0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Tố chất cần có khi học công nghệ thông tin

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ ĐỂ HỌC TỐT NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Sau khi tốt nghiệp THPT, để xác định bản thân có phù hợp với ngành Công nghệ thông tin hay không? Học ngành Công nghệ thông tin yêu cầu những kỹ năng gì? Để học ngành này cần những tố chất nào? là cơ sở để những bạn thí sinh yêu thích công nghệ, cụ thể là ngành công nghệ thông tin có cái nhìn đúng ngành nghề và gặt hái thành công trong lĩnh vực này.

Kỹ sư ngành công nghệ thông tin

Những tố chất cần có để học tốt ngành công nghệ thông tin

Niềm đam mê công nghệ

Đây là một trong những tố chất quan trọng nhất để giúp bạn bước vào thế giới công nghệ. Với niềm yêu thích sẵn có, bạn sẽ có động lực để vượt qua áp lực căng thẳng và tính cạnh tranh gay gắt của công việc. Bạn sẽ không cảm thấy chán nản khi phải ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm. Càng không ngại ngần khi đầu tư hàng tháng trời để hoàn thành công trình nghiên cứu công nghệ.

Thông minh và có óc sáng tạo

Nếu bạn là người thông minh và có óc sáng tạo, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với trí tuệ của mình, bạn có thể phân tích vấn đề sáng sủa và gãy gọn, tối ưu hóa một giải thuật, hay tìm ra giải pháp hữu hiệu để giảm chi phí và độ phức tạp, góp phần nâng cao hiệu quả của công việc.

Sự chính xác trong công việc

Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc của mọi khoa học, cả khoa học về công nghệ máy tính. Trong quá trình xây dựng một ứng dụng, một phần mềm, nếu xảy ra một sai sót nhỏ, toàn bộ chương trình sẽ không thể vận hành như mong muốn.

Ham học hỏi, luôn cập nhật những kiến thức mới nhất

Thế giới công nghệ luôn không ngừng phát triển, những kiến thức bạn học được hôm nay có thể trở nên lỗi thời vào ngày mai. Do vậy, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin. Cập nhật kiến thức để bắt kịp tốc độ phát triển tiến bộ khoa học công nghệ. Đạt được thành công trong ngành Công nghệ thông tin

Thành thạo ngoại ngữ

Đây là ngành nghề mang tính toàn cầu do các sản phẩm công nghệ và internet có mặt trên khắp thế giới. Để trở thành một kỹ sư IT hàng đầu, thì bạn phải có kỹ năng đọc hiểu các vấn đề, thông số chuyên môn để tiếp cận, cập nhật thông tin công nghệ mới nhất.

Có khả năng làm việc theo nhóm (team-work)

Ngành Công nghệ thông tin là một ngành đặc biệt đề cao khả năng làm việc theo nhóm (team-work). Làm việc theo nhóm không những giúp bạn giảm bớt gánh nặng và độ phức tạp của công việc. Mà hơn thế còn giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Khi đó các thành viên trong nhóm có thể bổ khuyết được cho nhau, mỗi cá nhân hạn chế được những nhược điểm của bản thân và phát huy tối đa năng lực sáng tạo của mình.

Trên đây chỉ là một số các tố chất cần thiết cho những bạn có ước mơ theo đuổi ngành Công nghệ thông tin. Để trở thành một kỹ sư lT hàng đầu, thì các bạn còn phải là người có kỹ năng làm việc theo nhóm. Kỹ năng thuyết trình, tính kiên trì và nhẫn nại , có khả năng làm việc dưới áp lực cao …Khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để có thể trở thành kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực nghề nghiệp không ngừng phát triển này.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT ngành Cao Đẳng công nghệ thông tin:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển
 • Bằng tốt nghiệp THPT ( Photo công chứng)
 • Học bạ THPT (Photo công chứng)
 • Giấy khai sinh (Photo công chứng)
 • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (bản sao)
 • 02 phong bì dán tem có ghi địa chỉ người nhận
 • 04 ảnh 3×4
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội (công lập)

  Điện thoại: 0986.425.099 (thầy Thái)

  Website: www.hateco.edu.vn

  Địa chỉ: Số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nộ

Spread the love