0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Hướng dẫn kết nối camera điện thoại với máy tính

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Bạn không có một webcam, nhưng cần quay video cho việc giảng dạy, họp nhóm hay YouTube? Hoặc có lẽ bạn đã có webcam và muốn thêm camera thứ hai vào thiết lập của mình?

Tất cả những gì bạn cần là điện thoại thông minh Android và một ứng dụng phù hợp. Dưới đây là cách sử dụng điện thoại Android của bạn như một webcam.

Sử dụng DroidCam Wireless Webcam

DroidCam có hai phần: Ứng dụng Android miễn phí từ Google Play (cũng có phiên bản cao cấp) và thành phần desktop client, có sẵn từ Dev47Apps cho Windows và Linux (link tham khảo: http://www.dev47apps.com/).

Bắt đầu bằng cách cài đặt ứng dụng Android. Sau đó, hãy chuyển sự chú ý sang PC. Sau khi tải xuống ứng dụng, giải nén và chạy nó, hãy làm theo bất kỳ hướng dẫn nào trên màn hình.

Sau khi khởi chạy, bạn sẽ thấy một dấu nhắc nhập địa chỉ IP cho DroidCam. Địa chỉ này có thể dễ dàng tìm thấy, chỉ cần chạy ứng dụng trên điện thoại và hình ảnh, cũng như số cổng sẽ được hiển thị. Quay lại desktop client, bạn sẽ nhận thấy rằng có thể stream âm thanh từ điện thoại. Bạn cũng có thể điều chỉnh chất lượng video; chọn từ thấp, bình thường đến cao.

Nếu bạn chọn kết nối qua USB, tất cả những gì bạn cần là cáp USB đi kèm với điện thoại.

Khi đã sẵn sàng tiến hành, bấm Start để bắt đầu truyền phát. Sau đó, ứng dụng di động sẽ gửi hình ảnh từ camera điện thoại đến máy tính. Đối với thiết bị có hai camera, nhấn vào nút Settings trên ứng dụng dành cho thiết bị di động và chọn hộp thích hợp để chuyển sang camera bạn muốn sử dụng.

Mặc dù phiên bản miễn phí của DroidCam cung cấp một số tùy chọn khá tốt, nhưng nó không hoàn hảo. Chẳng hạn, bạn chỉ có thể sử dụng webcam ở chế độ ngang. Tính năng thu phóng, cũng như độ phân giải, độ sáng và nhiều chức năng điều khiển khác được tìm thấy trong menu ở phía dưới cùng của desktop client DroidCam, bị hạn chế.

Để kích hoạt những thứ này, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản trả phí, có tiêu đề DroidCamX. Đương nhiên, bài viết chỉ khuyên bạn nên làm điều này, nếu bạn cảm thấy mình sẽ sử dụng các tính năng đó. Nếu không thì hãy gắn bó với bản phát hành DroidCam miễn phí.

Lindownload Droidcam cho PC

Spread the love