0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Cơ hội việc làm khi học ngành Thiết kế Thời trang?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Hướng nghiệp: Bạn yêu thích lĩnh vực thời trang và mong muốn theo học ngành nghề này trong thời gian tới? Thế nhưng, bạn đang không biết cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế thời trang trên thị trường hiện nay như thế nào để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất? Vậy, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau của Cao đẳng Thiết kế Thời trang để có câu trả lời chuẩn xác nhất cho bản thân nhé.

Ngành thiết kế thời trang là gì?

Trước khi tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế thời trang, các bạn đã nắm rõ thiết kế thời trang là gì? Hầu hết các bạn trẻ chưa vào nghề đều cho rằng, thiết kế thời trang là ngành sáng tạo thú vị. Đây là môi trường để các bạn được thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách và cá tính của mình qua các mẫu trang phục mà không phải thể hiện qua lời nói hay giấy tờ.

Quan điểm này không sai nhưng chưa đầy đủ, thiết kế thời trang chính là ngành nghề gắn liền với công nghiệp làm đẹp. Thời trang bao gồm 3 lĩnh vực chính là: Phụ kiện, trang phục và trang sức. 

  • Người làm công việc thời trang sẽ phải dành thời gian để tìm tòi, sáng tạo và nghiên cứu để tạo ra các tác phẩm thời trang bắt kịp xu hướng thẩm mỹ của xã hội. 
  • Hướng đến trình diễn nghệ thuật.
  • Hướng đến ứng dụng thực tế.

Các bạn sinh viên theo học ngành thiết kế thời trang ngoài được đào tạo khả năng cảm thụ, nắm bắt xu hướng thời trang đương đại còn phải có kỹ năng: Phác thảo ý tưởng, lựa chọn nguyên liệu, thiết kế phối hợp phụ trang, trang điểm, nhiếp ảnh,…

Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế thời trang hiện nay ra sao?

Bên cạnh bằng cấp và CV thì portfolio chính là tài liệu quan trọng để các bạn học viên có thể xin được việc trong lĩnh vực thiết kế thời trang ngay sau khi ra trường. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào sản phẩm mà bạn thực hiện ở trong portfolio để xem xét bạn có phù hợp với công việc họ đang cần hay không. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số đầu việc mà các bạn học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế Thời trang:

Trở thành nhà thiết kế thời trang

Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế thời trang đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn chính là trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Cụ thể, các bạn có thể chọn đầu quân vào các doanh nghiệp may mắn, làm vị trí thiết kế. Nếu bạn có khả năng hơn nữa, có thể tự xây dựng cho bản thân một thương hiệu thời trang riêng.

Cơ hội việc làm Ngành Thiết kế Thời trang rộng mở

Cơ hội việc làm Ngành Thiết kế Thời trang rộng mở

Trở thành nhà sản xuất chất liệu

Nếu bạn muốn “đổi gió” không muốn làm công việc tạo nên sản phẩm thời trang hoàn chỉnh. Chúng tôi gợi ý bạn chọn trở thành một nhà sản xuất chất liệu thô để cung cấp cho các bộ phận gia công. Công việc này vừa thỏa mãn được đam mê thời trang của bạn vừa đòi hỏi tính tỉ mỉ, sáng tạo không kém một nhà thiết kế thời trang.

Trở thành blogger thời trang

Bên cạnh gu thời trang chuẩn, nếu bạn có năng khiếu về viết lách có thể chọn cách trở thành một blogger. Bạn có thể lập trang tin của mình để viết bài về thời trang, đồng thời cập nhất các xu hướng thời trang mới nhất cho giới trẻ.

Công việc của một blogger nổi tiếng thường lấy thu nhập từ việc nhận quảng cáo các nhãn hàng. Tại Việt Nam có nhiều blogger thời trang nổi tiếng có thể sống và làm giàu với nghề này.

Nhà tạo mẫu thời trang

Cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế thời trang tiếp theo dành cho các bạn học viên chính là trở thành nhà tạo mẫu thời trang. Đây là công việc làm việc chủ yếu tại các studio chụp ảnh. Bạn sẽ tư vấn trang phục cho các diễn viên trong đoàn phim. Hoặc bạn sẽ là người tư vấn và chuẩn bị trang phục cho các nghệ sĩ  nổi tiếng. Ngoài ra, bạn có thể trở thành nhà quản lý thương hiệu thời trang hoặc cô phóng viên thời trang nếu thích viết lách các chuyên mục thời trang.

Nhà tạo mẫu thời trang

Nhà tạo mẫu thời trang

Thực hư việc thiết kế thời trang dễ tìm việc?

Ngành thời trang nói chung và may mặc nói riêng tại nước ta hiện nay có tiềm năng cực kỳ lớn. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, nguồn nhân lực đang thiếu hụt, chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu của ngành. Thực tế, các nhà thiết kế ở trong nước tuy có năng lực, sức sáng tạo nhưng chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Xem thêm: Liên thông đại học Quản trị Văn phòng Online

Theo số liệu khảo sát thì chỉ có khoảng 20% tỷ lệ sinh viên ra trường đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt, mấy năm trở lại đây, Việt Nam đang là 1 trong số các nước có sự phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực may mặc. Nước ta có hàng chục ngàn xưởng gia công đến từ các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Vậy nên, cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên thiết kế thời trang hiện nay và trong tương lai là cực kỳ lớn, rộng mở.

Kết luận:

Như vậy, với những chia sẻ trên, có thể thấy cơ hội nghề nghiệp ngành thiết kế thời trang trên thị trường hiện nay cực kỳ lớn. Hy vọng những thông tin trên sẽ tiếp thêm động lực và đam mê cho bạn theo đuổi ngành nghề này trong thời gian tới. Mọi chi tiết liên hệ học 0986.425.099 Thầy Thái

Spread the love