0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Ngành Nấu Ăn Có Học Đại Học Không? Học Ở Đâu Và Thi Khối Nào

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Ngành nghề nấu ăn là nghề phát triển và “hot” nhất hiện nay bởi sự phát triển của xã hội cũng như nhu cầu “ăn ngon mặc đẹp” của con người. Chính vì vậy, người đầu bếp cũng đã khẳng định được vị trí của bản thân mình. Tuy nhiên, muốn là người đầu bếp giỏi, bạn cần có những kiến thức chuyên môn cơ bản. Vậy lựa chọn cho mình con đường học tập chính là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi quyết tâm vào nghề bếp.

 

Ngành nấu ăn có học Đại học không?

Ngành nấu ăn có học Đại học không? Hay Tại Việt Nam Trường đại học đào tạo ngành nấu ăn?.… là 2 trong số rất nhiều câu hỏi có nội dung tương tự nhau liên quan đến chủ đề lựa chọn nơi học ngành nấu ăn của không ít những bạn đang có nguyện vọng theo đuổi ngành nghề này.

Trả lời cho thắc mắc đó, có một sự thật mà không phải ai cũng biết là “Trên thực tế hiện nay, ngành nấu ăn đang được đào tạo chuyên sâu tại nhiều trường cao đẳng, trung cấp và dạy nghề nhưng đối với bậc đại học thì chưa có”.

Như vậy tại Việt Nam hiện chưa có trường Đại học nào có mã ngành “nấu ăn” và hệ cao đẳng chính là hệ đào tạo chuyên sâu và cao nhất của ngành nghề này.

Ngành nấu ăn học ở đâu và thi tổ hợp khối nào?

Việc lựa chọn một địa chỉ học uy tín và chất lượng luôn là yếu tố mà các bạn đang có nguyện vọng học ngành nấu ăn hay bất cứ ngành nghề nào đều băn khoăn. Bởi vì, đây chính là nơi sẽ giúp các bạn có những kiến thức khởi đầu về ngành nghề mà mình lựa chọn.

Trường Cao đẳng Kinh Tế Công Nghệ  Hà Nội là một trong số ít các trường nhận được sự tin tưởng của Bộ cũng như của các nhà tuyển dụng doanh nghiệp lớn bé về chất lượng đào tạo gắn liền với thực hành và có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt gần 100%. Chính vì thế hiện nay ngôi trường này đang được đánh giá là ngôi trường đào tạo ngành Nấu ăn hệ Cao đẳng chính quy tốt nhất.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Trường Cao đẳng Kinh Tế Công Nghệ  Hà Nội luôn là ngôi trường có truyền thống đào tạo ngành Nấu ăn trong nhiều năm qua, hiện nay Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội đang nằm trong TOP những cơ sở học ngành Nấu ăn ở hệ Cao đẳng tốt nhất trên toàn quốc và hứa hẹn trở thành địa chỉ uy tín số 1 để các nhà tuyển dụng làm các đơn đặt hàng.

Khi theo học tại đây sinh viên đều được học tập trong môi cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm tâm huyết với nghề và với một chương trình đào tạo khoa học.

Ngoài ra, Nhà trường cũng ký hợp tác bao đầu ra với nhiều doanh nghiệp lớn để đảm bảo rằng sinh viên sẽ được thực hành thực tế ngay từ khi đang ngồi trên ghế nhà trường, số tiết thực hành lên tới 70%. Việc thực hành song song với kiến thức được tích lũy tại giảng đường sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn và không bị bỡ ngỡ khi ra trường làm việc. Nhờ đó các sinh viên đều có thể bắt nhịp được ngay với công việc của một người đầu bếp chuyên nghiệp và có thể đảm nhận nhiều các vị trí khác nhau sau khi tốt nghiệp.

Dễ nhận thấy trong khi nền giáo dục nước ta còn nhiều hạn chế cũng như đặt nặng chương trình học về mặt lý thuyết thì với mô hình đào tạo sinh viên theo hướng học tập song song với thực hành như Nhà trường áp dụng như hiện nay đang là một hình thức học chuyên sâu, được đánh giá cao cũng như giúp người học hoàn thiện chương trình học tập tốt nhất, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất mà các nhà tuyển dụng đưa ra.

Nhằm giúp các thí sinh hiểu rõ và đầy đủ về các tổ hợp môn xét tuyển của ngành Nấu ăn để các bạn tự tin hơn trong kỳ thi THPT sắp tới và lựa chọn nguyện vọng ngành học tốt nhất, nhà trường công bố danh sách tổ hợp môn xét tuyển Cao đẳng Nấu ăn hệ chính quy năm 2022 như sau:

Ngành Nấu ăn

A00 Toán – Vật Lý – Hóa
A01 Toán – Vật lý – Tiếng Anh
B00 Toán – Hóa – Sinh
B01 Toán – Sinh học – Lịch Sử
D07 Toán – Hóa học – Tiếng Anh

* Lưu ý: Ngoài hình thức xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia năm 2019 ở các tổ hợp môn như trên. Cao đẳng Nấu ăn– Trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội vẫn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ đối với các thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2022 .

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love