0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Nên học Quản trị kinh doanh không? Cần tố chất gì và ra trường làm nghề gì?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post
 

Nên học Quản trị kinh doanh không? Học quản trị kinh doanh cần những gì? Ra trường làm nghề gì? Đây luôn là những câu hỏi mà học sinh THPT thường bâng khuâng mỗi khi nghĩ về định hướng tương lai.   Chính vì thế, để giúp học sinh có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn, sáng suốt, trong bài viết dưới đây, trường Cao Đẳng HATECO sẽ phân tích và đưa ra đáp án cho câu hỏi trên.      

Nên học Quản trị kinh doanh không?

  Tùy vào từng sở thích nghề nghiệp mà mức độ cần thiết sẽ khác nhau. Bạn thích ngành quản trị kinh doanh, bạn thích ngành kinh doanh quốc tế,  truyền thông đa phương tiện, thiết kế đồ họa….   Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”, luôn nằm trong top 10 ngành học được học sinh, sinh viên quan tâm và đăng ký nhiều nhất bởi:

 • Linh hoạt trong lựa chọn nghề nghiệp
 • Môi trường làm việc quốc tế
 • Phát triển kỹ năng toàn diện
 • Thu nhập cá nhân cao
 • Có thể khởi nghiệp

  Tuy nhiên, theo các nghiên cứu gần đây của các chuyên gia kinh tế hàng đầu Việt Nam, ngành học này tuy thừa lượng nhân lực trung bình, khá nhưng lại thiếu hụt trầm trọng trong nhân lực có chuyên môn cao. Chính vì thế, việc lựa chọn môi trường học là vô cùng quan trọng, mở rộng cơ hội việc làm của sinh viên.   Trường Cao Đẳng HATECO là một số trường dạy Quản trị kinh doanh có uy tín trong khu vực.      

Học Quản trị kinh doanh cần những gì?

  Để có thể bước chân vào thế giới Quản trị kinh doanh một cách hiệu quả nhất, trước hết học sinh sinh viên cần có sự đam mê trong kinh doanh và marketing, đồng thời tự tin rằng bản thân là một người năng động, linh hoạt, có tố chất lãnh đạo, thích cạnh tranh….   Bên cạnh đó, năng lực tiên liệu, dự báo cũng là một điều kiện cần. Môi trường kinh doanh luôn biến chuyển, vận động, đòi hỏi các nhà kinh doanh phải có tầm nhìn, óc phán đoán và khả năng thích nghi nhanh với sự thay đổi để tiếp tục tồn tại, phát triển trong ngành. Để có thể trở thành một nhà kinh doanh tài giỏi, bạn phải là người có kiến thức vững, uyên thâm về thương trường và mua bán, về đồng vốn và tiếp thị, về nhân lực và điều hành….   Khả năng kết hợp chặt chẽ tư duy lý luận và thực tiễn là một yếu tố quan trọng khác. Việc học Quản trị kinh doanh yêu cầu bạn phải có được các kiến thức, kĩ năng tổng quát, vì thế, để đạt được hiệu quả cao, bạn phải kết hợp được nhuần nhuyễn lý luận và thực tiễn. Từ những kiến thức sẵn có, bạn phải biết áp dụng và phân tích tình huống thực tế để tìm được hướng đi trong tương lai.  

Học Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

  Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh có thể tiếp quản các công việc như:

 • Chuyên viên Marketing
 • Chuyên viên kinh doanh
 • Chuyên viên quan hệ khách hàng
 • Chuyên viên thị trường
 • Chuyên viên tư vấn quản trị thương mại
 • Quản lý doanh nghiệp
 • Giám đốc điều hành
 • Giám đốc tài chính

  Đối với những thông tin vừa đưa ra, trường Cao Đẳng Hateco có khả năng cung cấp cho các bạn những kỹ năng đã được đề cập và hơn thế nữa. Học Quản trị kinh tại trường Cao Đẳng Hateco, sinh viên có cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo chuyên ngành được thiết kế và cập nhật theo sát nhu cầu thực tế với mục tiêu sinh viên nắm vững, giỏi chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, phù hợp với nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Hotline: 0986.425.099 (thầy Thái)

Website: hateco.edu.vn

Địa chỉ: số 2, ngõ 181 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love