0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Tại sao bạn nên học tiếng Hàn Quốc?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Tiếng Hàn là sự lựa chọn rất phổ biến của các bạn trẻ Việt Nam khi học ngoại ngữ thứ hai trong những năm gần đây. Hãy cùng Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội tìm hiểu những lý do bạn nên học tiếng Hàn nhé.

Tại sao nên học tiếng Hàn

Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Chìa khóa của sự thành công

1.Tiếng Hàn mang lại cơ hội du học cho bạn

Các trường học ở Hàn Quốc có tiêu chuẩn cao về học tập ở tất cả các cấp đào tạo. Nếu bạn quan tâm đến việc đi du học, Hàn Quốc sẽ là một nơi tuyệt vời để du học. Bạn sẽ gặp vài khó khăn nhất định khi du học ở một đất nước xa lạ nhưng đừng bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để được du học ở Hàn Quốc – thiên đường của du học sinh. Và tất nhiên, viêc học tập ở nước ngoài sẽ trở nên thuận lợi hơn nhiều nếu bạn thông thạo ngôn ngữ của nước đó.

2.Thu nhập cao

Thu nhập của những người biết tiếng Hàn Quốc hiện tại cao hơn so với các ngôn ngữ khác, mức đi dịch bình quân hiện nay khoảng 100 USD/ ngày mức trung bình, cao khoảng 200 USD/ ngày, lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu điểm khoảng 800-1000 USD, mỗi năm tăng 200 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 900- 1200 USD/ tháng. Chỉ cần biết tiếng Hàn.

Giảng viên bản ngữ Hàn Quốc giảng dạy

Giảng viên bản ngữ Hàn Quốc giảng dạy

3.Tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ

 Mặc dù việc học bất kỳ ngôn ngữ mới cũng đều không dễ dàng, nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và chú tâm rất nhiều nhưng nếu bạn có tiếng Anh tốt thì bạn đã có thêm lợi thế trong viêc học tiếng Hàn. Thêm một lý do bạn nên học tiếng Hàn đó là học tiếng Hàn thật ra dễ hơn bạn nghĩ.

Bất kỳ ngôn ngữ mới cũng sẽ gây khó khăn cho người học vì nó không giống với ngôn ngữ bạn thường dùng, nó có sự khác biệt rõ rệt.  Tuy nhiên, sau khi bạn bắt đầu học một số ký tự trong tiếng Hàn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi cách nhớ chúng sẽ trở nên rất dễ dàng nếu bạn thường xuyên thực hành. Lời khuyên cho bạn là nên bắt đầu từ những ký tự đầu tiên nếu bạn có kế hoạch tự học thay vì bảng chữ cái harigana.

4. Xin việc rất dễ dàng

Trào lưu Hàn Quốc thịnh hành, khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam, khoảng 200 000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam, tất cả các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang và tiếp tục đầu tư tại Việt Nam. Nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng. Trong khi tiếng Anh đã bão hòa, tiếng Hoa, tiếng Nhật cũng đã quá nhiều người học thì chỉ cần bập bẹ tiếng Hàn, bạn cũng hoàn toàn có thể xin việc hay làm việc với người Hàn Quốc.

5. Học Tiếng Hàn Quốc chi phí rẻ hơn so với ngôn ngữ khác

Rõ ràng nếu bạn tính tổng chi phí và thời gian học ngoại ngữ tiếng Anh từ xưa đến nay của bạn xem đã là bao nhiêu? Chỉ cần 1 năm học tiếng Hàn là bạn đã hoàn thành đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Thực hư, các bạn có thể hỏi những người tiền bối đi trước. Chỉ với khoảng 9 triệu đồng cho một năm học, bạn hoàn toàn có thể có một ngôn ngữ rất đắt show hiện nay. Tại Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội học phí 1 tháng học cao đẳng tiếng Hàn là 900.000.
Lớp học cao đẳng tiếng Hàn luôn thú vị

Lớp học cao đẳng tiếng Hàn luôn thú vị

6. Một ngoại ngữ là chưa đủ

Bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn như tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Anh, Pháp để làm ngoại ngữ 2. Nhưng nếu chọn một ngoại ngữ dễ tiếp cận, dễ xin việc, dễ học thì bạn nên chọn tiếng Hàn. Và nếu tính đến hiệu quả của ngoại ngữ cả hiện tại và tương lai tiếng Hàn là ngoại ngữ tối ưu hiện nay.

7. Tiếng Hàn làm cho cảm nhận ngôn ngữ của bạn tốt hơn

 Một khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, có thể bạn sẽ ngạc nhiên bởi đôi khi nó có thể khiến nhiều người nhầm lẫn với tiếng Trung Quốc.
Nếu bạn chưa qua đào tạo và đôi tai không nhạy cảm với ngôn ngữ, có nhiều ngôn ngữ châu Á có thể khiến bạn có cảm giác chúng có “âm thanh giống nhau”. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ có thể dễ dàng phân biệt tiếng Hàn Quốc với tiếng Nhật Bản và Trung Quốc.

8. Nếu bạn đã có sẵn chuyên môn, thì việc có thêm tiếng Hàn Quốc là điều cực kỳ quí báu

Ở Việt Nam, số người biết tiếng Hàn có thêm chuyên môn kế toán, quản lý, nhân sự vv.. là con số 0. Thậm chí cả nước ta bây giờ chỉ có khoảng 20 hướng dẫn viên người Việt Nam có chứng chỉ hướng dẫn du lịch tiếng Hàn. Việc làm chuyên môn + tiếng Hàn đang là một thị trường vàng mà không phải ai cũng biết.

9. Quan hệ Việt Nam Hàn Quốc ngày càng toàn diện và mở rộng

Năm 2019, tổng doanh số xuất khẩu đầu tư của Samsung là 30 tỷ usd, bằng 15% tổng doanh số xuất khấu của Việt Nam, số khách Việt Nam du lịch sang Hàn Quốc tăng rất mạnh, chỉ sau Trung Quốc và Thái Lan, số người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch đứng sau Trung Quốc, Việt nam có khoảng 200 ngàn kiều bào đang sinh sống tại Hàn Quốc, mỗi tuần có khoảng 40 chuyến bay về giữa
 
Việt Nam và Hàn Quốc. Hàng hóa Hàn Quốc tràn ngập Việt Nam và hải sản Việt Nam chiếm thị phần rất lớn ở Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện tại là 1 trong 5 nước là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Hàn Quốc đang là một nguồn tài nguyên vô tận mà chúng ta chưa khai thác, nhưng yêu cầu tối thiểu là phải biết tiếng Hàn. 

10.Giúp bạn tiếp cận gần nhất với văn hóa Kpop yêu thích của bạn

Nếu bạn là một fan hâm mộ của Kpop, bạn không muốn bỏ lỡ việc tận hưởng trọn vẹn các bản nhạc mà bạn thích chỉ vì bạn không biết tiếng Hàn, hãy học tiếng Hàn ngay nào! Bạn có thể nghĩ rằng chỉ cần ngâm nga theo giai điệu và hát theo lời dịch từ phiên âm tiếng Việt là đủ. Không hẳn như vậy. Bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn khác khi bạn thực sự có thể hiểu được ý nghĩa và cảm xúc đằng sau những bài hát yêu thích. Và còn gì tuyệt vời hơn khi bạn xem phim Hàn mà không cần phải đợi vietsub. Đây có thể sẽ là động lực học tiếng Hàn rất lớn cho những bạn mê phim Hàn và cuồng Kpop. 
Trên đây là 10 lý do bạn nên học cao đẳng tiếng Hàn ngay hôm nay.
YÊU CẦU HỒ SƠ:
  • Học bạ (photo công chứng): 01 bản
  • Bằng Tốt nghiệp (photo) hoặc Giấy chứng nhận TN tạm thời: 01 bản
  • Ảnh 3×4: 02 cái
  • Chứng minh thư công chứng: 01 bản
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm photo công chứng với đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chính quy: 01 Bản
PHƯƠNG THỨC NỘP HỒ SƠ:
Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đây:
Cách 2: Gửi bưu điện theo địa chỉ: 
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Phòng tuyển sinh, số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0986.425.099
Cách 3: Nộp trực tiếp tại địa chỉ (Chú ý liên hệ trước khi đến nộp hồ sơ để được chỉ đường)
Địa chỉ:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
Phòng tuyển sinh, số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0986.425.099
Spread the love