0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học tiếng Hàn dễ hay khó?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Học tiếng Hàn dễ hay khó? 6 lý do khiến tiếng Hàn Quốc dễ học

Học tiếng Hàn dễ hay khó?” là thắc mắc của rất nhiều bạn đang lưỡng lự chưa học tiếng Hàn. Tiếng Hàn là ngôn ngữ được đánh giá có cấu trúc ngữ pháp dễ nhất. Vậy yếu tố nào khiến cho tiếng Hàn trở nên dễ học. Hãy cùng tìm hiểu những lý do mà Du học HVC đã phân tích sau đây nhé!

học tiếng hàn có khó không
Tiếng Hàn có cấu trúc khá dễ học.

1. Thuộc bảng chữ cái trong 2 giờ đồng hồ

Có rất nhiều người nhìn thấy chữ Hàn cảm thấy khá khó học bởi trông rất giống chữ Trung hay Nhật. Theo đó Hàn Quốc sử dụng một bảng chữ cái tiếng Hàn riêng có tên gọi là Hangul với những ký tự được ghép lại với nhau theo hình khối. Bao gồm ít nhất một nguyên âm và các phụ âm khá độc đáo.

học tiếng hàn khó không
Bạn sẽ chỉ mất 2 giờ đồng hồ để chinh phục loại ngôn ngữ này.

Trên thực tế báo chí của Hàn Quốc, mặc dù vẫn sử dụng một số ký tự phổ biến của người Trung Quốc. Tuy nhiên bảng chữ cái Hangul của Hàn thật sự vô cùng đơn giản và dễ học. Bên cạnh đó việc gõ bàn phím cũng không quá phức tạp.

2. Ngữ pháp tiếng Hàn khó hay dễ

Theo nhiều nghiên cứu về các loại ngôn ngữ, rất nhiều người nhận ra rằng tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ có cấu trúc dễ nhất. Mặc dù có rất nhiều điểm tích cực ở mặt ngữ pháp của thứ tiếng này nhưng một số ưu điểm nổi bật cho thấy học tiếng Hàn có dễ không như sau:

học tiếng hàn khó hay dễ
Học ngữ pháp tiếng Hàn sơ cấp cực kỳ dễ dàng.

  • Bạn sẽ không phải băn khoăn về giới tính hay số lượng của các chủ ngữ khi tiến hành chia động từ. Nếu như tiếng Anh động từ cần phải chia theo số lượng, thì ngược lại tiếng Hàn chỉ có một số thay đổi nhỏ khi nói chuyện với người lớn tuổi hoặc chức quyền cao hơn.
  • Danh từ không thay đổi dựa trên các trường hợp riêng biệt. Bởi trong tiếng Hàn việc này được thay thế bằng các hậu tố cơ bản để đánh dấu nhằm chia tách theo từng trường hợp.
  • Các động từ trong thì quá khứ hay tương lai đều theo một mẫu câu nhất quán và đồng nhất. Đồng thời sẽ có một số trường hợp riêng biệt các động từ này đi theo sau danh từ.
  • Các động từ bị động, chỉ nguyên nhân, tính từ hay trạng từ sẽ được chia theo các dạng cực kỳ cơ bản và có ít điểm khác biệt.

 

3. Phát âm tiếng Hàn dễ dàng nếu đã học qua tiếng Anh

Nếu bạn là một người đã từng học tiếng Anh sẽ chẳng quá xa lạ hay khó khăn để có cách phát âm tiếng Hàn chuẩn. Bởi khác với tiếng Hy Lạp hay Do Thái, cách phát âm của tiếng Hàn không có âm thanh đáy và cụm phụ âm như Georgian, Ba Lan. Theo đó các ngôn ngữ này bạn sẽ phải đúng khoảng 4 cụm phụ âm trong một hàng.

học tiếng hàn có dễ không
Nếu bạn đã từng học tiếng Anh sẽ rất dễ để phát âm tiếng Hàn.

Đồng thời tiếng Hàn cũng không có ngữ điệu giống như nhiều nước Đông Á khác. Bởi phần lớn ngôn ngữ của đất nước này thường được đọc một cách chính xác. Trong khi đó tiếng Anh lại có quá nhiều từ viết một đường nhưng lại đọc một nẻo.

Tuy nhiên cũng có một ngoại lệ duy nhất giống với hầu hết các ngôn ngữ khác trên thế giới. Đó là đôi khi Hàn Quốc đồng hóa và bỏ sót các âm thanh khi kết hợp cùng những âm thanh khác. Ví dụ như 편리 có nghĩa là thuận tiện nhưng được viết là pyeon-li trong khi phát âm lại là pyeol-li

Bên cạnh đó có một kiểu phát âm thuận miệng hơn nên thường được phát triển theo thời gian trong rất nhiều loại ngôn ngữ. Ví dụ như 맞다 không được phát âm là maj-da bởi khi đọc khá ngượng ngùng để nói một cách chính xác. Do đó thường được mọi người phát âm là ma’-da. Tuy nhiên đừng để điều này làm bạn bị phân tâm cho rằng học tiếng Hàn có khó không, vì chỉ cần điều chỉnh và luyện tập một chút.

4. Nhiều từ Hàn được tạo nên từ những từ nhỏ và 1 âm tiết

Việc tiếng Hàn được tạo tạo nên từ những từ nhỏ và 1 âm tiết sẽ khiến việc học ngôn ngữ đất nước này của bản thân giống như đang đi bộ ở công viên. Bởi nhiều từ ghép của Hàn Quốc được tạo nên từ các đơn âm tiết và bạn hoàn toàn có thể dự đoán được nghĩa của các từ đó nếu nhận ra.

học tiếng hàn dễ hay khó
Các từ ghép trong tiếng Hàn chỉ có một âm tiết.

 

5. Trật tự từ trong câu khó mà không khó

Trật tự từ sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến việc giải đáp thắc mắc học tiếng Hàn có dễ không. Bởi đây là phần mang đến nhiều thách thức khi học ngôn ngữ của đất nước này. Tuy nhiên hãy đơn giản hóa bằng cách đi ngược, cụ thể một câu trong tiếng Anh là “I go to school” thì tiếng Hàn sẽ là “I school to go”.

học tiếng hàn dễ không
Trật tự mặc dù khó nhưng vẫn có cách để chinh phục một cách dễ dàng.

Với những câu có mệnh đề quan hệ hay có tân ngữ dài hơn khiến bạn thắc mắc học tiếng Hàn có khó không? Tuy nhiên bạn hoàn toàn áp dụng theo phương pháp chia nhỏ câu thành nhiều phần.

Trong tiếng Hàn nếu chỉ nói “see the boy?” khá là dễ dàng nhưng phần còn lại của câu phải được đặt trước chủ ngữ thay vì ở sau như bình thường. Điều này khiến cho những người học tiếng Anh cảm thấy khá bối rối. Bởi trong ngôn ngữ của đất nước này mệnh đề quan hệ phải được đặt sau chủ ngữ và bổ nghĩa cho chủ ngữ đó.

Do đó khi nói câu trên bằng tiếng Hàn chúng ta sẽ biết được đặc điểm hay mô tả về cậu bé đó như thế nào trước khi người muốn nhắc đến. Hay nói cách khác thì trong tiếng Hàn bạn sẽ phải nói phần mô tả cho câu trên trước khi nói về cậu bé đó. Tuy nhiên với một người mới bắt đầu học tiếng Hàn một điều mà bạn có thể làm đó là hãy chia nhỏ ý câu mình muốn nói trở thành nhiều câu đơn khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng hãy ngừng ngay suy nghĩ rằng việc học những ngôn ngữ khác trong đầu, trước khi bước vào khóa học tiếng Hàn cho mình. Bởi trật tự từ trong câu tiếng Hàn hoàn toàn khác.

6. Đa dạng tài liệu học tiếng Hàn

Một yếu tố quan trọng giúp bạn trả lời cho câu hỏi học tiếng Hàn có dễ không. Đó là ngôn ngữ ở đất nước này có rất nhiều nguồn tai liệu học tiếng Hàn cơ bản để bạn tham khảo. Có lẽ sẽ chỉ ít hơn một số ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới như: Anh, Đức, Pháp hay Tây Ban Nha.


Nguồn tài liệu dồi dào để bạn bắt đầu học tiếng Hàn.

Đồng thời còn có rất nhiều nguồn miễn phí xuất hiện trên mạng internet giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí. Và chắc chắn một điều rằng bạn sẽ chẳng bao giờ bị bí nguồn học tiếng Hàn của mình.

Trên đây là những lý do giúp bạn trả lời cho câu hỏi học tiếng Hàn có dễ không. Bên cạnh đó việc học một bất kỳ một ngôn ngữ nào đó sẽ không có gì là khó nếu bản thân có một tình yêu cũng như quyết tâm học cho bằng được. Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến sự hữu ích cũng như giúp bạn có thêm động lực trên con đường học tiếng Hàn của mình.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

Điện thoại: 0986.425.099 (Thầy Thái)

Website: www.hateco.edu.vn

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love