0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học Ngôn Ngữ Hàn Có Dễ Xin Việc Không? Những Nghề Tốt Nhất?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Học ngành ngôn ngữ hàn có dễ xin việc không ? đang là một trong những mối quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Nếu bạn cũng đang quan tâm vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây  nhé.

Học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

Khi quyết định học một ngành nào đó, bên cạnh đam mê, sở thích. Điều khiến các bạn quan tâm chắc chắn là cơ hội việc làm. Học tiếng Hàn có dễ xin việc không? Câu trả lời dành cho bạn là có. Cơ hội việc làm cho người học tiếng Hàn đang rất tiềm năng. Cùng phân tích cụ thể hơn nhé.

Học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?
Học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không?

Mối quan hệ Việt – Hàn đang được đẩy mạnh

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc được thiết lập lâu dài. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự đầu tư lớn vào Việt Nam và sẽ tiếp tục phát triển đầu tư trong 5 năm tới.

Sau Mỹ và Trung Quốc thì Việt Nam là quốc gia thứ 3 được “xứ sở Kim chi” lựa chọn để hợp tác đầu tư. Quan hệ hợp tác đang có sự phát triển tích cực và cơ hội việc làm cũng rất tiềm năng cho người lao động. Người lao động cũng có thể sang Hàn Quốc làm việc một cách thuận lợi hơn nhiều.

Không phải tự nhiên mà nước ta đã ban hành quyết định đào tạo tiếng Hàn từ lớp 3 đến lớp 12 cho học sinh. Đây là sự chuẩn bị nhân lực cho nền kinh tế hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc sau này.

Hàn Quốc – quốc gia có tốc độ phát triển mạnh

Như chúng ta đã biết, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh. Với tốc độ phát triển nhanh, Hàn Quốc vươn lên top đầu của những quốc gia Châu Á có chỉ số GDP cao.

Nhu cầu nhân lực của đất nước này ngày càng tăng để phục vụ cho sự phát triển của nền kinh tế. Với một quốc gia hùng mạnh về kinh tế như vậy thì học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không? Rõ ràng đây là cơ hội hấp dẫn dành cho những người có kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ Hàn Quốc.

Nguồn nhân lực tiếng Hàn đang khan hiếm

Theo nhiều thống kê, hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực tiếng Hàn. Với mối quan hệ hợp tác phát triển của Việt Nam – Hàn Quốc như hiện nay, thị trường lao động cần rất nhiều nhân lực có trình độ tiếng Hàn.

Do đó, những người theo học tiếng Hàn có tiềm năng việc làm với mức thu nhập cao. Đừng quá lo lắng học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không nhé. Nếu bạn đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng thì bạn có thể tự tin xin việc ở bất cứ đâu.

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Như đã chia sẻ ở trên, cơ hội cho những người có trình độ, kỹ năng tiếng Hàn đang rất rộng mở.

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Hàn sau khi tốt nghiệp, có thể xin việc trong các vị trí sau:
  • Trở thành thông dịch viên, phiên dịch trong những chương trình giao lưu văn hóa, hợp tác ký kết doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc.
  • Dịch thuật những ấn phẩm, sách báo từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại
  • Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch đón khách Hàn Quốc.
  • Làm việc trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam với vị trí nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký…
  • Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Hàn tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ.

Có thể thấy được cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Hàn là rất rộng mở. Tuy vậy, bạn vẫn phải cố gắng trau dồi tri thức của mình một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn trường học để theo đuổi ngành học này là yếu tố rất quan trọng. Chọn đúng môi trường học phù hợp thì bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận tiếng Hàn. Một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Hiện nay, Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội là một trong những trường được đánh giá cao.

Đội ngũ giảng viên giỏi trình độ chuyên môn, chương trình học có lộ trình cụ thể. Cơ sở vật chất hiện đại. Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội  tự tin là địa chỉ đáng tin cậy để giúp các bạn trẻ theo đuổi đam mê và xây dựng tương lai của mình.

Trên đây là những thông tin giúp bạn tìm hiểu cụ thể vấn đề học ngôn ngữ Hàn có dễ xin việc không. Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ này thì hãy tự tin theo đuổi nhé. Tiềm năng, cơ hội dành cho bạn là cực lớn trong giai đoạn hiện nay. Nếu quan tâm đến ngành học này, bạn có thể tham khảo tại Cao Đẳng Kinh Tế Công Nghệ Hà Nội –  Ngôi trường đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn uy tín hiện nay.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love