0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Bí quyết thành công cho sinh viên mới ra trường

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Sinh viên mới ra trường đều đang bỡ ngỡ không biết mình nên lựa chọn hướng đi nào thì phù hợp. “Liệu con đường mình chọn có thành công hay không” là câu hỏi khá phổ biến của các bạn sinh viên.
Thật vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều bạn sinh viên đã lựa chọn riêng cho mình con đường để dẫn tới thành công. Bên cạnh đó, thì nhiều bạn vẫn bỡ ngỡ không biết làm thế nào để thành công. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết cho các bạn.

Dám đương đầu với thử thách

Cần phải xác định bản thân mình thích gì và muốn gì để lựa chọn việc phù hợp đúng với sở trường của mình. Như thế khả năng cạnh tranh thành công sẽ cao hơn.
Cần phải có lý tưởng, mục tiêu trong tương lai để cố gắng phấn đấu. Nhưng nhiều khi thực tế không được như mình mong muốn, bởi ngoài kia phải đấu tranh với không biết bao nhiêu người.

Thường ưu thế cạnh tranh chia làm ba khía cạnh: thứ nhất là Tài sản tức là khả năng về tri thức, trí tuệ, năng lực và trình độ. Thứ hai, xác định sở trường của mình là gì, phù hợp với lĩnh vực nào để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Ba là, cần phải tìm hiểu nhu cầu của thị trường, luôn sẵn sàng tư thế đương đầu với thử thách thực tế rất khắc nghiệt không như mình mơ tưởng.

Khả năng giao tiếp tốt

Chắc hẳn các bạn đã biết tầm quan trọng về giao tiếp thế nào. Một khi bạn có khả năng giao tiếp tốt thì một phần nào đó sẽ đưa bạn đến thành công.
Các bạn cần tạo ra một mối quan hệ với mọi người. Cơ hội không tự nhiên mà có, đôi khi cũng là do mối quan hệ đưa đến. Chẳng hạn, nếu bạn bè uy tín giới thiệu cho bạn vào một công ty, thì người ta sẽ tin tưởng bạn hơn, vì bạn bè của bạn đã hiểu bạn là ai? Bạn là người như thế nào rồi? Chính vì thế, ngay từ khi còn là sinh viên, các bạn hãy tạo dựng cho mình một mối quan hệ vững chắc với mọi người trong nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ cho bạn nhiều cơ hội hơn.

Dám mạo hiểm

Khi còn là sinh viên, đó có thể nói là thời gian rảnh rỗi nhất. Vì vậy, bạn nên mạo hiểm, khám phá mọi thứ mà bạn chưa từng nghĩ là mình làm được. Đừng quá đặt nặng vấn đề thắng hay thua, mà quan trọng ở đây là bạn thắng chính bản thân mình. Thất bại chính là mẹ thành công, bạn không thành công trong lĩnh vực này nhưng có thể thành công trong lĩnh vực khác. Sau mỗi lần thất bại, các bạn sẽ rút ra được rất nhiều kinh nghiệm, trưởng thành hơn.
Mạo hiểm thông minh, khôn khéo khác với mạo hiểm mù quáng. Bạn cần phải biết tính toán những nước đi kỹ càng, thì cơ hội thành công sẽ đến với bạn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love