0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Check in ngành Trí tuệ Nhân tạo? Ra trường làm gì?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) là ngành tạo ra máy móc và hệ thống thông minh thông qua việc sử dụng mô hình máy tính, kỹ thuật và công nghệ liên quan, giúp thực hiện các công việc yêu cầu trí thông minh của con người như khả năng học hỏi, suy luận, tư duy, giải quyết vấn đề,… Trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay, AI là lĩnh vực đang dần đóng góp vào mọi mặt lĩnh vực của xã hội, từng bước hỗ trợ con người trong sản xuất, vận hành cuộc sống. Học đại học Trí tuệ Nhân tạo cơ hội ra sao? Hãy cùng candinhthai tìm hiểu nhé.

1. Ngành Trí tuệ nhân tạo học những gì?

Sinh viên theo học ngành Trí tuệ nhân tạo sẽ được học các kiến thức cơ bản về khoa học máy tính như lập trình, cấu trúc dữ liệu, giải thuật, ngôn ngữ lập trình, hệ điều hành, mạng máy tính. Tại các trường Đại học uy tín như, sinh viên còn được chú trọng các khối kiến thức thực tiễn, những kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tại các doanh nghiệp nhằm chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng hội nhập vào môi trường việc làm sau tốt nghiệp.

Ngành Trí tuệ Nhân tạo học những gì?

Ngành Trí tuệ Nhân tạo học những gì?

Các môn học như: Tư duy Trí tuệ nhân tạo; Máy học; Phân tích và thiết kế thuật toán; Thị giác máy tính; Xử lý ngôn ngữ tự nhiên;..Sinh viên có thể phát triển các kỹ năng thực tế và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sau khi ra trường nhờ môi trường học hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường.

2. Học ngành Trí tuệ nhân tạo cần tố chất gì?

Ngành Trí tuệ nhân tạo là ngành đòi hỏi sự sáng tạo và đam mê. Ngoài ra, bạn cũng cần có những tố chất sau đây để học tốt ngành này:

  • Học tốt các môn tự nhiên và rèn luyện tư duy logic sẽ giúp bạn phát triển khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Những kỹ năng này là vô cùng cần thiết cho ngành Trí tuệ nhân tạo.
  • Niềm đam mê với công nghệ là yếu tố quan trọng giúp bạn học tập tốt. Khi bạn có niềm đam mê với công nghệ, bạn sẽ cảm thấy hứng thú với những kiến thức mới và bạn sẽ không cảm thấy áp lực khi học tập.

Xem thêm: Check in ngành Công tác xã hội

  • Tinh thần ham học hỏi là nền tảng giúp bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực này. Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và đổi mới, bạn cần có tinh thần ham học hỏi để có thể phát triển bản thân và theo kịp xu hướng của thị trường.

3. Ngành Trí tuệ nhân tạo ra trường làm gì?

Ngành Trí tuệ nhân tạo là một lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu nhân lực lớn. Ngành học này thu hút được các bạn trẻ bởi sự kết hợp giữa sáng tạo và thực tế, đồng thời đem lại cơ hội thu nhập cao. Bạn có thể lựa chọn để trở thành:

  • Kỹ sư lập trình trí tuệ nhân tạo, tham gia phát triển các phần mềm, ứng dụng các hệ thống tính toán có sử dụng trí tuệ nhân tạo.
  • Kỹ sư trí tuệ nhân tạo huấn luyện, phân tích, thiết kế, xây dựng giải pháp kỹ thuật, giải pháp công nghệ thông minh, tư vấn giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo.
  • Nghiên cứu chuyên sâu và giảng dạy về trí tuệ nhân tạo và các lĩnh vực liên quan tại các trường đại học; trung tâm; viện nghiên cứu.
Cơ hội việc làm ngành Trí tuệ Nhân tạo

Cơ hội việc làm khi học đại học Trí tuệ Nhân tạo

4. Các Trường Đại học đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo:

  • Đại học Bách khoa Hà Nội
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội
  • Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
  • Đại học FPT

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng ô tô năm 2024

Liên hệ tìm hiểu về ngành Trí tuệ nhân tạo hệ đại học: 0986.425.099 Thầy Thái

Spread the love