0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Để chạm tay đến thành công cần nắm bắt được xu hướng nào?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

 

Giới trẻ hiện nay đặc biệt quan tâm tới những ngành nghề nào hay lựa chọn công việc nào để theo đuổi, gặt hái được nhiều thành công. Để các bạn trẻ sẽ dễ dàng chạm tay đến thành công và mong ước của mình cần nắm bắt được 3 xu hướng chọn ngành dưới đây.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản

Chọn nghề theo đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn

 

Nếu bạn làm việc bằng đam mê thì bạn sẽ không phải lo đến việc mình sẽ chán nản, mệt mỏi. Ví dụ như những người làm nghề đầu bếp, họ có thể gắn bó với gian bếp đến 30 hoặc 40 năm. Thời gian càng lâu thì sự đam mê, nhiệt huyết trong họ tăng lên theo từng năm tháng.

Cách xác định đam mê không quá khó, bởi đam mê được tìm thấy trong chính sở trường của mỗi người. Có thể là nấu ăn, pha chế, viết lách…

Bạn nên xuất phát từ việc mình thích gì, mình làm tốt nhất cái gì thì chúng ta sẽ gặt hái được thành công từ nhỏ đến lớn một cách dễ dàng hơn. Sau đó, chúng ta sẽ nghĩ đến việc tìm một người thầy giỏi, môi trường học tập lý tưởng để nuôi dưỡng và phát triển đam mê.

Chọn nghề có thu nhập cao, sớm ổn định cuộc sống

Bên cạnh đam mê, nghề có thu nhập cao để ổn định cuộc sống là điều mà mọi người thường quan tâm. Đó cũng là điều dễ hiểu, bởi thu nhập cao sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống, cũng giúp cho việc bạn theo đuổi được đam mê dễ dàng hơn. Không ai phủ nhận được tầm quan trọng của tiền trong cuộc sống hiện nay.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà

 

Chọn nghề có nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến nhanh

Các bạn trẻ khi chọn nghề nên bám sát nhu cầu tuyển dụng của xã hội hiện nay. Thị trường lao động Việt Nam hiện nay đang “thừa thầy thiếu thợ” nên tấm bằng đại học chưa chắc là bảo bối giúp bạn xin được việc làm. Trong khi đó, nhiều bạn trẻ chọn học nghề lại có việc làm ngay và có cơ hội thăng tiến nhanh do nắm được nhiều kinh nghiệm làm việc thực tiễn mà nhà tuyển dụng cần.

Nghề Bếp – xu hướng nghề nghiệp mới hiện nay

Nghề bếp đang được xem là nghề hot trên thị trường lao động hiện nay. Nếu bạn đam mê ẩm thực, yêu thích công việc nấu nướng thì nghề bếp chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nghề bếp không chỉ có mức lương ổn định mà mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Theo khảo sát, mức lương năm 2022 được dự đoán sẽ nằm ở mức tối thiểu cho vị trí phụ bếp là từ 8-9 triệu đồng; đầu bếp 12 – 18 triệu; bếp trưởng từ 23 – 40 triệu đồng/tháng…

Bên cạnh đó, nghề bếp có thời gian đào tạo ngắn, chỉ sau từ 3-6 tháng học nghề, bạn có thể ghi tên vào danh sách nhân viên của các nhà hàng, khách sạn lớn trong và cả ngoài nước.

Nhà hàng – Khách sạn, Ẩm thực và Du lịch, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ là môi trường lý tưởng đến bạn rèn luyện và phát triển thành công với nghề bếp. Học viên được các thầy là những Bếp trưởng, Chuyên gia ẩm thực đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp truyền nghề và truyền lửa đam mê.

Hỗ Trợ Tư Vấn:

Spread the love