0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

10 phút tạo tài khoản Tiktok trên điện thoại

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Bạn đang tìm hiểu về cách tạo tài khoản TikTok nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn nghe nói đây là nền tảng mới, rất tiềm năng, muốn chạy quảng cáo nhưng chưa tạo tài khoản TikTok?

 

Đừng lo, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản TikTok và tải video đầu tiên lên nền tảng này. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Đầu tiên, có một điều bạn cần biết là TikTok chỉ có mặt trên nền tảng điện thoại. Muốn tạo tài khoản TikTok thì bạn phải dùng smartphone chứ không dùng trên điện thoại được.

Do đó, để tạo tài khoản TikTok, bạn hãy tải ứng dụng này về máy nhé. Trên điện thoại bạn vào CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc Appstore (đối với iPhone). Sau đó bấm tìm kiếm và tìm TikTok.

 

Bạn tải về TikTok và cài đặt vào điện thoại nhé. Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng này lên, và đây là giao diện màn hình chính của TikTok.

cach-tao-tai-khoan-tiktok-2

Khi bạn lần đầu mở ứng dụng tạo video TikTok, nó sẽ không yêu cầu bạn tạo một tài khoản. Thay vào đó, app chỉ đơn giản sẽ hiển thị cho bạn một list các video đang thịnh hành.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng nhiều tính năng thú vị hơn thì bạn nên tạo tài khoản TikTok luôn nhé.

Ở màn hình chính, bạn nhấp chọn vô biểu tượng hình người ở góc phải bên dưới.

Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu tạo. Bạn chọn vào nút Sign Up để đăng ký nhé.

cach-tao-tai-khoan-tiktok-3

Bạn có 3 tuỳ chọn để tạo tài khoản Tiktok, đó là tạo bằng email/số điện thoại, đăng nhập bằng Facebook và đăng nhập bằng Google. Để cho nhanh, bạn hãy chọn vào nút đăng nhập bằng Facebook nhé.

cach-tao-tai-khoan-tiktok-4

Bạn xác nhận để TikTok sử dụng thông tin từ Facebook để tạo tài khoản bên TikTok nhé.

cach-tao-tai-khoan-tiktok-5

TikTok sẽ đồng bộ các thông tin cơ bản của bạn từ Facebook sang TikTok, chẳng hạn như hình đại diện và tên. Nếu bạn bè của bạn có dùng TikTok, bạn cũng sẽ thấy danh sách ở đây để bạn theo dõi.

Nếu bạn không muốn sử dụng những thông tin từ Facebook, bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấp vào chỗ Edit Profile.

cach-tao-tai-khoan-tiktok-7

Tại đây bạn có thể tải lên hình đại diện, thay đổi tên, tên đăng nhập, đoạn giới thiệu ngắn về bản thân cũng như kết nối tài khoản mạng xã hội khác vài tài khoản TikTok.

Hướng dẫn tạo video trên TikTok dễ dàng

Sau khi đã có tài khoản rồi thì bạn có thể tạo video trên TikTok. Ứng dụng này được tích hợp sẵn một bộ công cụ chỉnh video tuyệt vời, bạn không cần dùng tới ứng dụng khác để tạo video cho TikTok.

Trình chỉnh sửa video tích hợp trong TikTok có thể thực hiện nhiều tác vụ cơ bản, bao gồm thêm bộ lọc, làm mờ, thêm nhạc nền và hơn thế nữa.

Khi bạn khởi chạy TikTok, ứng dụng sẽ bắt đầu bằng cách hiển thị cho bạn một video mà nó nghĩ bạn sẽ thích. Bạn có thể bắt đầu tạo video của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng +.

cach-tao-tai-khoan-tiktok-7

Đây là giao diện quay video của TikTok. Bạn để ý sẽ thấy biểu tượng các công cụ tuỳ chỉnh video ở cột bên phải màn hình. Mình sẽ giải thích chức năng của từng cái nhé.

  • Flip: Thay đổi từ mặt trước sang camera sau để quay video selfie và ngược lại.
  • Speed: cho phép bạn thay đổi tốc độ ghi / phát lại video của mình. Cài đặt có phạm vi từ 0,1x đến 3x, nghĩa là bạn có thể khiến video của mình tua nhanh tối đa 3 lần hoặc tua chậm 10 lần.
  • Beauty: bật / tắt chế độ làm đẹp, tự động chỉnh độ rõ nét cho video.
  • Filters: Truy cập thư viện bộ lọc video của TikTok, được phân loại thành các phần Chân dung, Cuộc sống, và Vibe. Đây là những bộ lọc tương đối hay ho, đủ để hài lòng bất kỳ người dùng nào. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn chọn bộ lọc để áp vào video của mình là xong.
  • Timer: Hẹn giờ quay video lên tới 60 giây.
  • More: bạn sẽ tìm thấy nút chuyển đổi giữa chế độ 15 giây và chế độ 60 giây, cũng như nút bật đèn flash của bạn.

Ở bên phải nút ghi âm là nút Tải lên, bạn mở thư viện video trên điện thoại của bạn và cho phép bạn chọn video để tải lên. Đây là cách bạn có thể đưa video được tạo hoặc chỉnh sửa trong các công cụ khác lên TikTok.

Xem thêm: Tuyển sinh cao đẳng Kế toán năm 2020

Nút Effects sẽ giúp bạn chèn các hiệu ứng vui nhộn vào video.

Khi bạn nhấp vào nút quay, TikTok sẽ bắt đầu ghi video.

cach-tao-tai-khoan-tiktok-8

Sau khi ghi xong, bạn nhấp vào nút Next để thử chỉnh sửa video trên TikTok của mình nhé.

Trong giao diện này, phân đoạn video của bạn sẽ phát trên lặp lại tự động “autoloop”. Bạn có thể nhấn nút quay lại để quay lại giao diện ghi video để mở rộng đoạn video cần lặp lại.

Bạn có thể sử dụng nút “Trim” để rút ngắn video của bạn. 

cach-tao-tai-khoan-tiktok-9

Nút Mixer sẽ hiển thị giao diện trộn, cho phép bạn đặt mức âm thanh tương đối giữa âm thanh bạn đã ghi và nhạc nền bạn đã chọn trước đó.

Nút Mixer sẽ hiển thị giao diện trộn, cho phép bạn đặt mức âm thanh tương đối giữa âm thanh bạn đã ghi và nhạc nền bạn đã chọn trước đó.

Bạn có thể thêm hiệu ứng, sticker hoặc chữ vào video của mình ở giao diện kế tiếp. Sau khi đã hài lòng với video của mình, bạn chọn Save để lưu lại.

cach-tao-tai-khoan-tiktok-11

Bạn có thể đăng ngay video của mình với caption hoặc tag bạn bè của mình trên TikTok. Đồng thời bạn cũng có thể share lên các trang mạng xã hội khác nếu bạn có liên kết tài khoản với TikTok.

Vậy là xong, bạn đã biết cách tạo video trên TikTok rồi đó.

Xem thêm: Tuyển sinh Trung cấp nấu ăn năm 2020

Tới lượt bạn hãy tạo TikTok theo cách của bạn nhé.

Mình đã hướng dẫn cho bạn cách tạo tài khoản TikTok rất đơn giản và nhanh chóng, ai cũng có thể làm được cả.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sắp tới nhé.

Spread the love