0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Tốt Nghiệp Ngành Ngôn Ngữ Anh Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Sự phát triển của nền kinh tế nước ta cũng như hội nhập giao thoa giữa các nước đã mang đến cho ngành ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Vậy ngành ngôn ngữ anh là gì? Học ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó nhé.

Thông tin về ngành ngôn ngữ anh

Thông tin về ngành ngôn ngữ anh

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Đây là ngành giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, con người của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới. Không những thế, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, du lịch, sự kiện giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm ngày nay.

Vậy trên thực tế, học ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Học ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

Học ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì?
Học ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì?

Chắc hẳn với những bạn trẻ giỏi tiếng Anh, có niềm đam mê và lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh. Để theo học sẽ thắc mắc học ngành ngôn ngữ anh ra làm nghề gì?

Với những người theo học khoa tiếng Anh, thường có một câu nói: “Hoặc bạn làm được đủ thứ, hoặc bạn sẽ không làm được gì với mớ kiến thức đó”. Câu nói này hoàn toàn chính xác bởi nếu bạn thực sự xuất sắc về tiếng Anh. Bạn dư sức để có được một công việc tốt với thu nhập cao ngất ngưởng.

Dưới đây là một số vị trí sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể đảm nhận. Đồng thời cũng là lời giải đáp thắc ngành ngôn ngữ Anh làm gì. Cùng tìm hiểu nhé.

Phiên dịch viên

Công việc phiên dịch viên được chia làm 2 loại: Phiên dịch song song và phiên dịch nối tiếp.

  • Phiên dịch song song: Người phiên dịch sẽ thực hiện công việc cùng thời điểm với người phát biểu và không có sự ngắt quãng.
  • Phiên dịch nối tiếp: Bắt đầu phiên dịch ngay sau khi diễn giả ngừng nói.

Với tính chất công việc đòi hỏi chính xác tuyệt đối, khả năng xử lý ngôn ngữ nhanh chóng. Am hiểu văn hóa, địa lý của các vùng miền, trí nhớ tốt….. nên mức lương của phiên dịch viên hiện nay thuộc vào hàng cực khủng.

Dịch thuật viên

Dịch thuật viên hay còn được gọi là biên dịch. Công việc chủ yếu của họ là dịch các loại văn bản, ấn phẩm, tài liệu bằng tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại.

Nếu như công việc của phiên dịch viên cần phải phản ứng tức thời ngay thì dịch thuật viên lại đòi hỏi độ chính xác của từng từ ngữ đồng thời giữ nguyên văn phong như nguyên tác.

Với một công việc khá thoải mái về thời gian, đa phần các biên dịch thuật viên sẽ được tính lương theo độ dài ấn phẩm. Chính vì vậy tùy thuộc vào chính bản thân người dịch mà muốn làm nhiều hay ít.

Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn muốn biết học ngành ngôn ngữ anh ra làm gì. Có lẽ hướng dẫn viên du lịch cũng là một trong những công việc rất phù hợp.

Hướng dẫn viên du lịch sẽ sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu cho du khách biết về các danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa hay địa điểm họ đang tham quan. Nếu bạn là người vừa có ngôn ngữ, vừa có kiến thức thì đây sẽ là một nghề có thu nhập rất tốt. Tuy nhiên để  đảm nhận được công việc này, bạn cần phải có chứng chỉ hành nghề.

Nếu đam mê với nghề hướng dẫn viên du lịch. Bạn có thể đăng ký xét tuyển vào khoa Ngôn ngữ của trường CĐ Kinh TếCông Nghệ Hà Nội.

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện

Viết báo ngày nay không yêu cầu sinh viên phải tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí như trước đây nữa. Thay vào đó, chỉ cần bạn có khả năng, chứng minh được năng lực của mình là bạn đã có thể thỏa sức đam mê với lĩnh vực truyền thông.  Một số vị trí bạn có thể đảm nhận như: Nhà báo, ký giả, phóng viên, biên tập viên, Tổng Biên tập, Phó Tổng biên tập….. sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không cũng sẽ là một trong những câu trả lời lý tưởng nhất cho câu hỏi học ngành ngôn ngữ anh ra trường làm gì.

Với tiếp viên hàng không bạn có thể làm công việc:

  • Tiếp tân dưới mặt đất: Đảm nhận nhiệm vụ check-in, gửi đồ, kiểm tra giấy tờ… cho hành khách tại cảng hàng không.
  • Tiếp viên trên các chuyến bay: Thực hiện hướng dẫn, phục vụ, giúp đỡ hành khách xử lý các tình huống phát sinh và đồng hành cùng hành khách trên suốt chuyến bay.

Chính vì vậy, nếu yêu thích công việc này. Bạn hãy đăng ký học vào ngành ngôn ngữ Anh để có thêm nhiều cơ hội theo đuổi nghề nghiệp mà bạn thấy đam mê nhé.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường nào tốt?

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm việc ở đâu?

Ngoài tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì thì nhiều bạn trẻ cũng đang thắc mắc liệu sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh sẽ làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp , sinh viên có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn, sở giáo dục và đào tạo, các công ty kinh doanh du lịch, nhà hàng khách sạn hay các cơ quan ngoại giao…..

Tuy nhiên để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng và có một nghề nghiệp tốt trong tương lai. bạn cần phải được rèn luyện trong một môi trường đào tạo chất lượng.

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội  là môi trường đào tạo ngôn ngữ Anh lý tưởng nhất cho các bạn sinh viên.

Chương trình học sẽ có các module về du lịch, khách sạn nhà hàng, hướng dẫn viên, biên phiên dịch, dạy tiếng Anh, thư ký trợ lý giám đốc,…

Bên cạnh đó, trường tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tiếp cận việc làm trong năm thứ 4, đi thực tập tại doanh nghiệp ít nhất 6 tháng và đặc biệt những bạn xuất sắc sẽ được đi thực tập tại Nhật Bản, Singapore….

Với những thông tin được chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn yêu thích, có định hướng theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh đã phần nào biết được học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì ?

HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

1. Phiếu đăng ký Xét tuyển
2. Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng (đối với thí sinh tốt nghiệp năm trước)
3. Học bạ THPT photo công chứng
4. CMND/CCCD (Photo công chứng)
5. Giấy khai sinh (Photo công chứng)
6. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (Bản sao, nếu có)
7. 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6
8. Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên
—————————————————
LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ TẠI:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: hateco.edu.vn
Điện thoại: 0986.425.099 (thầy Thái)

Spread the love