0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học kế toán có khó không?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Học kế toán có khó không?

Trên thực tế thì học kế toán không khó. Đây là sự thật. So với các ngành kỹ thuật, y tế, giáo dục khác,...chương trình học kế toán được đánh giá là nhẹ và dễ. Tuy vậy, để học kế toán hiệu quả còn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng đó là tố chất và phương pháp học.

 

Đầu tiên, muốn học và làm kế toán cần phải có những tố chất vô cùng đặc biệt như sau:

Thứ nhất, bạn phải có sự mẫn cảm với các con số.

Kế toán gắn liền với các con số, gắn liền với sự tính toán, bởi vậy, người làm kế toán không thể sợ hãi hay ghét các con số. Nếu bạn không thích làm việc với tính toán, có lẽ bạn không nên theo nghề kế toán.

Thứ hai, bạn phải có sự kiên nhẫn.

Sự kiên nhẫn này được thể hiện trên nhiều góc độ.

Khi đi học, bạn phải kiên nhẫn học các nguyên tắc, các nghị định pháp luật về kế toán và hệ thống tài khoản kế toán. Kế toán giống như một ngôn ngữ, muốn học phải đi từ bảng chữ cái cho đến ngữ pháp, câu từ.

Tới khi ra trường, không giống các nghề khác, kế toán buộc bạn phải ngồi yên một chỗ cả ngày, tra cứu rà soát sổ sách, phản ánh và đối chiếu nghiệp vụ. Hơn nữa, kế toán giỏi cần nhiều kinh nghiệm, mà kinh nghiệm này phải tích lũy qua thời gian rất dài từ đi học đi làm với một sự bền bỉ.

Thứ ba, bạn cần đam mê với nghề mới có thể làm kế toán. Công việc kế toán đầy rủi ro và mạo hiểm. Bất cứ công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải yêu nghề và có lòng đam mê, nghề kế toán cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó.

Nếu không thể đủ đam mê để làm kế toán, bạn sẽ rất dễ chán nản mà làm việc qua loa. Với kế toán, không thể làm qua loa, bởi cẩn thận còn có rủi ro, điều đó sẽ gây tổn hại cho bạn và doanh nghiệp.

Về phương pháp học, bạn có thể chinh phục ngành học Kế toán bằng những phương pháp sau đây:

Thứ nhất, bạn phải nắm bắt được những kiến thức tổng quát về ngành

Nếu trong quá trình học bạn lơ đãng thì kiến thức sẽ trôi qua rất nhanh và không còn đọng lại. Cho đến khi các bạn ra trường và cần tìm việc thì những kiến thức cũ đã học ở trường đều không còn nhớ để sử dụng. Khi đó bạn sẽ lại tốn công sức và thời gian để học lại nên tốt nhất bạn hãy chú tâm vào việc học ở trên trường. Ngoài ra, bổ sung thêm những kiến thức nâng cao bổ trợ cho công việc kế toán.

Thứ hai, cố gắng từ sự nỗ lực của bản thân

Kiến thức từ nhà trường chưa bao giờ là đủ vì trên thực tế có rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra mà bạn cần xử lý. Do vậy, hãy luôn trau dồi bản thân mình. Tích lũy thêm kinh nghiệm qua quá trình va vấp thực tế.

Thứ ba, học cùng những người giỏi

Thay vì bạn học một mình nhưng không biết cách giải đáp thì hãy tìm cho mình một người hướng dẫn một cách tỉ mỉ và chi tiết. Có thể họ là những người làm trong ngành kế toán lâu năm như kế toán trưởng… Họ sẽ là những người dày dặn kinh nghiệm, nắm vững các luật kế toán và thuế để chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mà họ đã đúc kết trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, họ sẽ chỉ cho bạn những lỗi sai mà người trong nghề thường mắc phải để bạn có thể biết cách tránh các lỗi sai đó.

Thông Tin Liên Hệ:

Thí sinh có nhu cầu học Cao Đẳng Kế Toán cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đăng ký xét tuyển:

  • Hồ sơ đăng ký xét tuyển (Đăng ký online hoặc nhận tại Văn phòng tuyển sinh );
  • Bản sao y công chứng giấy CCCD, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh;
  • Bản sao y công chứng bảng điểm, bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, hoặc Đại học ngành khác;
  • Bản sao y công chứng học bạ, bằng tốt nghiệp THCS/THPT;
  • 02 hình 2×3 và 04 hình 3×4 (hình chụp không quá 6 tháng), ghi họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội – Cao đẳng Kế Toán tại quận Cầu Giấy (công lập)

Điện thoại: 0986.425.099 (Thầy Thái)

Website: www.hateco.edu.vn

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love