0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Những tố chất cần có của một đầu bếp chuyên nghiệp!

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Nghề bếp xưa nay luôn có những thử thách vô cùng khó khăn cần người đầu bếp phải dũng cảm vượt qua. Ngoài kiến thức và kinh nghiệm làm nghề đầu bếp cơ bản. Một người đầu bếp cần phải có những kỹ năng trong nghề bếp để đạt được thành công.

Những kỹ năng, yêu cầu cần có của người đầu bếp

Ham học hỏi

Giống như nhiều ngành nghề khácnghề đầu bếp cũng có mức cạnh tranh vô cùng cao. Do đó, không cố gắng học hỏi và trau dồi kiến thức chính là cách tự loại bạn ra khỏi cuộc chơi này.

Ngoài ra, khi nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng ngày càng cao, để có thể tồn tại và phát triển. Đầu bếp phải luôn học hỏi để có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng.

 

Sáng tạo

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người làm về ẩm thực. Bởi một món ăn dù ngon nhưng không mới lạ thì sẽ rất dễ làm thực khách nhàm chán. Do đó, muốn trở thành một người Đầu Bếp giỏi. Bạn phải luôn là người có ý thức về việc học hỏi và sáng tạo.

Sáng tạo trong những phương pháp chế biến món ăn, cách kết hợp các nguyên liệu. Linh động trong việc trình bày sẽ giúp cho bạn tạo nên những món ăn hoàn toàn mới lạ và đầy hấp dẫn.

Có thể là hình ảnh về trái cây và trong nhà

Ghi nhớ và vận dụng

Người Đầu bếp cần có trí nhớ tốt để ghi nhớ nhiều phương pháp chế biến món ăn cũng như các kiến thức ẩm thực. Để từ đó, có thể nhanh chóng thông thạo trong việc sơ chế nguyên liệu. Cách chế biến và từ vận dụng linh hoạt vào môi trường làm việc thực tế.

Lập kế hoạch

Ở những nhà hàng, khách sạn lớn, mỗi ngày phải tiếp đón rất nhiều lượt khách. Để có thể đáp ứng được số lượng lớn đơn đặt hàng, đầu bếp phải là người biết lập kế hoạch, sắp xếp và phân chia thời gian. Có như thế, việc nấu ăn tưởng chừng như vất vả nhưng lại hóa ra rất đơn giản.

 

Quản lý và tổ chức công việc

Khi trở thành Bếp trưởng, ngoài công việc nấu ăn. Bạn phải đảm đương nhiệm vụ quản lý và tổ chức công việc trong gian bếp một cách khoa học nhất. Khi bạn quản lý tốt nhân viên cấp dưới, kiểm soát hiệu quả đơn hàng, lên thực đơn phù hợp. Điều phối và sắp xếp công việc hợp lý thì sẽ giúp bộ máy làm việc trong gian bếp được vận hành suôn sẻ.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà

Kỹ năng giao tiếp và làm việc tập thể

Trong một căn bếp, không phải chỉ có mỗi bạn. Mà thay vào đó là có rất nhiều người làm việc với nhau. Do đó, kỹ năng làm việc tập thể cũng là yếu tố cần có ở người Đầu bếp. Kỹ năng làm việc tốt sẽ giúp bạn có làm việc hiệu quả trong môi trường nghề Bếp. Tạo ấn tượng tốt với cấp trên, từ đó, có cơ hội nhanh chóng thắng tiến.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính cũng là một yêu cầu cần phải có đối với người Đầu bếp. Khi quản lý tài chính hiệu quả và khoa học sẽ giúp bạn kiểm soát chi phí mua bán nguyên liệu. Từ đó giảm giá thành món ăn, tăng lợi nhuận và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

 

Khả năng ngoại ngữ

Là đầu bếp, công việc của bạn chỉ là nấu ăn và cố gắng hoàn thành tốt công việc là được. Đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, có thể kìm hãm sự phát triển của bạn.

Khả năng ngoại ngữ là một trong những yếu tố cần thiết nếu như bạn muốn trở thành một bếp trưởng trong các nhà hàng cao cấp. Bởi vì đây là môi trường tiếp xúc với nhiều khách hàng đến từ nhiều nước khác nhau.

Nhiều người quan niệm rằng nghề đầu bếp đơn thuần chỉ là nấu ăn. Nhưng thực tế với những ai đã thật sự bước chân vào nghề và nghiêm túc theo nó đến cùng. Nghề đầu bếp thật sự là một chằng đường dài đầy thử thách.

Tuy nhiên một khi đã đam mê cháy bỏng với nghề và không ngừng trau dồi kĩ năng. Nghề đầu bếp luôn mỉm cười và đền đáp xứng đáng cho những ai đã trót yêu nó.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Hãy bắt đầu con đường đam mê nghề bếp với những khoá học nghề đầu bếp tại trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội

Địa chỉ : Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline : 0986.425.099

Web:http://hateco.edu.vn

Spread the love