0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Ngành Kế toán Học Kế Toán Có Khó Không? Có Nên Học Ngành Kế Toán Không?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành kế toán, có dự định đăng ký xét tuyển vào ngành học này đang băn khoăn không biết học kế toán có khó không  có nên học ngành kế toán không?. Để giúp các bạn gỡ rối về vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin giới thiệu về ngành kế toán, cùng tham khảo nhé.

Học ngành kế toán có khó không?

Học ngành kế toán có khó không?

Thực tế hiện nay, bất kỳ ngành nghề nào cũng có cái khó và dễ riêng. Nếu bạn thực sự đam mê, yêu thích theo đuổi thì sẽ cảm thấy học kế toán rất thú vị, nó giúp ích rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Chình vì vậy học ngành kế toán có khó không còn tùy thuộc vào năng lực và cách nhìn nhận của bạn.

Một điều chúng ta dễ dàng thấy đó chính là hiện nay, có rất nhiều người đã và đang thành công trọn vẹn với công việc kế toán. Nếu như bạn cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ thì ngành kế toán có khó không sẽ không còn là vấn đề đáng quan tâm nữa. Thay vào đó, bạn sẽ có một công việc ổn định, mang lại thu nhập cao.

Vậy liệu tất cả các bạn yêu thích ngành kế toán có nên học ngành kế toán không?

Có nên học ngành kế toán không? Tại sao?

Có nên học ngành kế toán không?
Có nên học ngành kế toán không?

Để đăng ký vào một ngành học, có rất nhiều yếu tố tác động. Bởi lựa chọn đúng ngành nghề chính là bạn đã có một định hướng đúng đắn cho tương lai. Ngoài việc đam mê, yêu thích ra thì ngành nghề đó mang lại cho bạn những gì cũng rất quan trọng.

Để có thể đưa ra quyết định có nên học ngành kế toán hay không, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lý do vì sao nên học kế toán nhé.

Cơ hội việc làm cao – dễ xin việc

Với một nền kinh tế đang trên đà phát triển như tại nước ta hiện nay, kế toán là một ngành có cơ hội việc làm cao. Sự xuất hiện của các công ty, doanh nghiệp thúc đẩy nhu cầu nguồn nhân lực kế toán. Mỗi công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ cần từ 2-5 nhân viên. Đối với các tập đoàn lớn, con số này có thể tăng lên vài lần.

Trong tổng số nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực tài chính, có đến 33% là nhu cầu tuyển dụng cho các vị trí chuyên viên kế toán.  38% là vị trí kế toán trưởng.

Như vậy có thể thấy, kế toán là ngành có cơ hội việc làm cao – dễ xin việc.

Có sự nghiệp ổn định

Khi đi tìm hiểu trên các diễn đàn về vấn đề học kế toán có khó không. Nhiều bạn có vẻ sẽ nản chí hoặc rút lui. Tuy nhiên nếu nghĩ theo một chiều hướng khác. Người làm nghề kế toán có sự nghiệp ổn định chắc hẳn nó sẽ tiếp thêm động lực cho bạn.

So với các ngành nghề khác hiện nay, kế toán là ngành ổn định nhất và trong quá trình làm việc. Hầu như không xảy ra biến động gì để bạn nhảy việc hay nghỉ làm.

Hơn nữa, kế toán là công việc văn phòng, mọi vấn đề cần được xử lý trong khung giờ làm việc. Nội dung công việc ở mọi doanh nghiệp đều như nhau. Còn đối với các mảng nghiệp vụ khác nhau kế toán sẽ thực hiện xử lý khác nhau. Tuy vậy tính chất của kế toán cũng không thay đổi nên bạn dễ dàng thấy rằng kế toán là một ngành nghề ổn định.

Môi trường làm việc tốt

Kế toán là một trong những công việc không phải chịu áp lực từ việc tăng trưởng doanh thu, hơn nữa môi trường làm việc không cần sự cạnh tranh. Do đó đảm bảo một môi trường làm việc tốt nhất.

Thu nhập cao

Khi nói đến kế toán, người ta thường nghĩ ngay đến những con số. Ngoài con số trên sổ sách giấy tờ thì tiền lương cũng đáng quan tâm đấy nhé. Kế toán không chỉ có mức thu nhập tốt mà còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như nhận lương hưu. chăm sóc sức khỏe hay thời gian nghỉ và các lợi ích khác.

Ngoài ra, nếu là một người dày dặn kinh nghiệm làm thuế và các nghiệp vụ chuyên môn. Công việc làm thêm bên ngoài cũng sẽ giúp bạn tăng nguồn thu đáng kể đấy nhé.

Không bị mất việc sau khi kết hôn, sinh con

Như đã đề cập ở trên, kế toán là một công việc có tính ổn định. Hơn nữa đối với những kế toán viên đã kết hôn và có con nhỏ nhà tuyển dụng luôn ưu tiên bở sự ổn định và công tác lâu dài trong doanh nghiệp.

Kế toán được đánh giá là tay hòm chìa khóa của nhà quản trị doanh nghiệp. Chỉ có kế toán  viên mới hiểu được sự tăng trưởng đi lên hay đi xuống của công ty. Các nhiệm vụ thu chi của doanh nghiệp nên được thực hiện như thế nào?

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love