0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Phương pháp tự học tiếng Hàn hiệu quả tại nhà

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Tự học tiếng Hàn tại nhà, bạn cần phải học cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bởi vì kỹ năng nào cũng quan trọng. Để việc học tiếng Hàn tiến bộ nhanh chóng, bạn cần có phương pháp học đúng đắn, đầu tư nhiều thời gian cho tiếng Hàn và lắng nghe những kinh nghiệm từ những người đã từng học tiếng Hàn tại nhà thành công.

Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà thành công

Hiện nay có rất nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Do đó hiện nay có nhiều người chọn học tiếng Hàn để làm việc. Không chỉ vậy, văn hóa Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ, nhiều bạn học tiếng Hàn vì yêu thích ngôn ngữ này. Nếu bạn không có điều kiện để học tiếng Hàn tại trường, hãy chọn phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa linh hoạt về thời gian.

Tham khảo phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà

1. Học từ vựng tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn khác với tiếng Việt, tiếng Hàn là chữ tượng hình. Vì vậy nên nhiều bạn gặp khó khăn khi học tiếng Hàn lần đầu tiên. Nhưng tiếng Hàn không quá khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần học vài lần là bạn đã có thể quen mặt chữ, và để học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả. Bạn cần ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Hàn.

Bạn nên tự học từ vựng tiếng Hàn tại nhà theo chủ đề, nhất là những chủ đề về cuộc sống và những chủ đề mà bạn yêu thích. Đây đều là những chủ đề mà bạn thường xuyên sử dụng nên sẽ ghi nhớ lâu hơn. Sau đó hãy học từ vựng tiếng Hàn về ngành học, công việc của bạn.

Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh có tác dụng rất tốt. Giúp não bộ của bạn sẽ nhanh tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn. Sau đó hãy ghi những từ này ra giấy ghi nhớ và dán chúng tại những nơi bạn thường lui tới. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 đến 10 từ, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã thuộc hết những từ vựng đó và đọc chúng một cách chính xác.

2. Học nghe tiếng Hàn

Kỹ năng nghe vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn khả năng nghe hiểu tiếng Hàn của mình tiến bộ nhanh chóng thì cách duy nhất là hãy dành nhiều thời gian cho việc học nghe. Bạn có thể tự học nghe tiếng Hàn tại nhà các qua bài hát. Bạn xem những bộ phim hoặc một chương trình truyền hình của Hàn Quốc.

Trong quá trình nghe, bạn không cần phải cố gắng hiểu toàn bộ những gì mình nghe được mà nên chú trọng vào cách phát âm và ngữ điệu trong câu nói của người Hàn Quốc. Sau đó, hãy ghi từ vựng ra và nghe rồi đọc lại sao cho đúng. Ban đầu bạn nên chọn những bài nghe chậm rãi để làm quen. Sau đó hãy tăng dần tốc độ lên để nâng cao kỹ năng của bản thân.

3. Học phát âm tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn gồm có nguyên âm và phụ âm. Bạn cần đọc đúng từng âm trong tiếng Hàn thì mới có thể phát âm từ vựng đúng. Bởi vì tiếng Hàn viết sao đọc vậy khá giống với tiếng Việt. Đây là những kiến thức nền tảng cho việc học tiếng Hàn của bạn. Bạn hãy cố gắng ghi nhớ các quy tắc phát âm như nối âm, luyến âm, trọng âm, … để có thể nói tiếng Hàn tốt.

Kinh nghiệm tự học tiếng Hàn tại nhà

1. Dành thời gian học tiếng Hàn mỗi ngày

Học tiếng Hàn là cả một chặng đường dài chứ không phải ngày một ngày hai. Do đó bạn không nên nóng vội mà hãy tự học tiếng Hàn tại nhà từ từ từng thứ một. Mỗi ngày hãy dành ra 1 tiếng hoặc nhiều hơn để luyện tập tiếng Hàn. Bạn phải học cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Mỗi ngày hãy duy trì việc học 5 đến 10 từ vựng và luyện nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. Trong quá trình học bạn phải thật tập trung để tiếp thu kiến thức tốt nhất. Bạn hãy chú ý cách phát âm và ngữ điệu khi nói của người bản xứ rồi luyện nói lại.

2. Vạch ra lộ trình học tiếng Hàn

Học tập chăm chỉ thôi chưa đủ mà cần phải học đúng phương pháp. Nếu bạn không vạch ra cho mình lộ trình tự học tiếng Hàn hiệu quả thì cũng giống như đi lạc trong mê cung, không biết con đường nào đúng. Việc học đúng phương pháp sẽ quyết định 80% thành công của bạn. Do đó, trước khi bắt đầu học, hãy lên kế hoạch học tập thật chi tiết.

3. Tự luyện nói tiếng Hàn

Tự học tiếng Hàn tại nhà đồng nghĩa với việc tự bạn phải nỗ lực mà không có sự trợ giúp của ai. Tự học tiếng Hàn tại nhà là một quá trình gian nan, bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể học tập tiến bộ dù không có sự hướng dẫn trực tiếp của giáo viên. Mỗi khi gặp khó khăn trong quá trình học, hãy nghĩ đến mục tiêu học tiếng Hàn mà bạn đã đặt ra để động viên bản thân tiếp tục cố gắng.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love