0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 CHUYÊN NGHÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

I. Văn Bằng 2 Là Gì?

Cụm từ “Văn bằng 2” không còn xa lạ với mọi người nữa, bởi hệ đào tạo này được hầu hết các đơn vị đào tạo áp dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ một văn bản chính thống nào giải thích “Văn bằng 2 là gì?”. Thay vào đó, theo nội dung của Khoản 1, Điều 1, Quyết định 22/2001/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giải thích tương đối chi tiết về văn bằng 2. Dựa trên những giải thích của Quyết định này, có thể hiểu đơn giản : “Văn bằng 2  là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Trung cấp, Cao đẳng, Đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.”.

Thực tế hiện nay, học Văn bằng 2 đã trở thành xu hướng của nguồn nhân lực, đặc biệt là những anh chị/cá nhân khi tốt nghiệp Đại học nhưng chưa đủ tự tin bước vào nghề, hoặc nhận thấy nghề nghiệp không phù hợp với bản thân. Văn bằng 2 không chỉ giúp chọn lại ngành nghề yêu thích, phù hợp với nhu cầu xã hội, mà còn mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm.

II. Lợi Ích Khi Học Cao Đẳng Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Văn Bằng 2:

1. Nội dung đào tạo thu gọn, thực tế:

Với hệ Văn bằng 2, chương trình đào tạo được rút gọn các môn học đại cương, lý thuyết không cần thiết. Thay vào đó, chỉ giảng dạy những môn chuyên ngành, và tăng cường các buổi học thức hành. Do đó, thời gian đào tạo ngắn hơn, nhưng về kiến thức vẫn đảm bảo đầy đủ, học viên tốt nghiệp có kiến thức và tay nghề vững chắc.

2. Tiết kiệm thời gian:

Thông thường, Chương trình học Văn bằng 2 chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 năm đào tạo. Ngoài ra, hiện nay các đơn vị đào tạo còn áp dụng công nghệ vào học tập, cụ thể là hình thức học online từ xa. Hình thức học này tạo nhiều thuận lợi cho học viên trong việc học hơn. Đặc biệt, học viên có thể học và lấy bằng chỉ với 10 tháng, thậm chí sớm hơn.

3. Thời gian học tập linh động:

Các buổi học của hệ Văn bằng 2 thường thiết kế vào buổi tối hoặc cuối tuần, học viên có thể theo học thuận tiện không ảnh hưởng giờ làm việc. Ngoài ra, nếu chọn hình thức học online từ xa, học viên được linh động thời gian và địa điểm học tập. Không cần đến lớp, có thể học bất kỳ thời gian nào tại nhà hoặc địa điểm phù hợp cho bản thân.

4. Tiết kiệm chi phí học tập:

Như đã đề cập, hệ Văn bằng 2 được rút gọn môn học cũng như thời gian học tập. Do đó, học viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan trong quá trình theo học Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn văn bằng 2.

5. Tăng cơ hội việc làm:

Hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực ở lĩnh vực đầu bếp cũng gia tăng. Do đó, có thêm văn bằng 2 Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn, học viên có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân.

Học Cao Đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn

III. Thông Tin Tuyển Sinh Cao Đẳng Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Văn Bằng 2:

1. Đối tượng tuyển sinh Cao Đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn văn bằng 2:

Những đối tượng là người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học, và có nguyện vọng học thêm ngành Kỹ thuật chế biến món ăn thì đều có thể đăng ký xét tuyển.

2. Hình thức đào tạo:

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội Đào tạo theo hình thứ chính quy tập trung.

  • Học viên sẽ học trực tiếp tại trường, vào Thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần.
  • Địa điểm: Số 2, Ngõ 181, Xuân Thủy , Cầu Giấy, Hà Nội.

IV. Hồ Sơ Xét Tuyển:

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn gồm:

  • Hồ sơ đăng ký xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh);
  • Bản sao y công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hoặc Trung học phổ thông;
  • Bản sao y công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học đối với hệ Văn bằng 2;
  • Bản sao y công chứng giấy CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh;
  • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng), ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

V. Thông Tin Liên Hệ Nộp Hồ Sơ:

Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập) 

Số điện thoại: 0986.425.099

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Websitehateco.edu.vn

Spread the love