0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Tại sao nên chon nghành kỹ thuật chế biến món ăn

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Gần đây, sức nóng của nghề đầu bếp  tăng lên nhanh chóng. Đầu bếp tái tạo lại hấp dẫn cùng những lợi ích lâu dài trong đời sống thường ngày.

Sự phát triển của lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và ẩm thực hiện đã kéo theo sự phát triển về nhu cầu ứng dụng bếp đầu. Với mức lương cao, đãi ngộ hấp dẫn, cơ hội thăng tiến tốt, nghề đầu bếp dần dần thu hút đông đảo đối tượng, đặc biệt là người trẻ. Vậy bạn đã hiểu đúng, đủ về đầu bếp chưa?

Bạn có thực sự hiểu về đầu bếp không?

Đầu bếp có thể là nghề không quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, để hiểu đúng, hiểu đủ thì đầu bếp bao gồm các công việc từ sơ chế, nấu nướng đến giám sát quá trình.

Đầu bếp là cả 1 nghệ thuật. Trong từng món ăn, bạn phải thể hiện được tinh thần, giá trị của món ăn đó, đồng thời làm nổi bật phong cách cá tính riêng. Khi làm bếp, chắc chắn sẽ có những sự cố, sai sót xảy ra. Người làm bếp giỏi phải xử lý những tình huống này và bảo đảm chất lượng món ăn toàn lao động.

Đầu bếp là 1 nghề hot hiện nay

Những kỹ năng này không thể thiếu khi theo đuổi đầu bếp

Có rất nhiều kỹ năng quan trọng đối với đầu bếp. Tuy nhiên, nhìn chung, để trở thành đầu bếp giỏi, bạn phải biết cách lựa chọn và sử dụng dao chuyên nghiệp kiểm tra nhiệt độ, tiêu chuẩn thẩm định.

Hơn nữa, để phát triển kỹ năng của mình, bạn phải liên tục học hỏi, nâng cao kiến ​​thức ẩm thực. Đặc biệt, không nên chuyển những công việc dù là nhỏ nhất khi làm bếp.

Những lý do tại sao nên chọn bếp đầu nghề?

Chăm sóc bản thân và gia đình

Trước khi nghĩ đến công việc đầu bếp ở những quán ăn, nhà hàng, khách sạn, hãy trở thành đầu bếp của chính gia đình mình. Nấu ăn giỏi sẽ giúp bạn chế biến những bữa ăn ngon, chăm sóc bản thân, gia đình.

Người đầu bếp biết cách chọn và phối hợp các nguyên liệu ra sao, chế biến như thế nào để khiến món ăn thơm ngon nhất. Đặc biệt, thông qua cách sơ chế, chế biến khoa học, họ còn giữ được hàm lượng dinh dưỡng tối đa cho món ăn.

Để trở thành đầu bếp giỏi, bạn phải liên tục học hỏi

Giúp các mối quan hệ thêm khăng khít

Có thể nhiều người không để ý nhưng trên thực tế, những món ăn ngon là mở đầu của nhiều câu chuyện, nhiều mối quan hệ. Những bữa ăn dinh dưỡng, đậm đà sẽ khiến gia đình sum vầy, gần gũi với nhau hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến món ăn cho những buổi tiệc chiêu đãi khách. Chắc hẳn nguời thưởng thức sẽ có ấn tượng tốt khi những món ăn do chính bạn làm thơm ngon, đặc sắc.

Thể hiện phong cách riêng

Nghề đầu bếp cũng là nghề đòi hỏi sự sáng tạo, cá tính và phong cách riêng. Mỗi đầu bếp có những cách khác nhau để thể hiện thế mạnh của mình. Mặc dù trong lĩnh vực nấu ăn có những nguyên tắc nhất định.

Tuy vậy, nghề đầu bếp lại khuyến khích chúng ta sáng tạo không chỉ trong cách trang trí mà còn trong kỹ thuật chế biến, nêm nếm. Thông qua đó, chúng ta thể hiện phong cách, thế mạnh riêng đồng thời phát triển bản thân mỗi ngày.

Nghề đầu bếp giúp bạn thể hiện phong cách cá tính riêng

Thích hợp cho kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp những khóa học nghề đầu bếp, bạn có rất nhiều lựa chọn. Với xu hướng gia tăng tuyển dụng trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, chắc hẳn cơ hội tìm việc sẽ dễ dàng hơn.

Mặt khác, nghề đầu bếp cũng mở ra con đường kinh doanh riêng cho những ai thực sự tài năng. Bạn có thể mở nhà hàng món Việt, món Âu,… tuỳ vào sở trường và phân khúc khách hàng mình nhắm đến. Thu nhập từ hình thức kinh doanh này không hề thấp mà lại lâu dài, bền vững theo thời gian.

Thời gian học ngắn, mức thu nhập cao

Thời gian học đối với nghề đầu bếp không quá lâu. Có những khoá chỉ kéo dài trong khoảng vài tháng với nội dung đào tạo lý thuyết lẫn thực hành. Chính vì thế, nếu có năng khiếu và sự nỗ lực, bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để xin việc tại nhà hàng, khách sạn.

Học đầu bếp là phương pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo cơ hội làm việc, làm giàu hiện tại và tương lai. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh hiện nay khá cao, người hỏi sự cố cũng rất lớn.

Đầu bếp  là một trong những nghề nóng hiện nay vì không chỉ giúp bạn kiếm sống mà còn cân bằng đời sống gia đình. Đặc biệt, lương dành cho những đầu bếp giỏi không hề thấp. Do đó, nếu bạn có đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực này, hãy tham gia khóa đào tạo đầu bếp hôm nay.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love