0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Lưu ý cho sinh viên thuê trọ ở Hà Nội

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Gần đây, nhiều sinh viên bị mất tiền cọc khi thuê trọ. Bởi những lý do khác nhau từ chủ trọ. Như vậy, sinh viên thuê phòng ở trọ cần lưu ý điều gì?

Mất cọc khi trả phòng trọ

Ngoài ký túc xá, nhiều sinh viên thuê phòng trọ vì muốn có không gian riêng. Tuy nhiên, có một số bất cập nếu sinh viên chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi tìm phòng trọ.

Những vấn đề phát sinh liên quan đến thuê phòng trọ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, việc học của sinh viên. Gần đây, nhiều sinh viên bị mất cọc khi thuê trọ dù đã có ký kết hợp đồng, dẫn đến bị mất tiền cọc, bị đe dọa, buộc phải chuyển trọ khi chưa hết hợp đồng…

Tránh “bút sa gà chết”

Vấn đề lấy lại tiền cọc khi trả phòng trọ đã ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên. Một số sinh viên may mắn được hoàn trả đầy đủ, nhưng không ít sinh viên phải chấp nhận mất tiền cọc để tránh xung đột với chủ trọ. Nhà trọ mỗi nơi khác nhau nên sinh viên cần tìm hiểu thông tin trước khi xác định ở trọ. Qua đó để biết môi trường hay tính cách chủ trọ ra sao. Nếu lần tiếp xúc đầu tiên cảm thấy không ổn thì sinh viên đừng nên vội ký kết hợp đồng vì ‘bút sa gà chết’”.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love