0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Những việc không nên làm trước kỳ thi THPT

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Kỳ thi THPT – Một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh lớp 12 sắp đến gần. Chắc hẳn lúc này các bạn vô cùng lo lắng nhưng vẫn ngổn ngang với nhiều việc không tên, không biết mình không nên và cần phải làm gì. Và có lẽ các bạn không biết, các bạn đang mất quá nhiều thời gian cho những cái “like” ảo trong khi tương lai tươi sáng sẽ không dành cho những ai không học tập chăm chỉ. Hãy ngừng ngay những việc dưới đây để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thì THPT 2022 sắp tới

1. Ngừng ngay việc suốt ngày “lượn lờ” các trang, mạng xã hội

Để giúp bạn tránh mất tập trung khi học bài, hãy bắt đầu với việc từ bỏ các trang, mạng xã hôi như facebook, instagram, twitter,.. hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng nó. Có lẽ bạn không biết, khi bạn đang mất quá nhiều thời gian cho những cái “like” ảo thì bạn bè bạn đang học tập để tìm kiếm tương lai thật cho họ.

Bạn không thể  vừa ngồi học, trong khi tay vẫn lướt facebook,instagram, twitter,.. , Lúc này các trang mạng xã hội chính là vật cản giữa bạn và việc học. Hãy dừng việc sử dụng các mạng xã hội trong khi học hành, chỉ như thế bạn mới có thể tập trung và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT sắp tới.

2. Không học tủ, đoán đề

Một “sở thích” của nhiều học sinh cuối cấp đó là học tủ và đoán đề với mong muốn phần may mắn thuộc về mình, học ít mà điểm lại cao. Nhưng sự thật là người “trúng tủ” thì ít, mà người bị “tủ đè” lại nhiều không kể xiết. Đặc biệt, đối với những môn thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan việc học tủ lại càng “sai sách” bởi với hình thức thi trắc nghiệm phổ kiểm tra rộng và bao quát hơn so với tự luận
Chăm chỉ ôn luyện và có phương pháp học đúng đắn, hợp lý bạn mới dễ dàng “chiến thắng” những kỳ thi.
Bởi thế, hãy chú trọng tất cả những kiến thức được giới hạn trong thi cử. Chỉ cố gắng, chăm chỉ ôn luyện và có phương pháp học đúng đắn, hợp lý bạn mới dễ dàng “chiến thắng” những kỳ thi.

3. Du lịch, giải trí không phải là ưu tiên  tại thời điểm này

Việc học tập muốn hiệu quả thì phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Nếu chỉ vùi đầu vào sách vở, không có không gian để giải trí sẽ dễ dẫn đến căng thẳng, thậm chí là stress. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn dành thời gian quá nhiều cho việc du lịch, giải trí. Bởi ưu tiên số 1 bây giờ vẫn là việc học để chuẩn bị cho kỳ thi trước mắt. Vậy nên, khi nào cảm thấy quá căng thẳng bài vở, ôn luyện hãy dành chút thời gian thư giãn. Còn những kế hoạch “dài hơi” để vui chơi, nghỉ ngơi thì hãy đợi sau khi kỳ thi kết thúc nhé!

4. Không nên thức quá khuya để học đến sáng

Nhiều bạn có thói quen chơi ngày và dành thời gian buổi tối và đêm học bài cho yên tĩnh nhưng điều này vô cùng có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng đến hiệu quả học tập. Việc thức quá khuya, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho bạn mệt mỏi, không có tinh thần học tập vào ngày hôm sau. Nghỉ ngơi đầy đủ mang lại rất nhiều lợi ích cho công việc học tập của bạn.
Giấc ngủ giúp bạn học tập tốt hơn, giảm bớt căng thẳng và giúp bạn có một tinh thần thật thoải mái, tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà dành thời gian ngủ quá nhiều bạn nhé! Cái gì quá cũng không tốt mà. Do đó, các bạn cần có chế độ học tập và sinh hoạt hợp lý để duy trì tâm lý cũng như sức khỏe trước kỳ thi.

5. Không giấu dốt

Nhiều bạn có tâm lý giấu dốt, sợ các bạn chê cười, không dám hỏi thầy cô hay bạn bè những điều còn chưa biết, chưa hiểu rõ. Có thể chấp nhận việc bây giờ mình rốt nhưng là đê biết thêm kiến thức phục vụ cho kỳ thi sắp tới, chẳng có gì là sai khi hỏi cái mình không biết. Giấu những điều mình không biết để rồi mai sau lỡ có thi vào những kiến thức đó thì lại phải hối hận.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love