0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Tiềm năng việc làm ngành nấu ăn hiện nay

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Nghề bếp là một môn nghệ thuật đòi hỏi sự công phu, tỷ mỉ, cẩn thận. Bạn phải có chuyên môn vững vàng thì mới có thể sáng tạo và chế biến ra những món ăn ngon, đẹp, hấp dẫn đáp ứng được nhu cầu của thực khách. Chỉ khi bạn có đam mê và sự quyết tâm mới có thể thành công trong nghề bếp. Đặc biệt, trả lời được câu hỏi “học đầu bếp có tương lai không?”

“Học Nấu Ăn Có Tương Lai Không?”

Hiện nay, nghề đầu bếp là một ngành nghề đang thiếu nhân lực. Ngành Du lịch – nhà hàng – khách sạn phát triển kéo theo sự gia tăng bùng nổ các dịch vụ ăn uống. Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn ngày càng cao.

Chính vì vậy, học nghề bếp bạn sẽ không bao giờ lo thất nghiệp. Tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp nghề bếp có việc làm ngay là 100%. Thậm chí, khi đạt trình độ tay nghề cao và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong nghề. Bạn có thể được mời về các trường dạy nấu ăn để đào tạo các thế hệ đầu bếp trẻ tiếp theo.

Cơ Hội Việc Làm Rất Cao

Trong thực tế tuyển dụng, đầu bếp là một trong những ngành có mức lương tương đối cao hiện nay. Những đầu bếp có tay nghề, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao có cơ hội phát triển. Ngoài ra, có thể tham gia giảng dạy tại các trường hay các trung tâm dạy nấu ăn. Từ đó, có thể tham gia các cuộc thi nấu ăn trong nước và quốc tế

Ngoài ra, có thể tự mở nhà hàng kinh doanh ăn uống riêng. Đồng thời, ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoài có tuyển đầu bếp. Ví dụ như Úc, Mỹ, Nhật;… đều có mức thu nhập cao ngất ngưỡng.

Cơ hội thăng tiến cao, mặc dù lúc mới vào bạn có thể ở vị trí phụ bếp. Ví dụ, bắt đầu với công việc nhặt rau, rửa chén. Tuy nhiên, với sự yêu nghề và đam mê thì cơ hội thăng tiến sẽ đến nhanh chóng.

Đây chính là câu trả lời cụ thể nhất cho câu hỏi “học đầu bếp có tương lai không?” của các bạn trẻ.

Ngoài ra, nghề bếp cũng có một lợi thế là không cần học cao lên đại học. Chỉ cần sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ra là bạn đã có thể làm việc luôn. Đặc biệt, sau một thời gian bạn có thể thăng tiến lên vị trí bếp trưởng.

Thời gian đào tạo trung cấp, cao đẳng ngắn nhưng lại đào tạo trực tiếp tay nghề, không lan man. Do đó, nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc học mà vẫn có đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc.

Học Đầu Bếp Có Tương Lai Không?

Học đầu bếp có tương lai không? Nếu trước đây, nghề bếp nói chung và người Đầu bếp nói riêng là những công việc có phần âm thầm. Vì vậy, nên hầu như ít ai chọn lựa nó làm ngành nghề để theo đuổi lâu dài.

Nhưng với sự thay đổi của xã hội và nhu cầu thực tế nêu trên thì đầu bếp rất xứng đáng để bạn lựa chọn. Trên tất cả, đó chính là tiềm năng để phát triển trong tương lai.

Không chỉ có cơ hội được làm việc trong nước mà quy mô của nghề bếp có thể mở rộng ra cả quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội giao lưu văn hóa, nâng cao tay nghề với nhiều đầu bếp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn sẽ được tham gia các cuộc thi, hội nghị quảng bá ẩm thực, các show truyền hình thực tế.

Mặt khác, ngoài việc được giao lưu với các nền văn hóa ẩm thực các nước trên thế giới thì bạn có thể trao đổi chuyên môn của mình. Từ đó, nâng cao tay nghề, vị trí, đẳng cấp và kéo theo đó mức thu nhập cũng sẽ tăng cao

Học Đầu Bếp Tại Cao Đẳng HATECO

Hãy bắt đầu tham gia các khóa học nghề đầu bếp ngay bây giờ để đón nhận những cơ hội thành công trong nghề bếp. Với cơ sở vật chất tiên tiến được trang bị các công cụ, dụng cụ nấu ăn hiện đại. Đặc biệt là môi trường học thân thiện, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, chương trình đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp. Vì vậy, trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho việc học nghề bếp của bạn ngay hôm nay.

Để biết chính xác câu trả lời “Học đầu bếp có tương lai không?” Hãy đăng kí học và trở thành tân sinh viên của Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Khóa học đầu bếp tại Nhà trường được thiết kế kết hợp giữa kỹ năng nghiệp vụ và kiến thức quản lý ngành bếp. Đặc biệt, Nhà trường chú trọng thời gian thực hành cho sinh viên trong toàn khóa học. Đây sẽ là một khởi đầu vững chắc để bạn có một bước tiến xa hơn trong tương lai. 

Thông tin liên hệ: Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội (công lập)

Số điện thoại: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love