0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học công nghệ thông tin ra trường làm gì ?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Công nghệ thông tin – Nghề nghiệp của người trí óc

Học ngành công nghệ thông tin ra làm gì là thắc mắc của khá nhiều người. Chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này nhưng trước tiên bạn hiểu về ngành công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) là ngành sử dụng máy tính và hệ thống mạng cùng các thiết bị có liên quan. Nhằm phục vụ các công tác xử lý thông tin, dữ liệu. Phục vụ cho các nhu cầu hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. Công nghệ thông tin là ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế, xã hội hiện nay. Cũng là nghề đòi hỏi những con người có trí óc, tinh tế, nhạy bén và sáng tạo…

Không những thế ngành công nghệ thông tin còn thuộc top các nghề có mức thu thập cao. Cũng bởi vậy mà mức lương ngành công nghệ thông tin ở Việt Nam là điều được khá nhiều người quan tâm. Chúng ta sẽ cùng giải đáp thắc mắc này ở nội dung tiếp sau đây.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và trong nhà
Công nghệ thông tin – Nghề nghiệp của người trí óc

Học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Trước tình hình thị trường công nghệ thông tin tăng trưởng ngày một lớn mạnh. Nhưng thực tế nguồn nhân lực ngành này lại đang thiếu hụt. Số lượng nhân lực chưa thực sự đáp ứng được hết nhu cầu của thị trường việc làm hiện nay. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành CNTT cực kỳ rộng lớn. Chỉ cần bạn tự tin đáp ứng đủ điều kiện của ngành nghề này. Cùng với đó lương ngành công nghệ thông tin cũng thuộc top cao nhất trong các ngành nghề hiện nay.

Dưới đây là một số thông tin về ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì ?  Tham khảo các công việc cơ bản như sau:

Lập trình viên – nghề hot của ngành

Lập trình viên là một trong những nghề cơ bản được các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Công việc của một lập trình viên là thiết lập và xử lý các vấn đề liên quan đến hệ thống máy tính, mạng hoặc phần mềm. Đồng thời họ cũng là người thực hiện các công việc bảo trì, sửa chữa hoặc nâng cấp hệ thống đó.

Lựa chọn trở thành một lập trình viên sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin làm việc ở đâu? Bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lập trình thiết kế. Sản xuất và bán phần mềm, các công ty cung ứng giải pháp phần mềm,…

Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống

Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì? Ngoài việc trở thành một lập trình viên bạn có thể lựa chọn trở thành chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống. Ở vị trí này, bạn sẽ là người phân tích và triển khai các hệ thống phần mềm liên quan tại nơi làm việc. Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp,…

Quản trị cơ sở dữ liệu

Hiện nay, hầu hết các cơ sở dữ liệu của đa số doanh nghiệp đều được lưu trữ trên hệ thống máy tính. Điều này đòi hỏi nhân lực để quản trị cơ sở dữ liệu. Đây cũng là một ngành nghề khá thú vị mà bạn có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

Kỹ sư phần mềm

Khi khoa học công nghệ phát triển, mạng internet ngày mở rộng thì nhu cầu về các kỹ sư phần mềm cũng theo đó tăng cao. Cùng với đó các doanh nghiệp cũng cần đến kỹ sư phần mềm để cập nhật, nâng cấp hệ thống của mình. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên theo đuổi nghề này.

Thiết kế game video

Nếu bạn chưa biết học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì thì có thể lựa chọn công việc này. Thiết kế game video là một nghề còn mới và khá thú vị. Nền công nghiệp game bùng nổ mở ra một thị trường việc làm hấp dẫn và lợi nhuận ngành nghề này vô cùng lớn. Theo đuổi nghề này chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng hiện nay.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
Học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Nghề quản trị mạng

Các doanh nghiệp khi tiếp cận với công nghệ mới luôn cần có nhà quản trị mạng. Phục vụ việc quản lý hệ thống một cách chính xác, an toàn và hiệu quả. Từ đó tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin.

Chuyên gia bảo mật

Các doanh nghiệp luôn đề cao bảo mật thông tin, bảo mật dữ liệu. Đặc biệt trong bối cảnh mọi nền tảng đều có thể bị đe dọa bởi các cuộc tấn công mạng. Nếu bạn có kỹ năng tốt về lĩnh vực này bạn hoàn toàn có nhiều cơ hội trở thành một chuyên gia bảo mật với mức thu nhập cao.

Phát triển và thiết kế website

Thời đại 4.0 phát triển, các phương tiện truyền thông, web 2.0 sẽ thúc đẩy tạo ra nhu cầu cần thiết với các nhà phát triển, thiết kế website. Cơ hội việc làm cho những người học công nghệ thông tin ở nghề này là cực lớn. Nếu đang phân vân học ngành công nghệ thông tin ra làm gì bạn có thể lựa chọn ngành nghề này. Mức thu nhập cũng không hề thấp.

Thông tin y tế kỹ thuật

Cái tên nghe có vẻ xa lạ nhưng thật sự công việc này không hề xa lạ với đời sống con người. Thông tin y tế kỹ thuật là ngành nghề thực hiện các công việc áp dụng công nghệ thông tin vào chăm sóc sức khỏe con người. Trở thành nhân viên kỹ thuật y tế cũng là ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai.

Quản lý công nghệ

Trở thành một nhà quản lý công nghệ không chỉ cần kiến thức, kỹ năng giỏi mà đòi hỏi bạn cần có nhiều kinh nghiệm. Vị trí công việc này là người quản lý, đứng đầu chịu mọi trách nhiệm cho các vấn đề liên quan đến máy tính, hệ thống, phần mềm, cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Ngành nghề có tiềm năng và thu nhập cao nhưng đồng nghĩa với áp lực cũng cao. Nếu đủ khả năng bạn có thể lựa chọn công việc quản lý này.

Ngành công nghệ thông tin với nhiều cơ hội việc làm dành cho mọi người. Đi đôi với đó mức thu nhập của ngành nghề này cũng thuộc top cao. Mức lương trung bình của lập trình viên, chuyên viên hay kỹ sư công nghệ thông tin dao động từ 10-20 triệu đồng/ tháng. Các vị trí quản lý có mức lương cao hơn dao động từ 30 – 60 triệu đồng. Dự kiến trong tương lai mức thu nhập của ngành nghề này sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội

Địa chỉ : Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline : 0986.425.099

Web:http://hateco.edu.vn

Spread the love