0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

NGÀNH KẾ TOÁN LÀ GÌ ? HỌC NGÀNH KẾ TOÁN RA TRƯỜNG LÀM GÌ ?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Ngành kế toán là một ngành rất phổ biến và có tính ổn định cao, do nó có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào. Khi tìm hiểu thông tin về ngành kế toán, câu hỏi “ Ngành kế toán là gì ? Học ngành kế toán ra trường làm gì ?” được rất nhiều phụ huynh và thí sinh quan tâm. Trường Cao đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội sẽ cung cấp các thông tin giúp các bạn thí sinh có cái nhìn tổng quan hơn về ngành kế toán, đó sẽ là cơ sở quan trọng giúp cho các bạn có định hướng trong việc chọn ngành học sau này.

Ngành kế toán là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì: kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, tài sản, hoạt động của đơn vị, tổ chức; toán là tính toán ra kết quả đạt được. Vậy kế toán là gì ? Kế toán là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một cơ quan, doanh nghiệp,… Nói cách khác, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý, cung cấp thông tin về toàn bộ tình hình tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự biến động của tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, qua đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp của ban lãnh đạo.

Đối tượng chính của kế toán là quá trình hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phải theo dõi và nó được thể hiện ở hai mặt đó là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Sinh viên ngành kế toán trường Cao đẳng Kinh Tế Công Nghệ  Hà Nội được đào tạo từ những kiến thức cơ sở đến các kiến thức chuyên sâu như nguyên lý kế toán, nguyên lý thống kê, kế toán tài chính, kiểm toán, Kế toán ngân hàng, Nghiệp vụ thuế, Quản trị doanh nghiệp, phân tích báo cáo tài chính, kế toán quản trị, kế toán máy…

Hiện nay ngành kế toán thường được chia làm ba chuyên ngành chính: kế toán kiểm toán, kế toán sản xuất và kế toán thương mại dịch vụ với nhiều bậc học khác nhau từ Trung cấp, Cao đẳng nghề, Cao đẳng đến Đại học. Ngành kế toán hiện được đào tạo tại rất nhiều trường, tuy nhiên các trường đào tạo có uy tín, bài bản về ngành kế toán hiện không nhiều.

Vì sao bạn nên học chuyên ngành kế toán?

Hiện nay, kế toán là chuyên ngành không thể thiếu trong bất kì một doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh nào. Điều này khiến kế toán trở nên cần thiết để giúp doanh nghiệp tối đa lợi nhuận, tối thiểu chi phí và phòng tránh mọi rủi ro có thể xảy ra, tính toán cân đối cho chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp mình.

Có kiến thức và kinh nghiệm về ngành kế toán, bạn sẽ được tham mưu nhiều vào các chiến lược phát triển tài chính cho doanh nghiệp và có nhiều cơ hội để thăng tiến các vị trí cao hơn so với những người làm ở các chuyên ngành khác.

Kế toán không chỉ là những con số mà còn mang lại cho bạn nhiều kĩ năng mềm khác như: giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và hoạch định chiến lược,… giúp bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân trong tương lai.

Kinh tế ngày càng phát triển, số doanh nghiệp ngày càng tăng lên thì nhu cầu về tuyển dụng kế toán cũng vì thế mà cao lên. Đó là cơ hội lớn cho các bạn học viên kế toán yên tâm về đầu ra và nhanh chóng tìm được một vị trí thích hợp sau khi ra trường mà không lo thất nghiệp.

Không những thế, công việc kế toán giúp bạn có nhận được sự tin cậy của doanh nghiệp và xã hội, có thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt nhất tại các doanh nghiệp.

Chuyên ngành kế toán học những môn gì?

Học kế toán tại các trường đại học uy tín hàng đầu bạn sẽ được đào tạo các kiến thức đại cương và các kiến thức chuyên ngành. Hầu như ở các trường đại học hiện nay, các môn đại cương sẽ chiếm thời gian từ một đến hai năm đầu, trong thời gian còn lại của 4 năm đại học bạn sẽ được đào tạo các các môn thuộc chuyên ngành kế toán. Vậy chuyên ngành kế toán học những môn gì?

Tại trường cao đẳng, bạn sẽ được đào tạo các môn chuyên ngành để trở thành một kế toán chuyên nghiệp

Thông thường khi học chuyên ngành kế toán học các môn học như: Nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,hân tích ngân sách, chiến lược kinh doanh, kế toán tài chính, báo cáo tài chính, hệ thông thông tin, kế toán quốc tế, kinh tế vi mô, kế toán quản trị, tiêu chuẩn và đạo đức nghề nghiệp, phân tích định lượng, quản lý rủi ro, kế toán thuế và những môn học cơ bản khác.

Không chỉ là các kiến thức chuyên ngành, mà ở các trường đào tạo kế toán hiện nay, các thầy cô giáo cũng sẽ trang bị thêm cho các bạn những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch… để sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ có những kiến thức nền tảng cơ bản nhất, tìm được công việc tốt phù hợp với chuyên ngành và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã  xác định được chuyên ngành kế toán cần học những môn gì rồi. Hiện nay, cũng có rất nhiều trường trung cấp, cao đằng và đại học đào tạo ngành kế toán.

Học ngành Kế toán ra trường làm gì ?

Khi nói đến nhóm ngành kinh tế, chúng ta thường nghe thấy rằng có ít cơ hội việc làm, kinh tế đi xuống nhu cầu nhân lực ít, quá nhiều kế toán.… nhưng nhận định như vậy là chưa chính xác. Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ các tổ chức, doanh nghiệp nào từ nhà nước đến tư nhân. Do đó, thị trường việc làm và nhu cầu nhân lực của ngành kế toán rất rộng lớn.

Tùy theo chuyên ngành và bậc học cũng như khả năng của bản thân người học, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể đảm được các công việc sau: Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán tài chính, chuyên viên kế toán thuế, giao dịch ngân hàng, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,… tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý nhà nước tới tư nhân; Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý dự án tại các công ty chứng khoán, ngân hàng; Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng, phụ trách tài chính, … ở tất cả các loại hình doanh nghiệp trong nước và quốc tế.”.

Liên hệ và nộp hồ sơ ĐKXT học ngành Kế toán tại Hà nội

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0386007995 (thầy Ngọc)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love