0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Tại sao sinh viên nên tham gia các hoạt động tình nguyện

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Chúng ta quan niệm tham gia tình nguyện thì phải vì lợi ích của cộng đồng. Điều đó hoàn toàn đúng. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích “ngầm” mà các hoạt động này mang lại. Hãy xem hoạt động tình nguyện giúp các bạn sinh viên có được điều gì nhé.

1. Mở rộng mối quan hệ

Một điều dễ nhận thấy là bạn sẽ có thêm nhiều bạn mới khi tham gia tình nguyện. Bởi hầu hết các hoạt động này, đều là do hội, nhóm tổ chức và có rất nhiều thành viên.

Đặc biệt, các thành viên đều có chung mục đích là muốn được giúp ích cho cộng đồng. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội giao lưu với các bạn trẻ là người nước ngoài nhằm: Trao đổi văn hóa, kết nối quốc tế, học hỏi kinh nghiệm và ngôn ngữ… Vậy nên, bạn không cần lo là “mình sẽ nói chuyện về vấn đề gì với những người bạn mới”.

2. Nâng cao trình độ học tập

Khi tham gia các hoạt động tình nguyện bạn sẽ được tiếp xúc với anh chị lớn tuổi hơn. Lúc ấy, chúng ta sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm học tập của các anh chị. Mỗi một thành viên là một thế giới thú vị để chúng ta khám phá và học hỏi.

Mặc dù rất nhiều tổ chức tình nguyện đều tự phát, tuy nhiên, quá trình hoạt động đã tích lũy cho họ nhiều kiến thức.

3. Xả stress

Hoạt động tình nguyện hướng tới mục đích mang đến nụ cười, chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn, hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Chính vì thế, khi chúng ta cho đi một nụ cười, chúng ta sẽ nhận lại được gấp nhiều lần những nụ cười, những lời cảm ơn. 

4. Tham gia các chuyến đi xa

Những va vấp với cuộc sống, với công việc phi lợi nhuận từ những bước khởi đầu này sẽ mang lại cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu đấy.

Những dự án tình nguyện cho vùng cao, vùng sâu, vùng xa, những dự án tình nguyện không biên giới sẽ đưa chúng ta đi đến nhiều vùng miền, nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tham gia một chuyến đi xa với những người bạn mới sẽ cho bạn những kỷ niệm khó quên.

5. Rèn luyện kỹ năng sống

Bạn sẽ được học kỹ năng sống khi thực hiện tất cả các bước của một chương trình từ thiện: Lên ý tưởng, Xây dựng đề án chương trình, Thực hiện các công việc truyền thông, Thực hiện chương trình… Việc học kỹ năng sống bằng những hoạt động thực tiễn chắc chắn sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều lần so với việc bạn ngồi vẽ vời ý tưởng trên giấy bút.

Điều tệ nhất trên thế giới này là lúc nằm trên giường chờ chết và nói rằng “Tôi ước gì mình đã cố gắng nhiều hơn”. Vậy nên, điều quan trọng không phải bạn sống bao nhiêu lâu mà quan trọng là có bao nhiêu năm tháng bạn SỐNG VÀ KHÁT VỌNG, CỐNG HIẾN hết mình. Hãy đi, đến, sẻ chia rồi kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của bạn, về những gì bạn học được trên hành trình tình nguyện, về những cô bé, cậu bé dễ thương, những con người mà bạn đã gặp, những điều thú vị, những trải nghiệm khó quên nơi những vùng đất bạn đã đặt chân đến nhé.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love