0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Cách ôn thi không bị stress

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Lập thời gian biểu, chú ý tới thực phẩm hàng ngày hay tìm những sở thích của bản thân sẽ giúp bạn đẩy lùi stress mà bạn gặp phải trong quá trình ôn thi.

Khi ôn thi, với cường độ học quá nhiều và áp lực thi cử lúc nào cũng đè nặng. Stress là tình trạng mà nhiều bạn sĩ tử đang gặp phải.

Lập thời gian biểu sinh hoạt và học tập hợp lý

Ôn thi thì tất nhiên bạn sẽ phải giành nhiều thời gian học tập hơn bình thường. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là lao vào học ngày học đêm đâu nhé! Vùi đầu vào học chưa bao giờ là một phương pháp ôn thi đúng đắn, hiệu quả. Thay vào đó, bạn hãy tự lập một thời gian biểu thật cụ thể, hợp lý hàng ngày. Trong đó phân chia rõ thời gian học tập, nghỉ ngơi. 

Kết hợp hợp lý giữa học tập và hoạt động sinh hoạt khác. Cụ thể bao gồm cả nghỉ ngơi, giải trí sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi và căng thẳng hơn, tăng sự tập trung và hiệu quả khi học. Thức khuya nhiều sẽ khiến bạn suy giảm trí nhớ, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim, dạ dày…

Chú ý tới thực phẩm trong bữa ăn một 

Trong những cách đẩy lùi stress có “công hiệu” nhất đối với các sĩ tử chính là chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Trong đó phải kể đến một số loại thức ăn, thức uống vô cùng hữu ích. Bạn có thể xua tan những cơn đau đầu, mệt mỏi và suy nghĩ căng thẳng. Ví dụ như: Sữa, cam, rau xanh, đậu nành, khoai lang, mơ khô. Cụ thể sữa giúp sĩ tử bổ sung canxi và vitamin B, cung cấp dưỡng chất để phát triển xương và bảo vệ hệ thần kinh.

Đừng quên những sở thích của bản thân

Những khi cảm thấy mệt mỏi, không thể tập trung. Bạn hãy tạm rời mắt khỏi sách vở, tìm đến sở thích của bản thân để đầu óc bớt căng thẳng hơn nhé!

Chẳng gì giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả hơn việc được làm những điều mình thích phải không nào? Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là những sở thích đó phải thật sự lành mạnh. Khi trong thời gian ôn thi, bạn cũng không nên mất quá nhiều thời gian cho những sở thích đó. Bởi vì sẽ làm ảnh hưởng tới việc ôn luyện.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love