0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Cao Đẳng Tiếng Nhật Học Những Gì ?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Cao Đẳng tiếng Nhật là gì? Cao đẳng tiếng Nhật học những gì? là những câu hỏi luôn được quan tâm nhiều từ các bạn/anh chị đang có nhu cầu học ngành Cao Đẳng tiếng Nhật. Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc trên, hi vọng giúp các bạn/anh chị hiểu hơn về ngành Cao Đẳng tiếng Nhật cũng như có thêm cơ sở để lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu bản thân.

I. Cao Đẳng Tiếng Nhật Là Gì?

Ngành Cao Đẳng Tiếng Nhật là ngành học trang bị cho học viên những kiến thức về ngôn ngữ Nhật Bản, gồm các kỹ năng: đọc, viết, nghe và nói tiếng Nhật. Ngoài ra, còn cung cấp cho học viên những kiến thức về văn hóa, xã hội, du lịch của Đất nước Nhật Bản và nhiều kỹ năng mềm khác. Giúp học viên sau khi hoàn thành chương trình học có thể sử dụng tiếng Nhật để làm việc hiệu quả, đi du học hoặc làm giảng viên tiếng Nhật.

II. Cao Đẳng Tiếng Nhật Học Những Gì?

Khi theo học Cao Đẳng tiếng Nhật, học viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về tiếng Nhật, như: cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp, chữ viết, văn phong…. Đồng thời ngành học cũng trang bị thêm các kiến thức về Văn hóa, Kinh tế và con người Nhật Bản.

Cụ thể những môn học chuyên ngành mà học viên được học khi theo ngành Trung cấp tiếng Nhật: Ngôn ngữ học tiếng Nhật; Ngữ dụng học tiếng Nhật; Đất nước học Nhật Bản; Hán tự học tiếng Nhật; Ngữ pháp chức năng; Tiếng Nhật 4 kỹ năng; Văn học Nhật Bản; Đất nước học Nhật Bản; Lý thuyết dịch; Công nghệ trong dịch thuật; Biên dịch, phiên dịch; Kỹ năng nghiệp vụ biên phiên dịch; Kỹ năng viết văn bản; Phân tích đánh giá bản dịch; Kỹ năng phân tích và xử lý thông tin; Kỹ năng  giao tiếp.

Tuy nhiên, những môn học nêu trên là môn học chuyên ngành chung của ngành ngôn ngữ Nhật, với mỗi đơn vị đào tạo sẽ thiết kế nội dung học có thêm các môn cơ sở khác nhau. Do đó, các bạn/anh chị nên tìm hiểu kỹ chương trình đào tạo ngành Trung cấp tiếng Nhật của trường mình lựa chọn theo học, để có thông tin chính xác hơn.

 • Không có mô tả ảnh.

III. Học Tiếng Nhật Có Thể Làm Công Việc Gì?

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, các công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản đầu tư và có trụ sở tại Việt Nam rất nhiều. Do đó, học viên không cần băn khoăn, học Trung cấp tiếng Nhật có làm được công việc gì không? Sau đây là những công việc học viên có thể định hướng cho bản thân khi tốt nghiệp Trung cấp tiếng Nhật:

 • Làm biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật.
 • Hướng dẫn viên tiếng Nhật.
 • Giảng viên dạy tiếng Nhật.
 • Nhân viên phát triển thị trường tại các công ty XKLD Nhật.
 • Làm nhân viên văn phòng tại các công ty Nhật Bản tại Việt Nam.
 • Làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu.

IV. Học Cao Đẳng Tiếng Nhật Ở Đâu Uy Tín?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo Trung cấp tiếng Nhật. Mỗi đơn vị thiết kế đa dạng hình thức đào tạo cũng như mức học phí. Do đó, nhiều học viên vẫn băn khoăn chưa chọn được nơi học Cao Đẳng tiếng Nhật.

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội là một trong những đơn vị đào tạo Cao Đẳng tiếng Nhật uy tín và được nhiều học viên theo học hiện nay. Trường chỉ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, học viên không cần tham gia thi tuyển. Và sau khi hoàn thành chương trình học, trường cấp bằng Cao Đẳng chính quy, học viên có thể Liên thông lên hệ Đại học tại bất cứ đơn vị nào có tuyển sinh Liên thông ngành ngôn ngữ Nhật.

Với ngành Trung cấp tiếng Nhật, trường có 2 hình thức đào tạo: đào tạo chính quy tập trung và đào tạo online từ xa, cho phép học viên học mọi lúc mọi nơi, không cần đến lớp.

1. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp tiếng Nhật:

 • Bản sao y có công chứng giấy CMND/CCCD, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu.
 • Bản sao y có công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THCS/THPT.
 • Bản sao y có công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – đối với học viên học Văn bằng 2.
 • Hình ảnh thẻ 2×3 và 3×4 (có ghi thông tin ngày tháng năm sinh ở mặt sau).Không có mô tả ảnh.

2. Thông tin liên hệ:

Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng nấu ăn Hà Nội (công lập) 

Số điện thoại: 0986.425.099

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Websitehateco.edu.vn

Spread the love