0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học marketing cần những tố chất gì

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Học marketing cần tố chất gì?

Không phải ai cũng phù hợp để trở thành một marketer.

 • Sự đam mê:

  Ngành marketing không phải là một con đường trải đầy hoa hồng. Bạn sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn thử thách khi dấn thân vào lĩnh vực này. Sự đam mê sẽ là ngọn lửa nuôi dưỡng động lực, sức mạnh cho bạn để cố gắng vượt qua tất cả những điều đó.

 • Nhiệt tình trong mọi việc:

  Không thể hời hợt hay ẻo lả, marketer là những người cực kỳ nhiệt tình trong mọi việc. Họ làm việc với cả trái tim và khối óc, bằng hết cả tâm sức của mình để hoàn thành công việc.

 • Sáng tạo:

  Người làm marketing thường sẽ không đi theo một quy trình đã định sẵn. Họ luôn nhìn vấn đề dưới góc độ khác với cái nhìn của mọi người. Đôi khi nó có thể là điên rồ trong mắt người khác. Nhưng đó lại là tố chất quan trọng để trở nên một người làm marketing thành công.

 • Khả năng giao tiếp:

  dù bạn làm mảng research là làm việc với con số, nhưng vẫn cần biết cách trình bày ý tưởng và kết quả của mình cho các bộ phận khác.

Hầu hết các vị trí trong marketing đều cần khả năng giao tiếp. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất cho câu hỏi “học marketing cần yếu tố gì?”. Kỹ năng này hoàn toàn có thể học hỏi và rèn luyện. Vì vậy, nếu kỹ năng giao tiếp chưa thực sự tốt, đừng lo lắng, chỉ cần có đam mê và cố gắng, GEM tin rằng bạn sẽ thành công.

 • Thích nghi với sự thay đổi

  : Nhu cầu khách hàng và thị trường kinh tế đầy biến động, luôn thay đổi không ngừng. Vì vậy, nếu muốn trở nên một chuyên gia trong ngành marketing, hãy luôn chuẩn bị để ứng phó với mọi tình huống bất ngờ. Một cái đầu lạnh và một trái tim nóng sẽ giúp bạn luôn vững vàng để xử lý mọi công việc.

 • Khả năng quan sát, lắng nghe, học hỏi:

  Marketers cũng là những người có khả năng quan sát đỉnh cao. Từ một hoàn cảnh đơn giản, nhiều vấn đề, bài học được tái hiện lại trong con mắt của người làm marketing. Đó là tư duy độc đáo và khả năng học hỏi tuyệt vời.

 • Kỹ năng làm việc nhóm:

  Bạn có thể biết được học marketing cần gì qua việc quan sát công việc của các marketers. Kỹ năng làm việc nhóm rất quan trọng với những người làm marketing. Ngành marketing là làm việc đội nhóm, không ai có thể làm việc một mình. Khả năng phối hợp và giao tiếp với người khác là lợi thế giúp bạn thành công trong lĩnh vực này.

Trên đây là những tố chất cần có khi học Marketing Thế giới marketing. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc bạn thành công!

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội (công lập)

Điện thoại: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: www.hateco.edu.vn

Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love