0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Tuyệt đối không được mắc những lỗi sau khi chọn nghề nghiệp tương lai

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Việc chọn nghề nghiệp tương lai là cả 1 quá trình dài, đòi hỏi bạn phải hiểu rõ được năng lực, sở thích, nhu cầu… của bản thân. Tuy nhiên, vì một lý do gì đó mà nhiều bạn trẻ đang hằng ngày làm những công việc mình không yêu thích.

– Chọn nghề không có gì là khó khăn

 

Nhiều người vẫn nghĩ chọn nghề đơn giản như đan rổ. Song thực tế nó là một quá trình nhiều giai đoạn và bạn nên dành thời gian xứng đáng và thái độ nghiêm túc cho vấn đề này. Cho nên, bạn cần hiểu bản thân mình cho tới công việc bạn đang quan tâm, lợi thế của gia đình… từ đó có lựa chọn thích hợp nhất với bản thân.

– Người đi trước sẽ chỉ cho bạn biết mình phù hợp với nghề gì?

Thực tế, không ai trong số họ có thể hiểu được hết bạn có khả năng gì, tính cách bạn như thế nào để có thể nói công việc phù hợp với bạn. Họ chỉ có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm, trong cách chọn nghề và tạo điều kiện để bạn dễ dàng đưa ra quyết định của mình hơn.

–  Không thể kiếm sống từ những đam mê, sở thích cá nhân

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn kiếm được công việc đúng với sở thích của mình. Và khi được làm việc đúng sở thích tinh thần bạn sẽ rất tốt và hiệu suất làm việc sẽ rất cao. Vậy có lí do gì để không chọn một công việc mà mình yêu thích.

– Chọn nghề trong danh sách công việc “hot”

Ở một giai đoạn nhất định, sẽ có những nghề nghiệp “lên ngôi”. Và đương nhiên, sẽ chẳng hại gì nếu bạn liếc qua danh sách đó để xem có công việc gì thực sự hấp dẫn bạn không , tuy nhiên không nên xem nó như 1 “mệnh lệnh” cho lựa chọn nghề nghiệp của bạn. Đã có rất nhiều người bị vỡ mộng với nghề hot rồi, bạn có biết họ không?

–  Càng kiếm được nhiều tiền, tôi sẽ càng hạnh phúc

 

Tiền bạc là thứ rất quan trọng. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng nó không phải là tất cả trong cuộc sống này. Với nhiều người, được tận hưởng cảm giác thích thú trong công việc, được làm công việc mình yêu thích mới là điều quan trọng hơn. Song, nói như thế không có nghĩa bạn không nên quan tâm tới yếu tố thu nhập khi đánh giá một công việc.

–  Nếu đã chọn nghề gì là tôi sẽ phải gắn với nó suốt đời

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi rất có thể vì lý do nào đó bạn không thấy thoải mái với công việc mình đang làm, muốn thay đổi nó. Chẳng phải đã có không ít người đã thay đổi nghề nghiệp trong cuộc đời làm việc của họ đó hay sao.

–  Chọn nghề theo nguyện vọng của cha mẹ

Không ai giống ai và điều người đó thích thì chưa chắc bạn đã thích. Cho nên nếu ai đó nói với bạn họ thấy có một công việc rất phù hợp với bạn, thì bạn chỉ nên tham khảo chứ không áp đặt nó vào suy nghĩ của minh.

–  Kiếm được một công việc thì coi như là đâu vào đấy rồi

Chọn được nghề nghiệp là 1 bước khởi đầu tuyệt vời song sau đó còn rất nhiều việc khác phải làm nữa. Bạn phải không ngừng cố gắng, nỗ lực để đạt được các mục tiêu dài hơi hơn trong sự nghiệp của mình.

–  Sẽ chẳng biết được thông tin về công việc cho tới khi thực sự bắt tay vào làm

Kinh nghiệm thực tế là điều rất tuyệt vời, nhưng không có nghĩa là phương thức duy nhất để khám phá 1 nghề. Theo đó, bạn có thể đọc thông tin trên mạng hoặc trên các nguồn sách, báo in, bạn cũng có thể phỏng vấn những người đang trực tiếp làm việc ở lĩnh vực đó.

Hỗ Trợ Tư Vấn:

Spread the love