0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Mẹo ôn thi THPT năm 2022 hiệu quả

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng của các bạn học sinh lớp 12 trên cả nước khi đang bước vào giai đoạn nước rút, chuẩn bị cho những kỳ thi quan trọng sắp diễn ra. Trong bài viết này, Cao Đẳng HATECO sẽ chia sẻ đến các em 6 mẹo ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 hiệu quả, cấp tốc, giúp các em có đủ hành trang vững bước trên con đường sắp tới. 

1. Mẹo ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 hiệu quả trong mùa thi cử dành cho các bạn 2k4

1.1 Học nhóm – Mẹo ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 hiệu quả 

Trong thời gian này, ngoài việc tự ôn luyện, các bạn có thể rủ “đồng bọn chung chí hướng” cùng học nhóm. Đây là một phương pháp học giúp các bạn có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận với nhau ngay về các vấn đề chưa hiểu. Cùng tìm ra đáp án cho những bài toán khó hay chia thì những câu ngữ pháp Tiếng Anh hoặc ngâm những câu thơ “khoái chí” trong bài Ngữ Văn. 

Học nhóm là mẹo ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 được nhiều bạn học sinh lựa chọn bởi, chúng tạo ra hứng khởi, động lực khi cùng nhau học tập. Giúp các em nhớ bài nhanh hơn, học hỏi những điều hay từ những người bạn của mình, cải thiện đáng kể thành tích học tập của mình. Đừng ngại tìm cho mình một nhóm hay sau khi đọc bài viết này nhé!

1.2 Tự học mỗi ngày 

Mẹo ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 quan trọng mà Cao Đẳng Sài Gòn không quên nhắc bạn chính là tự dành thời gian học mỗi ngày bên cạnh thời gian trên lớp, các lớp học thêm hay cùng bạn bè. So với việc học nhóm, các em được dịp ôn luyện đồng thời trau dồi được những kiến thức nâng cao thì việc tự học giúp các em có thời gian riêng tư hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức đã được tích hợp từ nhiều nguồn khác nhau, nhận thấy được những “lỗ hổng”, ghi chú và sửa chữa. Những công việc nhỏ này nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ đấy! 

1.3 Xác định thời điểm học phù hợp với mình

Các chuyên gia đã nghiên cứu, thời điểm học hiệu quả là khoảng từ 4h30 đến 7h00. Đây là thời điểm bộ não ghi nhớ trí nhớ ngắn hạn tốt nhất. Và từ 16h00 đến 18h00 là thời điểm ghi nhớ tốt nhất trí nhớ dài hạn. Căn cứ vào thời gian trên, các bạn hãy tự sắp xếp “khoảng trời” cho riêng mình theo môn học và ngành học các em đang theo đuổi để có được kết quả tốt nhất. 

Tuy nhiên, thời điểm không tốt cho việc dung nạp và ghi nhớ kiến thức là sau 22h đêm. Vì sau một ngày làm việc mệt mỏi, não bộ căng thẳng và khả năng tiếp nhận kiến thức không còn tốt. Thời gian này các em hãy dành 15’ đọc lại kiến thức đã học được trong ngày và để bộ não của mình nghỉ ngơi thật sớm, tái tạo lại năng lượng nhé! 

Chặng đường 12 năm đèn sách đã sắp chạm đến vạch đích. Hãy hoàn thành hết những điều bản thân có thể làm để sau này nhìn lại các bạn sẽ không cảm thấy hối hận.

1.4 Sử dụng sơ đồ tư duy (Mindmap) – Giải pháp tối ưu cho ôn thi tốt nghiệp THPT 2022

Một mẹo ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 hiệu quả trong thời gian ngắn chính là sử dụng sơ đồ tư duy. Mindmap là công cụ hỗ trợ việc ghi nhớ theo hệ thống các thông tin được đa số các bạn học sinh sử dụng. Vậy làm thế nào để sử dụng Mindmap một cách hiệu quả?

Có 2 cách chính các bạn có thể luân phiên áp dụng: Vận dụng theo mẫu và vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt.

  • Phân chia theo chiều dọc: Các thông tin cùng loại vấn đề, cùng chuyên môn, lĩnh vực,..
  • Phân chia theo chiều ngang: Trong phạm vi các mục, các chương, các kiến thức khác nhau nhưng có liên quan đến nhau.

Sau khi học xong kiến thức lý thuyết, các bạn cũng nên tự đặt ra những câu hỏi liên quan để kiểm tra phần kiến thức đó. Đây là cách nhớ lâu và tăng dung lượng trí nhớ đấy nhé!

1.5 Kết hợp giải lao vận động nhẹ nhàng

Sau những giờ phút học tập căng thẳng, các bạn nên dành một chút thời gian xen giữa để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc, giúp việc ghi nhớ sau đó trở nên dễ dàng hơn. Vận động nhẹ nhàng hoặc giải trí bằng những trò chơi vui vẻ 

1.6 Rèn luyện kỹ năng tập trung 

Thời gian học hiệu quả thường khoảng 45 phút, sau đó hãy dành ít phút nghỉ ngơi, thư giãn. Rèn luyện sự tập trung, cố gắng tập trung vào công việc cần làm, tránh xa những thứ khiến bạn xao nhãng như điện thoại, máy tính, tivi,… Cố gắng tập trung sẽ khiến bạn tận dụng được thời gian tốt hơn và học tập hiệu quả hơn. Trên đây là 6 mẹo ôn thi tốt nghiệp THPT 2022 giúp các bạn 2k4 dễ dàng ôn luyện và chuẩn bị cho những kỳ thi sắp tới.

Hy vọng những chia sẻ này của Cao Đẳng Sài Gòn sẽ hữu ích cho các em.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love