0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Có nên học ngành Marketing không?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post
Hoạt động Marketing được xem là “mạch sống” của tổ chức, doanh nghiệp. Vì vậy, lĩnh vực Marketing luôn cần những người trẻ, năng động. Tuy nhiên, các bạn theo học ngành này vẫn không khỏi băn khoăn có nên học ngành Marketing? Học ngành Marketing ra làm gì? Các bạn sẽ tìm được lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Có nên học ngành Marketing?

Bạn đam mê ngành Marketing và muốn thử thách bản thân trong môi trường làm việc giàu tính cạnh tranh. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn chưa nắm rõ bản chất ngành nghề. Theo định nghĩa của “cha đẻ” Marketing hiện đại – GS. Philip cho rằng“Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp, tổ chức từ những giá trị đã được tạo ra”.
Từ đó, quan niệm Marketing là hình ảnh một người tay xách những sản phẩm đi chào bán, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm… đã không còn. Thay vào đó, Marketing được hiểu là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh. Hoạt động đó bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ. Mục tiêu cuối cùng của Marketing là xây dựng và phát triển thương hiệu, làm cầu nối thắt chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Học ngành Marketing ra làm gì?

“Sức nóng” nhân lực của ngành Marketing ngày một lan tỏa cùng với nhịp đập của thị trường. Tốt nghiệp ngành Marketing, người học dễ dàng chọn lựa các công việc với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc mới mẻ, năng động ở các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia, công ty truyền thông…tại các vị trí như:
  • Chuyên viên Marketing tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức;  
  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường;
  • Chuyên viên chăm sóc khách hàng, quan hệ công chúng;
  • Chuyên viên phát triển và quản trị thương hiệu;
  • Giảng dạy, nghiên cứu về Marketing, Quản trị Marketing.

Học ngành Marketing tại HATECO bằng cách nào?

Từ các thông tin trên, thí sinh đã có thể trả lời câu hỏi “Có nên học ngành Marketing? Học ngành Marketing ra làm gì?Từ đó, việc xác định trường học uy tín, chất lượng chính là bước tìm hiểu quan trọng tiếp theo.
Tại HATECO, ngành Marketing được tuyển sinh theo 2 phương: Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia và xét tuyển Học bạ THPT với các tổ hợp môn Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – Anh và Văn – Sử – Địa. Tham gia xét tuyển vào HATECO với cả 2 phương thức trên. Thí sinh có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng giá trị khi đạt tổng điểm 3 môn từ 24 điểm trở lên.
Hy vọng những thông tin trên đã phần nào giải mã sức hút của ngành Marketing, hiểu được có nên học ngành Marketing hay không? Học ngành Marketing ra làm gì . Từ đó bạn đã có định hướng đế bắt tay vào việc ôn luyện, đầu tư để đạt được kết quả thi thật tốt.TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘIHotline: 0986.425.099 (thầy Thái)Website: hateco.edu.vnĐịa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love