0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Có nên chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh hay không

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Quản trị kinh doanh – Ngành học của người “can đảm”

  Quản trị kinh doanh đang là ngành học hấp dẫn, thu hút đông đảo các bạn trẻ năng động. Có đam mê khởi nghiệp kinh doanh tìm hiểu và theo đuổi. Tuy nhiên, ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào? là câu hỏi mà không phải bạn nào cũng tìm được câu trả lời xứng đáng.

Khi theo học tại Trường Cao đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội, song song với các khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh thường xuyên được tích lũy kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế thông qua các buổi toạ đàm, workshop, talkshow giao lưu chia sẻ cùng các nhân vật nổi tiếng là doanh nhân, chuyên gia thành đạt trong nhiều lĩnh vực.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh quản lý, đào tạo chuyên sâu về quản lý điều hành doanh nghiệp hoặc tổ chức. Ngành quản trị kinh doanh bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau như: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị truyền thông, Marketing.

Quản trị kinh doanh là ngành học hấp dẫn bởi lẽ ngành này thường đào tạo ra những nhà quản trị trong lĩnh vực kinh tế cho tương lai.

Nhà quản trị của một doanh nghiệp là người thực hiện, quản lý các hoạt động kinh doanh, ra quyết định, tổ chức có hiệu quả nguồn nhân lực và các nguồn lực khác, chỉ đạo mọi hoạt động hướng tới mục tiêu chung của tổ chức.

Giải mã thực trạng nguồn nhân lực ngành quản trị kinh doanh hiện nay

Học quản trị kinh doanh vấn đề đáng quan tâm hiện nay của các tân sinh viên. Có được việc làm đúng với ngành nghề được đào tạo, khả năng, sở trường là cả một ước mơ. Không chỉ là ước mơ đối với sinh viên sau tốt nghiệp mà còn đối với gia đình và xã hội.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực cho ngành quản trị kinh doanh đang tăng cao. Theo khảo sát thực tế, hầu hết các doanh nghiệp đang thiếu một lượng lớn nguồn nhân lực từ ngành quản trị kinh doanh và cần phải bổ sung gấp.

hcct Quản trị kinh doanh - Ngành học của người "can đảm"
Báo động “đỏ” về sự khan hiếm nhân lực của ngành Quản trị kinh doanh. Nguồn: Internet.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có hàng ngàn cử nhân ra trường và thất nghiệp, ngành quản trị kinh doanh đang gặp phải tình trạng thừa nhân lực qua đào tạo, nhưng lại luôn thiếu nguồn nhân lực giỏi. Theo Viện Khoa học lao động xã hội thì: “2/3 số doanh nghiệp Việt Nam cho biết phần lớn người lao động đang thiếu những kỹ năng cần thiết về chuyên môn và về các kỹ năng nòng cốt, cốt lõi khác”. Chính vì thế, các doanh nghiệp hiện nay luôn khao khát săn đón những ứng viên có chuyên môn tốt, đáp ứng đủ các kỹ năng cần thiết để giảm tải thời gian cũng như công sức đào tạo.

Để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển, trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội đã xác định rõ mục tiêu đào tạo đối với từng ngành nghề, trên cơ sở đó, phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên theo nhu cầu nhân lực của doanh nghiệp, xã hội và yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội trong tương lai.

Sinh viên ngành Quản Trị Kinh Doanh Cao Đẳng HATECO

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, ngoài cách đào tạo truyền thống Hateco chương trình đào tạo linh hoạt theo thời đại chuyển đổi số. Ngoài việc được trải nghiệm hình thức học thực chiến trên lớp, sinh viên còn được tham gia học tập và tiếp xúc với đội ngũ giảng viên doanh nhân. Theo đó, giảng viên chuyên môn sẽ định hướng, giảng dạy cho sinh viên về lý thuyết, giảng viên doanh nhân truyền đạt kinh nghiệm thực tiễn thông qua những tình huống thực tế và những buổi thảo luận chuyên đề.

Vị trí và vai trò của hoạt động quản trị trong doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, quản trị kinh doanh giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc sửa đổi, cải thiện hệ thống, tiết kiệm kinh phí, tăng nguồn thu.

Vai trò của hoạt động kinh doanh thể hiện trên nhiều khía cạnh khác nhau như: xác định đúng sản phẩm sản xuất đúng nhu cầu của khách hàng, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, giúp đáp ứng tốt các hoạt động như dự trù kinh phí cho quá trình sản xuất, xác định doanh thu, lợi nhuận, khai thác có hiệu quả vốn kinh doanh…

Một vai trò không thể thiếu của hoạt động quản trị kinh doanh là giúp các nhà quản trị phân tích được môi trường kinh doanh, tạo điều kiện, động lực, thúc đẩy các thành viên trong doanh nghiệp phát huy khả năng trong quá trình làm việc, sản xuất – kinh doanh.

Điều kiện cần để trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng

Để đạt được thành công trong kinh doanh, đòi hỏi nhà quản trị có tầm tư duy chiến lược, tư duy hệ thống, tư duy phân tích logic, nghệ thuật lãnh đạo, đặc biệt là kỹ năng ra quyết định để không chỉ kiểm soát tốt các quá trình kinh doanh, mà còn tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí và tăng nguồn thu. Nói một cách cụ thể là mang tiền về, tạo ra lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp.

Vì vậy, ngành Quản trị kinh doanh rất phù hợp với các bạn trẻ có đam mê lĩnh vực kinh doanh, muốn trở thành một CEO, tự khởi nghiệp thành công hay muốn trở thành các chuyên gia về marketing, logistics, tổ chức nhân sự…

Học ngành quản trị kinh doanh, ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Quản trị kinh doanh có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau như: bộ phận kinh doanh, quản lý sản xuất,  tiếp thị marketing,  hỗ trợ  giao dịch khách hàng tại các công ty, tập đoàn…

Cử nhân học quản trị kinh doanh có thể trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, tự chuyên gia xây dựng kế hoạch – chiến lược kinh doanh. Họ cũng có thể tự lập và điều hành công ty riêng.

Ngành quản trị kinh doanh chọn học ở đâu là tốt nhất?

Để có thể trở thành nhà quản trị giỏi, thành công trong lĩnh vực kinh doanh, bên cạnh kiến thức nền tảng về kinh doanh, quản trị đòi hỏi sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh phải giỏi các kỹ năng mềm, nghệ thuật lãnh đạo, kỹ năng nghề nghiệp…

Để đáp ứng được yêu cầu này, ngay từ khi bắt đầu định hướng lựa chọn nghề nghiệp, bạn cần tìm kiếm môi trường chú trọng thực hành, đào tạo phát triển kỹ năng và năng lực tư duy cho người học.

Sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh trong giờ thực hành

Tại Trường Cao đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội, song song với các khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, sinh viên Quản trị kinh doanh sẽ được học về tư duy hệ thống, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp…

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Hateco được xây dựng với tính áp dụng cao, cập nhật những môn học đáp ứng xu thế phát triển của kinh tế. Ngoài kiến thức ngành sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, đặc biệt sinh viên sẽ được học tăng cường, cải thiện trình độ nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh ngay từ năm nhất.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh tại Hateco được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết, có khả năng quản trị điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, đàm phán thương mại, xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

HỒ SƠ XÉT TUYỂN:

1. Phiếu đăng ký Xét tuyển
2. Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng (đối với thí sinh tốt nghiệp năm trước)
3. Học bạ THPT photo công chứng
4. CMND/CCCD (Photo công chứng)
5. Giấy khai sinh (Photo công chứng)
6. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (Bản sao, nếu có)
7. 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6
8. Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên
—————————————————
LIÊN HỆ NỘP HỒ SƠ TẠI:
TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI
Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: hateco.edu.vn
Điện thoại: 0986.425.099 (thầy Thái)

 

 

Spread the love