0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Có nên học cao đẳng chính quy không?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Việc học cao đẳng hay đại học đang là băn khoăn của nhiều thí sinh hiện nay. Theo chuyên gia, nếu biết lựa chọn phù hợp với bản thân, học cao đẳng vẫn có cơ hội lương cao, việc làm tốt.

Hiện nay, nhiều thí sinh biết khả năng của bản thân khó học tốt tại các trường đại học nên suy nghĩ tới học cao đẳng, học nghề. Tuy nhiên, một lo ngại khác là học cao đẳng có xin được việc không, thu nhập có ổn định hay không.

Thầy Cấn Đình Thái – Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội chia sẻ: Hiện nay vẫn có tâm lí nhiều phụ huynh, học sinh vẫn “sính” đại học, nghi ngại rằng học cao đẳng liệu ra trường có làm được việc không khi mà sinh viên tốt nghiệp đại học còn đang gặp khó. Trong thực tế tại trường, sinh viên cao đẳng đang được trao cho cơ hội học tập năng động, thực tiễn hơn, thời gian rút gọn hơn và sớm vào nghề hơn.

Sau khi ra trường các em có thể lựa chọn đi làm một vài năm để củng cố kinh nghiệm hoặc vừa làm vừa học liên thông nhận bằng đại học. Kết thúc chương trình đại học, các em vừa có bằng cấp, vừa có 2 – 3 năm kinh nghiệm để ứng tuyển vào các công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao, cơ hội việc làm lớn.

Vì thế, cơ hội việc làm của sinh viên trường cao đẳng vẫn rất cao. Các trường thường ký thoả thuận hợp tác với doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo để hỗ trợ sinh viên trong quá trình thực tập và xin việc sau khi ra trường.

Ngay từ năm thứ 2, sinh viên đã có đủ kiến thức chuyên ngành để có thể trở thành thực tập viên, cộng tác viên bán thời gian cho nhiều doanh nghiệp.

Hơn thế, các doanh nghiệp đối tác cũng sẽ hỗ trợ đào tạo tại chỗ cho sinh viên trong quá trình thực tập tại doanh nghiệp. Như vậy sau khi tốt nghiệp 3 năm chương trình cao đẳng, sinh viên hoàn toàn có thể đã có từ 1–2 năm kinh nghiệm thực tế và nhiều sinh viên được doanh nghiệp mời về chứ không cần trầy trật xin việc.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love