0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học cao đẳng Kế toán Hà Nội sẽ học những môn gì?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Học cao đẳng kế toán sẽ học những môn gì ? Đây là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang tìm hiểu và có ý định theo đuổi ngành kế toán. Sinh viên ngành kế toán sẽ bắt đầu từ những kiến thức cơ bản: hệ thống pháp lý của kế toán kiểm toán, được tiếp cận với các hệ thống chuẩn mực kế toán của Việt Nam và Quốc tế; học về nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp của kiểm toán viên cần phải có. Học cao đẳng kế toán online có tốt không?

1. Nguyên lý kế toán

Là môn đại cương cơ bản vì vậy các sinh viên khi theo học chuyên ngành kế toán phải tập trung khi bắt đầu học môn này. Nguyên lý kế toán là nền tảng cho các môn chuyên ngành sau này để bạn có thể hiểu sâu về hơn về các nội dung kiến thức của kế toán.

Học cao đẳng kế toán Hà Nội

Học cao đẳng kế toán Hà Nội

Nguyên lý kế toán cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về: mã số tài khoản, cách phân biệt tài sản và nguồn vốn, được tiếp cận với những mã số tài khoản trên bảng báo cáo tài chính, cách thực hiện định khoán các nghiệp vụ,…

2. Kế toán tài chính

Kế toán tài chính giúp bạn làm quen với các nghiệp vụ kế toán phát sinh, cách thức hạch toán tài khoản, kết hợp để vẽ sơ đồ chữ T tạo sự liên kết giữa các tài khoản khác nhau.

Các kiến thức này tổng hợp lại với nhau bạn sẽ được hướng dẫn lập bảng báo cáo tài chính, học về các loại sổ kế toán. Đây là giai đoạn cuối cùng của tất cả các kiến thức kế toán bạn đã được học.

Tuyển sinh cao đẳng Kế toán Hà Nội năm 2024

Tuyển sinh cao đẳng Kế toán Hà Nội năm 2024

Ý nghĩa của môn học này với người học:

Môn học này có ý nghĩa vô cùng quan trọng với kế toán. Các bạn sẽ học về bảng tài khoản kế toán Việt Nam và cách thức hạch toán của rất nhiều loại tài khoản khác nhau như: kế toán vốn bằng tiền, kế toán bán hàng và mua hàng, kế toán lương, kế toán tài sản cố định, kế toán chi phí, kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ, kế toán doanh thu,…

Có khả năng phân tích báo cáo tài chính, lập bảng và trình bày báo cáo tài chính. Lập báo cáo thuế,… Để biết được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp theo quý, theo năm.

Biết cách lập các loại sổ:

Sổ kế toán tổng hợp: Sổ nhật ký, sổ cái

Sổ kế toán chi tiết : Sổ, thẻ kế toán chi tiết

Biết cách lập các loại sổ kế toán

Biết về các hình thức kế toán áp dụng:

  • Hình thức kế toán nhật ký chung
  • Hình thức kế toán Nhật ký – Sổ cái
  • Hình thức kế toán Chứng từ ghi sổ

3. Kế toán thực hành

Bên cạnh việc học tập những kiến thức trên mặt lý thuyết như các môn: kế toán tài chính, kế toán doanh nghiệp, kế toán thương mại,…… Việc thực hành thường xuyên giúp các bạn sinh viên vững lý thuyết và áp dụng được vào thực tế ngay khi còn ngồi ghế nhà trường.

Các sinh viên sẽ được giảng viên dạy thực hành các công việc của kế toán tại doanh nghiệp. Cách xử lý khi phát sinh các trực từ bằng cách sử dụng các phần mềm kế toán như: Misa hoặc trên Excel

Xem thêm: Học phí Cao đẳng Tâm lý Hà Nội

Ý nghĩa của môn học này:

“Vừa học vừa làm” , kết hợp kiến thức trên nền tảng lý thuyết với thực hành sẽ giúp các bạn sinh viên nắm được nhiệm vụ của kế toán trong doanh nghiệp từ đó dễ dàng thực hiện công việc kế toán một cách chuyên nghiệp.

Học cao đẳng Kế toán tại Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội sẽ giúp sinh viên nắm vững các môn nền tảng cơ bản trên và thành thạo thực hành, ngoài ra sẽ giúp các sinh viên:

  • Tạo ra được sản phẩm của kế toán đó là Báo cáo tài chính. Biết khai thuế, lập BC Thuế, Quyết toán Thuế, Lập các chứng từ sổ sách theo quy định
  • Lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi để có thể kiểm soát công việc kế toán từ nhân viên Kế toán đến Kế toán trưởng trong bất kỳ tổ chức nào.
  • Nắm bắt được các bí quyết để trở thành kế toán giỏi, xử lý các tình huống  thực  tế  linh hoạt và  hiệu quả
  • Sở hữu nền tảng kiến thức và kỹ năng trong nhiều mảng cũng như thêm kỹ năng làm việc nhóm
  • Trở thành kế toán giỏi, có trách nhiệm cao trong công việc, đóng góp vào thành công của tập thể.
  • Tin học ứng dụng thành thạo chuyên ngành Kế toán (Excel nâng cao chuyên ngành kế toán, MS Outlook)
  • Ngoại Ngữ chuyên ngành kế toán

Ngoài các kiến thức nên tảng, tổng quan sinh viên học ngành Kế toán còn được trang bị kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng quản lý thời gian…

Thông tin liên hệ tư vấn: 0986.425.099 Thầy Thái

Spread the love