0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Vì sao sinh viên nên học cao đẳng ngoại ngữ?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Trong một thế giới năng động và ngày càng toàn cầu hóa, bạn phải định vị được bản thân, và một trong những cách định vị bản thân là phải học ngoại ngữ- ngôn ngữ chúng của thế giới. Ngày nay, thế giới ngày càng mở, những cộng động chung được thành lập nhằm kết nối các dân tộc trên giới lại với nhau.Nắm bắt được xu thế toàn cầu hóa, ngoại ngữ là thứ vũ khí vừa giúp bạn có thể bắt nhịp được với xu thế trên và cũng giúp bạn trong cuộc chiến ngay trên chính sân nhà của bạn. Học cao đẳng ngoại ngữ giúp bạn thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

1. Nâng cao khả năng làm việc

Dù bạn đang hoạt đông ở bất kỳ ngành nghề nào, nếu có thêm vốn ngoại ngữ thì cơ hội thăng tiến, mở rộng quan hệ, hiệu quả công việc của bạn sẽ cao hơn so với những người chỉ biết 1 thứ tiếng. Hiện nay, nhiều cơ quan chính phủ, ngành công nghiệp du lịch, kỹ thuật, truyền thông, các lĩnh vực giáo dục, luật pháp quốc tế, kinh tế, chính sách công, xuất bản, quảng cáo, giải trí, nghiên cứu khoa học và một mảng rộng các ngành dịch vụ… đều có nhu cầu cho tuyển dụng những người có kỹ năng sử dụng ngôn ngữ nước ngoài. Và những người có lợi thế về ngoại ngữ bao giờ cũng có nhiều cơ hội được hưởng lương cao, cơ hội thăng tiến cũng nhiều hơn đồng nghiệp.

Văn bằng 2 tiếng Hàn

Ngôn ngữ Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2. Tăng sự hiểu biết toàn cầu

“Mỗi một ngôn ngữ khác nhau đưa lại cho chúng ta một tầm nhìn khác nhau về cuộc sống”. Học một ngôn ngữ mới đưa lại cho người học khả năng tiếp cận và bước vào một nền văn hóa khác. Tại sao điều này lại quan trọng? Trong một thế giới mà các quốc gia và các dân tộc đang ngày càng phụ thuộc vào nhau để cung cấp hàng hóa và dịch vụ, giải quyết tranh chấp chính trị, và đảm bảo an ninh quốc tế như ngày nay thì việc hiểu biết các nền văn hóa khác là một việc hết sức quan trọng. Thiếu sự nhạy cảm văn hóa có thể dẫn đến mất lòng tự tin và sự hiểu lầm, giảm khả năng hợp tác, đàm phán và thỏa hiệp.

3. Nâng cao kỹ năng nhận thức và đời sống

Bộ trưởng Giáo dục Tổng thống Bill Clinton đương nhiệm từng khẳng định: “Chúng tôi chắc chắn rằng học một ngôn ngữ nước ngoài sẽ có hiệu ứng song, giúp nâng cao hiệu suất học tập của học sinh trong các môn học khác”. Không những ngoại ngữ giúp phát triển trí não, nâng cao nhận thức mà còn phát huy sự sáng tạo, kỹ năng tư duy bậc cao như giải quyết vấn đề, tổng hợp khái niệm, lý luận… Từ đó, người đọc sẽ có thêm kỹ năng sống, cách đối phó cũng như thích ứng với văn hóa mới, tình huống mới và dễ giao tiếp, gặp gỡ mọi người.

4. Tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ bản xứ

Nhiều nghiên cứu cho thấy kiến thức và các ngôn ngữ khác làm tăng sự hiểu biết của sinh viên về ngôn ngữ nói chung và cho phép họ sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ hiệu quả hơn. Những người học ngôn ngữ nước ngoài có kỹ năng xử lý trong nói và viết cao hơn, huy động từ vựng nhanh hơn và có khả năng đọc hiểu, phân tích hình ảnh tốt hơn so với người chỉ biết một thứ tiếng.

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho sinh viên ngôn ngữ

Cơ hội việc làm luôn rộng mở cho sinh viên ngôn ngữ

5. Tăng cơ hội vào đại học hoặc sau đại học

Ngày nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ ở một trình độ nhất định. Nhiều chuyên ngành trong nghệ thuật và nhân văn, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội cũng yêu cầu bạn phải học hoặc nghiên cứu về một hoặc nghiên cứu về một hoặc nhiều ngôn ngữ để đảm bảo sự sáng tạo và thành công trong tương lai. Có kiến thức về ngoại ngữ tức là bạn có thêm khả năng tự tìm kiếm tài liệu, đào sâu kiến thức về các ngành học đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng.

6. Chuyến du lịch sẽ thú vị và khả thi hơn

Mặc dù bạn có thể đi du lịch mà không cần biết chút gì về ngoại ngữ nhưng như thế thì sẽ làm giảm đi hơn nửa sự thú vị. Khi bạn thiếu khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa, bạn có thể sẽ không tham gia được đầy đủ các chương trình về văn hóa, phong tục tập quán ở nơi nào đó. Rào cản ngôn ngữ sẽ hạn chế khả năng tìm hiểu, tiếp cận và học hỏi của bạn. Khi bạn biết về ngôn ngữ, bạn có thể thoải mái trong mọi tình huống, đơn giản như gọi món ăn trong nhà hàng, tìm chỗ ở, thương lượng giá rẻ, gặp gỡ trò chuyện với người bản địa để hỏi đường, trao đổi văn hóa,…

7. Để có khả năng đánh giá về văn hóa quốc tế, âm nhạc và phim

Các công trình vĩ đại của thế giới văn học, nghệ thuật được viết bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Một bản dịch không bao giờ truyền tải hết được ý nghĩa, phong cách, sự độc đáo trong tâm hồn của tác giả. Chỉ có một cách duy nhất để có thể cảm nhận được toàn bộ tác phẩm đó là tự mình đọc chúng bằng chính ngôn ngữ mà tác giả thể hiện.

Không chỉ văn học mà các thể loại sân khấu, âm nhạc, phim cũng vậy. Nếu ta tìm hiểu chúng ở dạng nguyên bản thì giá trị của chúng sẽ được giữ trọn vẹn.

8. Chìa khóa mở rộng con đường học tập, nghiên cứu

Ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn có ý định tìm học bổng để đi du học. Hầu hết các chương trình học bổng đòi hỏi bạn có khả năng giao tiếp và học tập thông qua một ngôn ngữ tiêu chuẩn (thường là tiếng Anh).

9. Nâng cao hiểu biết của mình về văn hóa các nước

Biết ngôn ngữ là cơ hội cho bạn nhìn thấy bản thân và văn hóa nước nhà từ góc nhìn nước ngoài. Khi liên hệ với ngôn ngữ khác, nghĩa là bạn đã liên hệ tới một văn hóa, truyền thống và phong tục khác. Điều này giúp bạn có một cái nhìn tổng thể, đầy đủ và khách quan hơn về con người, về cuộc sống.

10. Có nhiều bạn bè

Biết thêm một ngôn ngữ sẽ giúp bạn tăng số lượng bạn bè trên thế giới. Trong một môi trường mới nếu có ngoại ngữ, bạn có thể giao tiếp, học hỏi, làm quen hay trao đổi, chia sẻ với những người bản xứ hay sinh viên quốc tế. Bạn có thể dễ dàng bày tỏ quan điểm hoặc sự quan tâm của mình về vấn đề gì đó và mọi người không gặp khó khan để hiểu bạn đang nói gì, đang nghĩ gì.

Bất cứ ai đã nói với bạn rằng việc học một ngôn ngữ khác là không thực tế, không cần thiết hoặc đơn giản là một sự lãng phí thời gian quý báu thì đó là một sai lầm rất lớn. Hãy tận dụng cơ hội để nâng cao năng lực của bạn ngay lúc có thể- học một ngôn ngữ mới.

MÔI TRƯỜNG ĐÀO TẠO

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội hiện nay xét tuyển học bạ các chuyên ngành ngoại ngữ sau:

Các chuyên ngành đào tạo tại trường hiện nay đều là những chuyên ngành ngoại ngữ phổ biến, giúp các bạn trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Tạo tiền đề tốt để các bạn dễ dàng tìm được một công việc với mức lương cao sau khi ra trường.

LIÊN HỆ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ:

Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 0986.425.099 – 024.6260.1456

Website: www.hateco.edu.vn

Spread the love