy hoàn toàn có thể đăng ký học ngành quản chế biến món ăn-một ngành “hot” và có nhiều cơ hội.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0386007995 (thầy Ngọc)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love