0986425099

Hà Nội, Việt Nam
+84986425099
candinhthai@gmail.com

Học cao đẳng nấu ăn thi khối nào? Cần những gì? Có khó không?

Đào tạo và Hướng nghiệp

Rate this post

Học cao đẳng nấu ăn thi khối nào, cần những gì, có khó không? Đó là những câu hỏi mà thầy Cấn Đình Thái bắt gặp ở các bạn trẻ đang tìm hiểu và có mong muốn dấn thân vào những công việc bếp núc. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ dành để giải đáp những thắc mắc trên để các bạn có thể hiểu hơn về chương trình “học nấu ăn” hệ cao đẳng và tự tin lựa chọn để theo đuổi nhé!

Học cao đẳng nấu ăn thi khối nào?

Thực tế hiện nay, các cơ sở, trường dạy và đào tạo ra các Đầu bếp chuyên nghiệp ở nước ta hầu hết là các trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề nấu ăn, Sơ cấp, Trung tâm đào tạo… Vậy nên, câu hỏi cao đẳng nấu ăn thi khối nào thì bạn không cần lo lắng nữa vì bạn không cần phải thi đầu vào và tất nhiên bạn không phải chọn khối thiThay vào đó, bạn nên xác định các yếu tố cần và có để theo đuổi chương trình học kỹ thuật chế biến món ăn.

Các yếu tố cần có để học nấu ăn?

Bạn đủ 17 tuổi, đủ sức khỏe

Chỉ cần đủ 14 tuổi trở lên là có thể theo học nghề. Bên cạnh đó, để trở thành Đầu bếp, bạn cần phải có một thể lực tốt, cơ thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, các bệnh ngoài da… để đảm bảo yêu cầu công việc.

Sự quyết tâm và yêu nghề

Thực tế, Đầu bếp là nghề nghiệp tương đối vất vả với khối lượng công việc hằng ngày lớn và áp lực cao. Bên cạnh đó, giai đoạn đầu khi bạn bước vào sẽ tương đối vất vả và công việc có phần lặp đi lặp lại. Vì thế, 2 yếu tố này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn và đi “đường dài” với nghề.

Không ngừng học hỏi và sự sáng tạo

Bước vào nghề nấu ăn là bạn tiến vào một thế giới kiến thức ẩm thực phong phú từ cách chế biến đến các nguyên vật liệu, dụng cụ… Ngoài ra, những xu hướng, phương pháp, kỹ năng nấu nướng luôn không ngừng đổi mới, cập nhật vì thế sự nỗ lực học hỏi luôn là tiêu chí mà bất kỳ người nào cũng cần có cho mình. Song song với đó, sự sáng tạo ở họ sẽ giúp làm ra nhiều món ăn mới lạ, thu hút thực khách.

Đức tính kiên nhẫn và tinh thần cầu tiến

Nếu vội vàng, hấp tấp thì bạn không thể trở thành người Đầu bếp. Bởi công việc chế biến món ăn luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ cũng như tinh thần chủ động học hỏi, cải thiện tay nghề của bản thân.

Những điều cần chuẩn bị kỹ khi học cao đẳng nấu ăn:

Tìm hiểu thông tin về ngành nấu ăn

Ngoài các kiến thức về các phương pháp chế biến món ăn đơn giản, xu hướng ẩm thực… thì bạn có thể tìm hiểu về xu hướng tuyển dụng các công việc bếp ở địa phương hoặc nơi bạn muốn làm việc để có thể nắm rõ về mức lương, cơ hội thăng tiến với nghề. Việc tìm hiểu càng nhiều thông tin sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan, chính xác nhất về nghề nấu ăn.

Xác định “sự quyết tâm” của bản thân

Như đã đề cập thì nghề nấu ăn tuy rất hấp dẫn nhưng tương đối vất vả và có thể mất kha khá thời gian để có thể tích lũy kinh nghiệm, thành công. Do đó, nếu muốn thành công, trước hết bạn cần xác định tinh thần học tập nghiêm túc, dành thời gian tích lũy kiến thức, trui rèn kỹ năng và cống hiến hết mình.

Xem xét các khả năng của bản thân

Ngoài các yếu tố cần và có nêu trên thì bạn nên xem xét quá mức học phí các khóa học và lựa chọn nơi học cho phù hợp. Ngoài ra, dựa vào các sở thích, đam mê hay các năng khiếu của bạn mà bạn có thể chọn lựa được chuyên môn bếp cụ thể để theo đuổi.

Tham khảo các thông tin về những nơi đào tạo uy tín chất lượng

Do nghề nấu ăn là một trong những ngành nghề mà thời lượng học thực hành thực tế nên vì vậy việc chọn lựa cơ sở uy tín là hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, ngoại trừ các thành phố lớn thì hiện nay các cơ sở đào tạo ở địa phương khá ít nên bạn cần cân nhắc nơi tốt nhất để theo học.

Hy vọng với những giải đáp từ bài viết thì những vấn đề như học cao đẳng nấu ăn thì thi khối nào, cần những gì, có khó không của các bạn đã được giải đáp. Chúc các bạn trở thành những siêu Đầu bếp tài ba trong tương lai nhé! 

Liên hệ học cao đẳng nấu ăn: 0986.425.099 Thầy Thái

Địa chỉ: 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Spread the love